Thịt heo muối Iberico

Thịt Heo Muối Papada Curada Joselito

Có nhiều người cho rằng, chỉ cần nếm thử thịt heo Iberico một lần, bạn sẽ không thể nào quên được hương vị của nó. Vậy điều gì làm nên sức hấp dẫn này? Cùng Enjoy.vn tìm hiểu nhé.

Thịt heo Iberico vua của các loại thịt heo

Nhiều người thắc mắc iberico là gì? Heo Iberico là giống heo truyền thống nội địa, có nguồn gốc từ bán đảo Iberia, nguồn gốc  heo Iberico có thể được bắt nguồn từ thời kỳ đồ đá, khi bắt đầu thuần hóa động vật, hiện đang được tìm thấy trong đàn nằm trung tâm và phía nam của đất nước Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha.

Heo Iberico được chăn thả tự nhiên theo quy định ngặt nghèo để đạt chuẩn

Đây là giống heo đen, cơ xương phát triển tốt ở lung, chân trước và sau, mõm dài, khả năng thâm nhập chất béo trong cơ bắp, làm cho hương vị và kết cấu thịt được đánh giá rất cao. Kích thước và trọng lượng trung bình của heo từ 150-180 kg/con.

Khi 8 tháng tuổi, heo được thả tự do trên đồng cỏ xanh bao la dưới những gốc sồi già mát mẻ, thiên nhiên trong lành, tinh khiết và rộng rãi để cho heo có thể tự do kiếm ăn, chơi đùa. Chúng ăn những quả sồi, quả đấu, các loại thảo dược, rễ cây,… có trong thiên nhiên.

Heo hoàn toàn không được cho ăn bổ sung thức ăn khác, nhất là, trong bốn tháng cuối cùng ăn ngủ tự nhiên, heo phải tăng trưởng them tối thiểu 40kg thì mới đạt chuẩn IBerico. Bên cạnh đó, trong 4 tháng cuối, heo ăn ngủ tự nhiên, phải tăng trưởng them tối thiểu 40kg để đảm bảo cho cơ chứa mỡ có nhiều axit oleic. Nếu đáp ứng các điều kiện trên thì mới đạt chuẩn khi giết mổ, thịt Iberico mới đóng nhãn kiểm định.

Xem thêm: Đùi Heo Muối Iberico Trứ Danh Của Tây Ban Nha Được Làm Như Thế Nào?

Thịt heo muối Iberico – Món ăn mơ ước của nhiều người

Đùi heo muối Iberico món ăn được nhiều người mơ ước

Lý do khiến thịt Iberico là loại thực phẩm giá đắt nhưng được giới nhà giàu Tây Ban NHa lẫn người dân thế giới ưa chuộng, săn lùng để mua, bởi nó có cấu tạo gen cho phép tích  mỡ 49% trọng lượng cơ thể khi được vỗ béo. Mỡ trong thịt heo có chứa axit béo không bão hòa Oleic – Một loại Cholesterol tốt trong máu, có nhiệm vụ đi dọn vệ sinh trong máu.

Món đùi heo muối Iberico chiếm được sự tin yêu của người tiêu dùng bởi hương vị đặc trưng và sự tiện dụng của nó. Món ăn rất thích hợp cho những bữa tiệc thân mật, đông người. Nguyên chiếc đùi lớn được kê trên giá gỗ, có dao cắt rất bén, những thớ thịt có màu sắc đỏ tươi xen lẫn phàn mỡ trắng được cắt mỏng dậy mùi thơm béo.

Xem thêm: Khám Phá Thành Phần Dinh Dưỡng Trong Thịt Heo Iberico

Những loại thịt heo Iberico ngon

Đùi heo muối và xông khói

Đùi heo muối được thực hiện công phu

Đùi heo sau khi làm sạch sẽ được chà xát muối lên bề mặt. Đây là phương pháp để làm thịt heo muối, phương pháp này cũng rút nước trong thịt một cách tự nhiên, ngăn chặn sinh sản vi khuẩn trong thịt, hơn nữa, vi khuẩn bên ngoài cũng không thể tiếp xúc với bề mặt thịt.

Đùi heo xông khói được chế biến bằng cách hun khói ở nhiệt độ thấp, thường người ta sẽ chọn loại gỗ chuyên dụng để tạo khói hun thịt heo. Khói và nhiệt độ thấp sẽ làm thịt chin chậm, từ đó mùi hương của khói sẽ dần len lỏi vào các thớ thịt, kết hợp cùng hương vị sẵn có của thịt và cho ra loại hương vị đậm đà mới mẻ.

Xúc xích Iberico

Xúc xích heo Iberico

Xúc xích heo Iberico được biết đến như một nét văn hóa đặc trưng tại bán đảo Iberia, đây cũng là một món ăn giá trị thuộc hàng bậc nhất trên thế giới. Chất lượng của những cây xúc xích Iberico là điều cả thế giới đều phải công nhận. Bởi chúng được tạo nên từ sự tỉ mỉ trong quá trình sản xuất và nguồn nguyên liệu tuyệt hảo. Tất cả đã tạo thành một món ăn mà ở Tây Ban NHa nó được mệnh danh là “cao lương mĩ vị”

Ở xứ sở Bò Tót, đây là món ăn phổ biến nhất và chúng thường xuất hiện trong những bàn tiệc của người bản xứ, loại xúc xích heo Iberico này, có thể ăn kèm với các món ăn khác như bánh mì, hoặc bạn có thể ăn không nguyên cây cũng rất tuyệt.

Thịt nguội heo Iberico

Thịt nguội Iberico 

Thịt nguội hay còn được gọi là thịt dăm bông, Iberico Ham, jambon, từ ngày xưa, khi tủ lạnh còn chưa xuất hiện, con người đã biết cách sử dụng muối để bảo quản thịt, bằng cách sử dụng một lượng muối đủ nhiều để ướp sau đó hong khô hoặc luộc chín thịt như vậy sẽ bảo quản được rất lâu.

Jambon Iberico được gọi là thịt heo muối Iberico và được đánh giá rất cao, được thực hiện đơn giản bằng cách xát muối và treo khô hoặc xông khói. Dăm bông xông khói sẽ giữ được lâu hơn ở vùng lạnh và ẩm.

Iberico luôn được đánh giá cao cả về chất lượng, được ưa chuộng trên cả thế giới. Nếu bạn quan tâm tới thịt heo muối Iberico, liên hệ với Enjoy.vn để được tư vấn nhiều hơn nữa.

đánh giá trên sản phẩm “Thịt heo muối Iberico

Viết đánh giá



Đăng kí nhận tin