Biến tấu những món ăn ngon từ cá hồi xông khói chuẩn masterchef

Cá hồi xông khói được xem là một trong những món ăn không thể thiếu trong thực đơn của các nhà hàng sang trọng tại Châu Âu. Với nền ẩm thực ngày càng phát triển tại Việt Nam thì sự kết hợp đa dạng giữa nhiều nền văn hóa ẩm thực Á-Phi-Âu khiến món cá hồi xông khói ngày càng phổ biến và được ưa chuộng. Vậy bạn có biết vì sao món cá hồi xông khói lại được ưa chuộng nhiều đến thế không? Hãy cùng Enjoy tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

Cá hồi xông khói - món ăn không thể thiếu trong thực đơn của các nhà hàng sang trọng tại Châu Âu

Giá trị dinh dưỡng của cá hồi xông khói

Nhắc đến cá hồi là bạn sẽ nghĩ ngay đến hàm lượng protein và omega-3 dồi dào trong cá. Cá hồi xông khói còn là nguồn tổng hợp khoáng chất tự nhiên dồi dào như vitamin B12, vitamin D, selenium, các axit béo không no giúp người dùng cải thiện sức khỏe tốt hơn.

Vitamin B12 trong cá hồi có khả năng giữ cho thần kinh và các tế bào máu hoạt động tốt hơn, giúp tái tạo lại DNA. Bên cạnh đó, thịt cá hồi chứa hàm lượng lớn axit béo omega-3 giúp người dùng phòng tránh và hỗ trợ điều trị tốt các bệnh về tim mạch như đột quỵ, đau tim, ung thư, bệnh Alzheimer, giảm sút trí nhớ,..

Mục đích của việc xông khói cá hồi sẽ giúp thịt cá được bảo quản lâu hơn, góp phần tăng thêm mùi vị và hương thơm của món ăn. Đặc biệt, quá trình xông khói được xem là cách bảo quản tốt nhất cho cá hồi, vừa giúp tiêu diệt hết các vi sinh vật trên bề mặt cá, đồng thời cũng giúp người dùng kéo dài thời gian sử dụng món ăn.

Xem thêm: Cá hồi đông lạnh – Nguồn dinh dưỡng tuyệt vời dành cho sức khỏe

Lợi ích khi sử dụng cá hồi xông khói đối với sức khỏe

Cá hồi xông khói là thực phẩm dồi dào axit béo omega-3 như docosahexaenoic acid (DHA) và acid eicosapentaenoic acid (EPA) rất tốt nhất cho sức khỏe. Omega-3 được xem là chất béo cần thiết nhất cho cơ thể vì cơ thể chúng ta không thể tự tạo ra omega-3 mà cần phải dung nạp thông qua chế độ ăn uống hằng ngày.

Viện Y học và Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA)  khuyến cáo rằng mỗi người trưởng thành nên sử dụng mỗi tuần ít nhất 227gr hải sản để cơ thể có khoảng 200-250mg kết hợp cùng EPA và DHA sẽ giúp mang đến nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe như giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư, giảm viêm, giảm huyết áp và cải thiện chức năng hoạt động của các tế bào.

Cá hồi xông khói giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư

Vào năm 2012, một phân tích của 16 cuộc nghiên cứu của kiểm soát cho thấy rằng nếu con người sử dụng 0,45-4,5gr axit béo omega-3 mỗi ngày sẽ giúp chức năng hoạt động của động mạch cải thiện tốt hơn. Nên ăn ít nhất 2 khẩu phần ăn cá hồi mỗi tuần để có thể cung cấp đủ lượng omega-3 cần thiết cho cơ thể.

Trong cá hồi xông khói còn chứa một lượng lớn các vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Khẩu phần ăn 100gr cá hồi xông khói chứa đến 136% vitamin B12, 86% vitamin D. Khi lượng cá này được tiêu thụ trong cơ thể còn giúp cung cấp selen hoạt động như chất chống oxy hóa và giúp cơ thể tăng khả năng miễn dịch, bảo vẹ khỏi một số bệnh.

Xem thêm: Vì sao trứng cá tầm Caviar lại có giá đắt đỏ đến vậy?

Những món ăn ngon được chế biến từ cá hồi xông khói dễ làm tại nhà

Salad cá hồi xông khói

Trong những ngày trời nắng nóng hoặc những bữa tiệc chứa quá nhiều chất đạm thì món salad cá hồi xông khói kết hợp cùng rất nhiều loại rau củ quả khác nhau sẽ làm nên một món salad hoàn hảo. Chẳng cần dùng nhiệt mà chỉ cần ít rau củ cùng vài lát cá hồi xông khói đã mang đến cho bạn một món ăn giàu dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 35gr cá hồi xông khói
  • 20 bắp cải tím thái sợi
  • 4 quả cà chua bi
  • Rau xà lách xanh, tím, frieza
  • 50ml sốt mayonnaise

Cách chế biến:

  • Bước 1: Cá hồi xông khói cắt thành 4-5 lát mỏng đều nhau. Rau xà lách cắt thành những miếng vừa ăn sau đó bày trí vào dĩa, rải lên trên bắp cải tím đã thái sợi.
  • Bước 2: Bày trí những miếng cá hồi đã cắt mỏng lên trên đỉnh, cà chua cắt đôi và trang trí xung quanh sao cho đẹp mắt.
  • Bước 3: Rưới sốt mayonnaise đều lên trên và bắt đầu thưởng thức thôi nào.

Salad cá hồi xông khói - món ăn giàu dinh dưỡng cho sức khỏe

Cá hồi xông khói cuộn sushi

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 300gr gạo sushi
  • 4 lát cá hồi xông khói
  • 2 thìa canh giấm Nhật hoặc có thể sử dụng rượu vang trắng thay thế
  • 1 thìa cà phê đường
  • 1 quả bơ
  • ½ quả chanh
  • 4 tấm rong biển
  • 1 bó hẹ
  • Nước tương ngọt để làm nước chấm

Cách chế biến:

  • Bước 1: Gạo đem đi vo thật sạch thì cho vào nồi cùng 600ml nước và đem đi nấu chín. Khi cơm đã chín thì bạn trộn cơm với giấm Nhật. Nhớ mở nồi cơm để cơm nguội nhé.
  • Bước 2: Bơ chia thành 2 phần đều nhau, đem đi lột vỏ và cắt thành từng miếng mỏng theo chiều dọc. Vắt lấy nước cốt chanh. Cho bơ đã cắt vào 1 cái tô cùng với nước cốt chanh và đảo đều tay để nước cốt chanh thấm đều miếng bơ. Nên đảo nhẹ tay để không làm nát miếng bơ.
  • Bước 3: Lấy từng miếng trong biển, cho cơm vào giữa và dàn đều ra. Đặt miếng cá hồi xông khói lên cơm, tiếp theo là lá hẹ và bơ. Cuộn tròn từ từ để cuộn sushi tròn đều và giúp cho các nguyên liệu không bị xáo trộn, có tạo hình bắt mắt.
  • Bước 4: Dùng khăn ấm lau qua con dao sắc để khi cắt cơm sẽ không bị dính lên dao.

Chế biến món cá hồi xông khói cuộn sushi thơm ngon tại nhà

Cá hồi xông khói bánh mì nướng

Đây là một món ăn sẽ không làm bạn mất quá nhiều thời gian để chế biến, chỉ cần mất 20 phút là bạn đã có được món cá hồi xông khói kẹp bánh mì thơm ngon, bổ dưỡng. Vị thơm ngon của cá cá hồi hòa quyện cùng vị béo ngậy của bơ kết hợp cùng các gia vị khác chắc chắn sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 200gr cá hồi xông khói
  • Bánh mì cắt lát dày 1-2cm
  • Phomai tươi mozzarella cắt lát
  • 1 muỗng cà phê mật ong, dầu olive, bột tỏi
  • 2 muỗng cà phê nước tương
  • 2 muỗng hành lá thái nhỏ

Cách chế biến:

  • Bước 1: Bánh mì đã cắt lát vừa ăn thì phết dầu oliu lên và đem đi nướng vàng
  • Bước 2: Bánh mình sau khi nướng xong thì lấy 1 lát phomai và 1 lát cá hồi sắp lên trên. Sau đó, chuẩn bị 1 chén nhỏ trộn đều hỗn hợp mật ong, nước tương và bột tỏi.
  • Bước 3: Rưới đều hỗn hợp trên lên bánh mì. Có thể rưới thêm 1 ít mật ong,  xì dầu và hành lá để bánh thêm hấp dẫn nhé.

Cá hồi xông khói bánh mì nướng - món ăn khiến bạn nhớ mãi không quên

Mách bạn địa điểm bán cá hồi xông khói uy tín, chất lượng tại TP.HCM

Hiện nay, có nhiều người thường tự tay làm cá hồi xông khói tại nhà để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, mà vừa giúp tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, do nhịp sống ngày càng hối hả khiến rất nhiều phụ nữ nội trợ không còn thời gian để làm cá hồi xông khói tại nhà mà phải chọn giải pháp mua cá hồi xông khói đã chế biến sẵn để tiết kiệm thời gian. Nhưng điều khiến họ băn khoăn, lo lắng là ở đâu bán cá hồi đảm bảo chất lượng?

Xem thêm: Bật mí nơi bán trứng cá tầm uy tín 2021

Enjoy chính là lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho bạn. Enjoy luôn mang đến cho khách hàng sản phẩm cá hồi xông khói đạt chuẩn nhất, luôn đảm bảo an toàn vệ sinh, được chế biến và đóng gói trong quy trình nghiêm ngặt, có tem nhãn mác rõ ràng giúp khách hàng tránh tình trạng mua phải hàng kém chất lượng.

Nếu có nhu cầu mua cá hồi xông khói, bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng của Enjoy cũng như liên hệ với chúng tôi qua website, hotline để được nhân viên tư vấn tốt nhất về sản phẩm cho bạn nhé.

Xem thêm về các món ngon: 

 

bình luận trên bài viết “Biến tấu những món ăn ngon từ cá hồi xông khói chuẩn masterchef

Viết bình luận



Đăng kí nhận tin