Giấm ăn

-15%
Giấm Trắng White - Beaufor 250Ml
Giấm Trắng White 0.5 L - Beaufor
Giấm Rượu Đỏ  0.5 L - Beaufor
Giấm Sherry 0.5 L - Beaufor
Giấm Rượu Vang Trắng 500Ml - De Nigris
Giấm Rượu Táo 500Ml - De Nigris
Giấm Kem Vị Cam  250Ml -  Aceto

Giấm ăn từ xa xưa đã trở thành nguyên liệu không thể thiếu trong gian bếp của mọi gia đình. Nó không chỉ giúp các món ăn trở nên hấp dẫn hơn mà còn được dùng để khử mùi hôi thịt cá hay các đồ dùng khác. Hãy cùng ENJOY tìm hiểu xem các loại giấm ăn thông dụng hiện nay trong bài viết này nhé!

Các loại giấm ăn chất lượng thông dụng

Trên thị trường có vô vàn loại giấm ăn đa dạng hương vị, hãy cùng ENJOY điểm danh một số loại giấm ăn chất lượng thông dụng

Giấm trắng

Giấm trắng được sử dụng thường xuyên trong nấu nướng

Được lên men từ rượu ngũ cốc kết hợp với một số thành phần dinh dưỡng khác như phốt phát hoặc men. Giấm trắng có vị dịu nhẹ, hơi ngọt và mang đến cho người dùng cảm giác tinh tế trong món ăn. Loại gia vị này rất thích hợp để làm nước sốt, nước chấm,...hay ướp thịt, cá giúp quá trình nấu ăn trở nên dễ dàng hơn.

Xem thêm: Top 5 Loại Giấm Có Tác Dụng Thần Kỳ Đối Với Sức Khỏe

Giấm táo

Giấm táo được lên men từ những quả táo tươi được chọn lựa kỹ càng mang đến vị chua thanh dịu, thoang thoảng hương táo khi ăn. Với giấm táo, bạn có thể sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau như làm bánh nướng, trứng luộc, hoặc tăng hương vị cho món thịt nướng. 

Xem thêm: Top 6 Công Dụng Từ Giấm Táo Và Những Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Giấm Táo

Giấm rượu

Lên men từ những loại rượu thượng hạng như rượu vang đỏ, rượu cherry, sâm banh,...mỗi loại rượu sẽ có màu sắc hương vị giấm riêng. Gia vị mang đến vị chua ngọt dịu cho người ăn. Bạn có thể dùng giấm rượu để khử mùi tanh của cá, tăng hương vị cho món ăn, hay sử dụng để làm sốt,…

Giấm rượu có mùi vị khá đặc trưng

Giấm kem

Được mệnh danh là “giấm hầu tước”, giấm kem mang đến vị đậm đà kết hợp với mùi thơm hoa ban làm cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều. Hiện nay, loại giấm ăn này đang được sử dụng rộng rãi như một loại nước sốt kết hợp với salad, trái cây,….hay làm nguyên liệu khi nấu thịt, cá.

Giấm thơm

Giấm thơm được chế tạo từ giấm rượu được lựa chọn cẩn thận, kết hợp với loại nho cô đặc ủ chín trong thùng gỗ sồi. Gia vị này được xem là loại giấm hảo hạng nhất hiện nay. Với hương vị thơm dịu, tinh tế, giấm thơm thường được sử dụng để chế biến món ăn, ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng để chiên, om hoặc luộc thịt. 

Giấm được dùng trong chế biến món chiên

Xem thêm: Bật Mí Cách Giảm Cân An Toàn Và Nhanh Chóng Từ Giấm Kem

Những lưu ý sử dụng giấm ăn khi nấu nướng

Giấm ăn tuyệt vời là vậy, tuy nhiên bạn không nên quá lạm dụng bởi tính axit trong giấm cao, sẽ gây ra nhiều vấn đề về đường ruột, răng,….Nhờ công thức giấm ăn khi nấu nướng, chắc chắn món ăn của bạn sẽ trở nên tuyệt vời hơn rất nhiều. 

  • Làm mềm nguyên liệu trước khi nấu
  • Chất khử mùi thịt, cá…
  • Trung hòa và giảm độ mặn cho món ăn
  • Triệt độc và kháng khuẩn có trong nguyên liệu
  • Làm sạch cũng như bảo vệ các chất dinh dưỡng trong rau

Một số lưu ý khi sử dụng giấm

Trên đây, ENJOY đã mang đến người đọc một số loại giấm ăn dinh dưỡng phổ biến trên thị trường hiện nay, đồng thời cũng là lưu ý trong nấu nướng giúp bạn dễ dàng mang tới cho gia đình những bữa ăn thật tuyệt vời. Cùng vào bếp với những chai giấm ngon hảo hạng để ghi điểm trong mắt mọi người thôi nào!
 

đánh giá trên sản phẩm “Giấm ăn

Viết đánh giá



Đăng kí nhận tin