Bật mí cách làm pate gan cho bé ăn dặm thơm ngon, giàu dinh dưỡng

Một trong những món ăn dặm thơm ngon, bổ dưỡng, rất tốt cho sự phát triển toàn diện ở trẻ nhỏ chính là món pate gan gà và pate gan heo. Vì vậy các mẹ không thể nào thiếu được món pate gan trong thực đơn ăn dặm hằng ngày của trẻ được. Hãy cùng Enjoy tìm hiểu cách làm pate ngon cho bé ăn dặm giàu dinh dưỡng qua bài viết dưới đây nhé!

Bật mí cách làm pate gan cho bé ăn dặm thơm ngon, giàu dinh dưỡng

Hướng dẫn làm pate gan heo cho bé ăn dặm tại nhà

Pate gan heo được biết đến là một món ăn mang đến hàm lượng dinh dưỡng cao như các khoáng chất, vitamin,.. cần thiết cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ trong quá trình ăn dặm. Chính vì vậy mà mẹ cần bổ sung ngay món pate gan heo trong thực đơn ăn dặm của bé ngay. Sau đây là cách làm pate gan heo cho bé ăn dặm dành cho mẹ.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 600gr gan heo
  • 300gr thịt ba chỉ xay nhuyễn
  • 150gr bơ lạt
  • 100gr bì heo
  • 250ml sữa tươi không đường
  • 1 ổ bánh mì
  • ½ củ hành tây
  • Tỏi băm nhuyễn
  • Gia vị: muối, hạt nêm, đường

Nguyên liệu  làm pate gan heo cho bé ăn dặm tại nhà

Cách chế biến pate gan heo

  • Bước 1: Gan heo mua về đem đi rửa sạch với nước, bì heo thì đem đi thái hạt lựu nhỏ. Sau đó bạn cần ngâm gan heo trong sữa tươi khoảng 30 phút để khử đi độc tố trong gan cũng như khử mùi tanh, ngâm xong thì đem gan đi rửa sạch rồi để ráo nước.
  • Bước 2: Bánh mì lấy phần ruột ngâm chung với sữa tươi trong 5 phút. Bơ lạt đem chia thành 2 phần: 50gr để xào hỗn hợp pate, 100gr còn lại thì cho vào máy xay. Hãy thêm bơ để món pate của bé không bị khô và giúp đông kết lại khi cho vào tủ lạnh. Hành củ bóc vỏ, rửa sạch rồi thái thành từng hạt lựu nhỏ.
  • Bước 3: Sau khi sơ chế xong bạn cho bì heo, gan, củ hành vào tô rồi trộn đều lên. Sau đó ướp gia vị vào hỗn hợp trên để khoảng 20-30 phút để thấm gia vị.
  • Bước 4: Bắc chảo lên bếp đến khi nào chảo nóng thì cho vào 50gr bơ lạt, tỏi băm nhuyễn phi thơm rồi cho hỗn hợp gan, bì lợn đã ướp ở trên vào xào đều tay. Sau đó cho bánh mì ngâm sữa tươi vào cùng rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
  • Bước 5: Khi đã xào xong thì bạn hãy để hỗn hợp pate nguội hoàn toàn thì cho vào máy xay cùng 100gr bơ lạt rồi xay thật nhuyễn.
  • Bước 6: Đến giai đoạn hấp cách thủy pate. Trước khi hấp bạn cần dùng bơ hoặc dầu ăn quét đều vào khuôn giúp pate khi hấp xong dễ cắt hơn. Sau đó đổ hỗn hợp pate vào khuôn, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại để khi hấp nước không rơi vào hỗn hợp pate. Tiếp theo bạn cho khuôn pate vào nồi hấp, đổ nước ngập khoảng ½ khuôn và đem hấp từ 2-3 tiếng đến khi nào pate chín mềm rồi dùng cho bé ăn dặm.

Hướng dẫn làm pate gan heo cho bé ăn dặm

Hướng dẫn làm pate gan gà cho bé ăn dặm tại nhà

Pate gan gà là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng rất tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ trong quá trình ăn dặm. Sau đây là cách làm pate gan gà cho bé ăn dặm dành cho mẹ.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 5 bộ gan gà
  • 200gr thịt heo xay
  • 4 lát bánh mì
  • 100gr bơ lạt
  • 1 bịch sữa tươi không đường
  • 1 củ tỏi
  • Gia vị: tỏi, muối, hạt nêm, đường,…

Cách chế biến pate gan gà

  • Bước 1: Gan gà sau khi mua về cần loại bỏ mật để tránh bị đắng. Sau đó đem đi rửa sạch với nước muối pha loãng để loại bỏ mùi tanh, rồi ngâm gan gà cùng sữa tươi trong 30 phút. Ngâm xong thì bạn lấy gan gà ra rửa sạch rồi thái thành từng lát mỏng vừa ăn.
  • Bước 2: Bánh mì đem cắt bỏ phần viền bánh, chỉ giữ phần ruột rồi xé nhỏ, ngâm cùng sữa tươi để bánh mì mềm ra.
  • Bước 3: Bắc một cái chảo lên bếp rồi cho bơ, tỏi băm nhuyễn vào phi thơm, tiếp đến cho phần thịt heo xào nhanh tay để thịt săn lại, cuối cùng cho tiếp phần gan gà vào xào chung cho đến khi tất cả nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Lúc này bạn tranh thủ nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi cho thêm bánh mì cùng sữa tươi vào. Đậy kín nắp trong 10 phút đến khi nào nguyên liệu chín thì tắt bếp, để nguội.
  • Bước 4: Khi hỗn hợp đã nguội thì bạn cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn. Sau đó trút hết vào hộp, cho thêm 50gr bơ lạt phủ lên hết bề mặt hộp để giúp cho món pate gan gà dậy mùi thơm ngon cũng như bảo quản được lâu hơn.
  • Bước 5: Tiếp đến bạn cho hộp pate gan gà vào nồi hấp trong 30 phút đến khi nào pate chín đều. Pate đã chín bạn có thể lấy ra cho bé ăn ngay, phần còn lại bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Hướng dẫn làm pate gan gà cho bé ăn dặm tại nhà

Xem thêm: Top 3 món ngon được chế biến từ đuôi tôm hùm đông lạnh

Qua bài viết này Enjoy đã chia sẻ đến bạn hai cách làm món pate gan gà và pate gan heo thơm ngon, hấp dẫn và bổ dưỡng cho bé trong quá trình ăn dặm để trẻ có thể phát triển toàn diện về thể chất lẫn trí não. Chúc bạn sẽ thành công làm nên món pate gan đầy dinh dưỡng cho bé yêu ăn dặm hằng ngày nhé!

Một số thông tin hữu ích bạn cần biết:

bình luận trên bài viết “Bật mí cách làm pate gan cho bé ăn dặm thơm ngon, giàu dinh dưỡng

Viết bình luận



Đăng kí nhận tin