Gan béo - Foie gras

Gan ngỗng và gan vịt là món ăn ngon của Pháp và ngày càng được phổ biến trên thế giới, nó thường bị nhầm với pate gan. Nhưng gan ngỗng có kết cấu mịn, mùi vị béo như mùi vị của bơ, và có thể chế biến được nhiều món khác nhau. Cùng Enjoy.vn tìm hiểu về hai loại gan này nhé.

Giá trị dinh dưỡng của gan ngỗng và gan vịt

Gan ngỗng vỗ béo

Gan béo Foie Gras có nhiều chất béo, nhưng cũng rất giàu vitamin và khoáng chất, bởi vì gan đóng vai trò là cơ quan lưu trữ chất dinh dưỡng. Theo nghiên cứu, trong 28g pate gan ngỗng foie gras sẽ có chứa 130 clo, 3g protein, 12g chất béo, 1g carbs, 0 g chất xơ, 111% vitamin B12 giá trị ăn hàng ngày. 32g vitamin A, 7% acid pantothenic, 7% riboflavin, 5% đồng, 9% sắt, 5% phốt pho.

Với gan vịt giàu protein, khoáng chất, vitamin và các axit amin thiết yếu, đặc biệt là vitamin A và chất đồng. Đồng là một nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể con người. Chúng còn rất quan trọng trong việc xây dựng xương, kích thích hormone, và điều chỉnh nhịp tim của bạn.

Xem thêm: Top 3 Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Pate Gan Ngỗng Béo Ngậy, Thơm Ngon

Hướng dẫn chế biến gan ngỗng

Gan ngỗng được chế biến nhiều món khác nhau

Từ lâu gan ngỗng được biết đến là món ăn “quốc túy” của nước Pháp và cũng là một trong những món ăn “đắt xắt ra miếng” trong nền ẩm thực thế giới. Gan ngỗng dù chế biến với hình thức nào cũng mang đến hương vị mới lạ, béo ngậy tan chảy nơi đầu lưỡi thực khách. Trong đó, gan ngỗng áp chảo là hình thức chế biến đặc trưng dành cho loại thực phẩm đắt đỏ này.

Gan ngỗng tươi Pháp là một phần ẩm thực không thể thiếu của người Pháp cũng như của những người yêu thích món ăn này trên toàn thế giới. Món ăn được chế biến từ gan ngỗng phổ biến và quen thuộc là gan ngỗng nướng hay áp chảo. Tuy nhiên, mọi người vẫn quen thuộc hơn với món pate gan ngỗng ăn cùng với bánh mì baguette hoặc bánh quy giòn.

Xem thêm: Bật Mí Cách Làm Pate Gan Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon, Giàu Dinh Dưỡng

Hướng dẫn chế biến gan vịt

Gan vịt thường được làm pate

Gan vịt thường được biết đến với món pate danh tiếng. Nhưng nếu có dịp thử qua gan vịt áp chảo thì bạn mới thấy hết hương vị tuyệt hảo của món ăn. Vì gan vịt tự thân đã là một thực phẩm thượng hạng, nên khi chế biến, việc thêm vào bất cứ loại nguyên liệu nào khác cũng phải được tính toán cẩn thận. Thông thường, người đầu bếp chỉ rắc thêm chút muối, tiêu, rau mùi có hương thơm nhẹ và chiên áp chảo cùng chút rượu ngon như cognac. Gợi ý các món từ gan vịt: pate gan vịt, gan vịt áp chảo hay gan vịt ăn kèm với hoa quả. 

Gan vịt áp chảo là một món ăn nổi tiếng của Pháp. Hương vị của nó đã làm mê mẩn không biết đến bao nhiêu người sành ăn. Gan vịt là phần gan lớn của vịt đã được vỗ béo đặc biệt bằng ngô hoặc các loại ngũ cốc khác. Người ta nuôi vịt ở trang trại theo một chế độ nghiêm ngặt, đặc biệt là giai đoạn cho ăn vỗ béo trong hai tuần vào tháng thứ ba, nhờ đó, gan sẽ sản sinh ra mỡ.

Sử dụng gan ngỗng và gan vịt để bổ sung dinh dưỡng và có trong thực đơn của các gia đình Việt hiện đang rất phổ biến, ngoài gan ngỗng tươi thì còn gan ngỗng Pháp đóng hộp cũng rất được phổ biến. Nếu bạn đang có nhu cầu về hai loại gan này, hãy liên hệ với Enjoy.vn để được tư vấn nhiều hơn nữa.

đánh giá trên sản phẩm “Gan béo - Foie gras

Viết đánh giá



Đăng kí nhận tin