Thịt heo Duroc

Lựa chọn của người tiêu dùng ngày càng nghiêng về tính truyền thống và hương vị thật. Vì thế, một số đặc sản của các nước được lên ngôi, ưa chuộng rất nhiều, vì nhiều dinh dưỡng và ngon. Trong đó có thịt heo Duroc, vậy bạn đã biết gì về loại thịt heo này? Cùng Enjoy.vn tìm hiểu nhé.

Nguồn gốc heo Duroc

Heo Duroc có nguồn gốc từ miền đông nước Mỹ và vùng Corn Belt, dòng heo này được tạo ra ở vùng New York năm 1823 bởi Isaac Frink, giống heo Duroc-Jersey có nguồn gốc của hai dòng heo khác biệt Jersey đỏ của New Jersey và Duroc của New York.

Heo Duroc thuần chủng

Lợn giống di truyền có tính trạng: Ăn khỏe, chuyển đổi lượng thức ăn tốt và tăng trưởng nhanh chóng, đặc điểm dòng giống nái đẻ ra nhiều heo con/nái/năm. AGC là đơn vị sản xuất heo giống với quy mô lớn, có số lượng giống thuần chủng cụ kỵ lớn nhất thế giới với hơn 12.000 heo nái thuần chủng, AGC xây dựng cơ sở di truyền trong gần 50 năm, giống của họ cho tỷ lệ thịt cao, chất lượng tốt, độ dày mỡ lưng tối ưu. Độ sâu của thịt thăn, mỡ vắt, màu và kết cấu của thịt đáp ứng nhu cầu thị trường.

Đây cũng là giống heo thịt đạt tiêu chuẩn cao nhất, tỷ lệ nạc nhiều, ít mỡ, heo Duroc được biết tới là giống heo tốt nhất trong tất cả các giống heo nuôi hướng nạc cũng như sử dụng thịt nướng. Heo Duroc rất khỏe và chúng đặc biệt có thể thích với môi trường rất lớn. Hiện nay, giống heo duroc Canada và Mỹ đang rất được ưa chuộng.

Những loại thịt heo Duroc được ưa chuộng nhất

Thịt cổ heo Duroc

Thịt cổ heo Duroc là phần nạc ken kẽ xương

Thịt cổ là phần gồm có thịt nạc và xương heo, trong đó thịt nằm xen kẽ trong xương, vì thế, thịt cổ heo có thể được sử dụng để nướng, áp chảo hoặc ninh để lấy nước dùng cho các món lẩu, món cháo, hay các món súp.

Với heo Duroc thịt cổ ngon mềm, mọng nước, kết cấu vân mỡ vàng nhạt được sắp xếp xen kẽ với các thớ thịt nên giữ được độ tươi thịt hạn chế được bị khô trong quá trình chế biến. Thịt có kết cấu mịn, đặc trưng với nhiều vân thớ, cấu trúc của thịt chắc, không tích tụ quá nhiều mỡ thừa nên tạo ra những món ăn với hương vị thơm ngon, đăc biệt là phần thịt này có thể làm Stea.

Thịt đùi heo Duroc

Thịt đùi heo bao gồm nạc, mỡ và da

Thịt đùi heo là phần thịt đặc trưng được lấy từ đùi sau của heo bao gồm nạc, mỡ và da. Phần đùi heo Duroc rất mềm, không quá mỡ, không quá khô, do có cả lớp da và nạc đi kèm. Chẳng hạn khi kho tàu hay luộc, nướng thì đều có thể sử dụng phần đùi heo này, thịt sẽ giòn và thơm hơn.

Về giá trị dinh dưỡng thì, thịt đùi heo chứa hàm lượng protein khá cao, cùng các khoáng chất và các axit amin có lợi cho sức khỏe. Đặc biệt, thịt đùi là phần nạc ít mỡ, có phần da mỏng ở ngoài nên thành phần chất béo bão hòa trong mỡ ít hơn. Sử dụng thịt đùi heo là nguồn bổ sung protein vào chế độ dinh dưỡng tăng cơ hằng ngày của các vận động viên hay những người tập Gym.

Thịt sườn heo Duroc có xương

Sườn heo có xương có thể làm BBQ

Thịt sườn heo Duroc có xương là dẻ sườn nằm ở phần bụng dưới của con heo, có xương có phần có thịt nạc, mỡ đều, xương dẹp, có sụn mang lại hương vị đặc trưng, sườn heo Duroc đặc biệt mềm, ngọt với chất béo cao.

Phần thịt sườn heo Duroc có xương là một trong những phần thịt hoàn hảo cho bữa tiệc BBQ đồ nướng hay các món ăn mỗi ngày như: Sườn rim chua ngọt, sườn kho, sườn nướng, canh sườn hầm rau củ, sườn chiên nước mắm,…

Thịt vai heo Duroc

 

Thịt vai vai heo có độ dai và giòn

Thịt vai heo Duroc là phần thịt nằm ở khúc giữa cổ và vai heo, đã lọc bỏ xương, da và mỡ thừa. Đây cũng là khúc thịt rất ngon vì có tỷ lệ nạc mỡ cân bằng hòa lẫn vào nhau, không quá khô mà cũng không ngấy mỡ. Giống như tên gọi của nó, vì phần thịt này nằm ở vị trí vai của con heo Duroc, phần thịt này có độ dai hơn, giòn hơn, nên được sử dụng nhiều trong món kho, chiên rán hay nướng.

Trên đây là các phần đặc điểm của thịt heo Duroc, nếu bạn đang tìm mua thịt heo Duroc hãy liên hệ với hệ với Enjoy.vn để được tư vấn nhiều hơn nữa.

>>Xem thêm: Giá nấm Truffle trắng

đánh giá trên sản phẩm “Thịt heo Duroc

Viết đánh giá



Đăng kí nhận tin