Vào bếp với cách làm món bào ngư xào mì ngon miễn chê

Bào ngư được biết tới là một món ăn bổ dưỡng, chế biến với đủ loại công thức ngon tuyệt đỉnh. Thực đơn của khách sạn 5 sao không thể thiếu được các món ăn với bào ngư cho thực khách lựa chọn thưởng thức. Cùng vào bếp với Enjoy và bắt tay vào chế biến theo công thức cách làm món bào ngư xào mì ngon mê mẩn dưới đây nhé!

Bào ngư xào là món ăn được nhiều người ưa chuộng.

Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu làm món mì xào bào ngư

Hãy cùng xem khi làm món bào ngư xào mì, nguyên liệu chúng ta cần là gì và sơ chế chúng như thế nào.

Chuẩn bị nguyên liệu

Dưới đây là những nguyên liệu cần chuẩn bị cho món mì xào bào ngư:

  • 150 gram bào ngư
  • 100 gram cà rốt
  • 100 gram ớt chuông
  • 3 nhánh hành lá
  • 200 gram mì trứng
  • 1 muỗng canh hành tím phi
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 1 muỗng cà phê nước tương
  • 1 muỗng cà phê hạt nêm gà
  • 4 muỗng canh dầu ăn
  • Gia vị: muối, tiêu, đường (mỗi loại một ít)


Nguyên liệu làm món mỳ xào bào ngư

Xem thêm: Top 7 Tác Dụng Tuyệt Vời Mà Bào Ngư Mang Đến Cho Sức Khỏe

Một số lưu ý khi chọn mua nguyên liệu mà bạn nên biết

  • Đối với ớt chuông: Nên chọn những quả tươi ngon có vỏ sáng, dày, trơn láng vẫn giữ nguyên cuống xanh. Khi bạn cầm lên, có cảm giác nặng, chắc tay thì đây là những quả ớt chuông ngon, dày thịt. Nhớ là không nên chọn những quả đã bị mềm nhũn, biến dạng, ở vỏ có vết thâm, nứt nẻ, và thấy nhẹ khi cầm lên. Bởi đây là những quả ớt đã để lâu, không còn ngon nữa và thậm chí là không tốt cho sức khỏe của bạn.
  • Củ cà rốt ngon thường có vỏ sáng màu, trơn láng. Thân hình thẳng, thuôn dài, có cảm giác cứng chắc, nặng tay khi cầm lên. Khi chọn cà rốt, bạn nên lấy những quả có kích thước vừa phải, vì những quả to thường bị già, lõi lớn, nhạt. Tránh chọn những củ cà rốt đã bị héo mềm, biến dạng, cuống không còn hoặc bị héo hay hư thối.

Cần lưu ý trong quá trình chế biến để ngón ăn ngon hơn

Sơ chế nguyên liệu đúng cách

Món ăn chỉ đạt chuẩn khi nguyên liệu được sơ chế đúng cách:

  • Sơ chế bào ngư thì trước tiên bạn dùng thìa nạy phần cồi thịt ra, tiếp đó sử dụng miếng bọt biển chà rửa cho sạch các chất bẩn trên đó. Tiếp tục cắt bỏ phần rìa bên ngoài, sau đó thái thịt bào ngư thành từng lát nhỏ.
  • Cà rốt: gọt vỏ, rửa sạch rồi thái lát xéo.
  • Rửa sạch đậu cô ve và cắt khúc ra.
  • Đối với ớt chuông, mình rửa sạch sau đó thái thành từng sợi lớn.
  • Hành lá thì cắt thành từng khúc nhỏ.

Xem thêm: Bật Mí Những Món Ăn Ngon, Hấp Dẫn, Bổ Dưỡng Được Chế Biến Từ Bào Ngư

Cách làm món mì xào bào ngư rau củ

Sau khi đã chuẩn bị xong, tiến hành trụng cà rốt và đậu cô ve bằng cách:

Trước tiên, phải chuẩn bị sẵn một thau nước đá lạnh. Sau đó, đun sôi một nồi nước có bỏ vào 1 muỗng cà phê muối. Lúc này, cho lần lượt đậu và cà rốt vào trụng khoảng một phút rồi vớt ra ngâm vào thau nước đá lạnh đã chuẩn bị trước đó. Sau khoảng thời gian 5 phút, hãy vớt cà rốt và đậu ra đĩa, để ráo.

Đối với mì: bạn đun sôi nước, lưu ý không bỏ muối, cho mì vào trụng đến khi thấy sợi mì chuyển sang màu trong thì tiến hành vớt ra. Lúc này, hãy ngâm mì vào thau nước lạnh tầm ba phút rồi vớt ra tô, để ráo. Việc ngâm vào thau nước đá lạnh sẽ tăng độ dai cho mì.

Bào ngư xào rau củ được nhiều người ưa chuộng

Bây giờ hãy chuyển sang thực hiện theo cách làm món bào ngư xào mì kèm rau củ dưới đây nhé!

  • Bước 1: Làm nóng chảo rồi cho 1 muỗng canh dầu ăn, ớt chuông và hành lá đã cắt khúc trước đó vào, xào nhanh tay trong khoảng ba phút với mức lửa lớn. Sau khi xào xong, trút hỗn hợp ra đĩa.
  • Bước 2: Lần này, bỏ 3 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm gà, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tiêu xay vào chảo đã dùng để xào ớt hành ở Bước 1 và đảo đều.
  • Bước 3: Cuối cùng, cho các loại rau củ gồm cà rốt, đậu, ớt chuông và hành lá cùng với gia vị vào đảo đều chúng, rồi tắt bếp.

Sau khi xào xong, bạn trút mì ra đĩa, rắc thêm một ít hành phi là có thể thưởng thức món ăn. Lúc này, món mì xào bào ngư có sự hòa quyện giữa thịt bào ngư dai ngọt, mì trứng thơm mềm đậm đà, cùng với sự kết hợp của các loại rau củ tươi ngon. Sẽ không gì hoàn hảo hơn khi ăn mì lúc còn nóng!

Như vậy là Enjoy đã chỉ cho bạn cách làm món bào ngư xào mì, một món ăn vừa đơn giản, dễ làm, lại tốt cho sức khỏe. Thật đơn giản khi bạn có thể tự tay nấu cho gia đình thưởng thức trong bữa ăn hàng ngày hay dịp cuối tuần tụ tập. Để món ăn đúng điệu thì bạn đừng quên lựa chọn mua bào ngư tươi ngon, địa chỉ uy tín, chất lượng nhé!

Một số thông tin hữu ích bạn cần tham khảo:


 

bình luận trên bài viết “Vào bếp với cách làm món bào ngư xào mì ngon miễn chê

Viết bình luận



Đăng kí nhận tin