Thịt heo Iberico

Thịt heo Iberico là loại thịt được đánh giá rất ca với hương vị ngọt thơm, chắc mịn, đặc biệt với món thịt heo muối Iberico, nếu đã nếm thử một lần, bạn sẽ không bao giờ quên hương vị của nó. Vậy điều gì làm cho loại thịt heo Iberico trở nên đặc biệt và hấp dẫn như vậy?

Nguồn gốc và thức ăn heo Iberico

Heo Iberico là giống heo truyền thống nội địa, có nguồn gốc từ bán đảo Iberia, để được mệnh danh là thịt heo ngon nhất thế giới, giống heo này như bao đặc sản quốc gia khác phải trải qua quá trình nuôi dưỡng, và kiểm soát chặt chẽ. KHác với những loài heo thông thường, 8 tháng tuổi, heo được thả tự do trên đồng cỏ xanh dưới những gốc sồi, chúng được tự do thoải mái kiếm ăn và chơi đùa, thức ăn của chúng là quả sồi, quả đấu, các loại thảo dược, rễ cây.

Heo Iberico được chăn thả tự nhiên dưới những gốc sồi già

Heo không được bổ sung thức ăn nào khác, đặc biệt, trong bốn tháng cuối cùng ăn ngủ tự nhiên, heo phải tăng trưởng thêm tối thiểu 40kg thì mới đạt chuẩn Iberico, trung bình sau 12 tháng nuôi cân nặng của chúng phải đạt tối từ 150-180 kg/con.

Với chế độ ăn và vận động nghiêm ngặt, thời gian nuôi lên tới 12 tháng, heo Iberico có sức đề kháng tốt nên trong thịt không có thuốc kháng sinh cũng như không có chất tăng trọng. Bên cạnh đó, trước khi mổ thịt, heo được vỗ béo bằng quá đấu, quả sồi để có loại thịt chất lượng.

Xem thêm: Khám Phá Thành Phần Dinh Dưỡng Trong Thịt Heo Iberico

Những đặc điểm của thịt heo Iberico

Thịt heo Iberico với những vân thớ giàu dinh dưỡng

Thịt heo đen Iberico tươi của Tây Ban Nha với những vân mỡ dày, thịt màu hồng đậm, hương vị thơm ngon đặc trưng, thịt nhiều vân thớ, béo mượt và giàu chất dinh dưỡng, không giống các giống heo khác trên thế giới, thịt heo Iberico được ví như “vua” của các loại thịt heo, mang tính bổ sung cao cấp với các đặc điểm:

  • Hương vị tuyệt vời, đáng để trải nghiệm.
  • Nhiều Cholesterol tốt.
  • Quy trình chăn nuôi được kiểm soát nghiêm ngặt.
  • Đảo bảo nguồn gốc.
  • Thịt có kết cấu mịn, mềm, thơm, nhiều vân thớ.
  • Thịt được giết mổ, đóng gói và bảo quản tại Tây Ban Nha theo tiêu chuẩn Châu Âu, đạt chuẩn quốc tế: Calier, IFS, ISO,…
  • Thịt heo Iberico có nhiều phần thịt được đánh giá rất cao như: Thịt má heo Iberico, thịt thăn, thịt vai, sườn,...

Giá trị dinh dưỡng của thịt heo Iberico

Sườn heo Iberico tốt cho sức khỏe

Xem thêm: Bật Mí Cách Thưởng Thức Đùi Heo Tây Ban Nha Ngon Ngất Ngây

Lý do khiến thịt heo Iberico là loại thực phẩm giá đắt nhưng vẫn được ưa chuộng và săn lung bởi nó cấu tạo gen cho phép tích 49% trọng lượng cơ thể khi được vỗ béo. Mỡ trong thịt heo có chứa axit béo không bão hòa Oleic một loại Cholesterol tốt trong máu, có nhiệm vụ đi dọn vệ sinh trong máu. Ngoài ra, thịt heo Iberico còn cung cấp nguồn Protein chất lượng để phát triển cơ bắp một cách tự nhiên, giàu canxi, vitamin B1, B6, B12 giúp cơ thể luôn cảm giác tràn đầy năng lượng.

Thịt heo Iberico của Tây Ban Nha rất tốt cho sức khỏe, hương vị thơm ngon, ngoài thịt heo Iberico muối thì còn rất nhiều cách chế biến thịt heo iberico khác. Để có thể mua loại thịt heo đặc biệt này, liên hệ ngay với Enjoy.vn để được tư vấn nhiều hơn nữa.

Xem thêm: Giá nấm Truffle đen

đánh giá trên sản phẩm “Thịt heo Iberico

Viết đánh giá



Đăng kí nhận tin