Hiện chưa có sản phẩm |
TỔNG TIỀN: | 0₫ |
Xem giỏ hàng | Thanh toán |
Hiện nay ở nhiều quốc gia, bơ đã được sử dụng phổ biến làm gia vị, dùng trong nấu ăn. Hãy cùng tìm hiểu công thức bơ mặn nấu món gì ngon và cách bảo quản nguyên vị trong bài viết dưới đây nhé.
Bơ mặn là nguyên liệu được biết đến để tạo hương vị cho món ăn đậm đà, sinh động hơn. Bơ mặn được làm từ sữa cùng với quá trình tách nước, lên men và thêm các phụ gia khác.
Bơ mặn - gia vị nấu ăn ngon miệng cho gia đình
Lượng Calo | 100g |
Chất béo | 12g |
Chất béo bão hòa | 7g |
Natri | 90mg |
Bơ lạt hay còn gọi bơ nhạt bắt nguồn từ các nước châu Âu. Bơ nhạt không chứa muối, ngọt nhẹ và có mùi thơm. Bơ nhạt có giá trị dinh dưỡng cao, được sử dụng nhiều trong nấu ăn nhất là dùng để làm bánh.
Bơ mặn khác với bơ lạt, loại này có chứa hàm lượng muối nhất định. Đây là loại bơ phổ biến và được nhiều người sử dụng. Bơ mặn thường được sử dụng như một gia vị nấu ăn, có thể nêm món súp hay món xào. Vì có vị mặn béo ngậy nên bơ mặn sẽ kích thích hương vị, khiến món ăn trở nên tròn vị đậm đà hơn.
Xem thêm: Bạn đã biết 6 món siêu ngon ngon kết hợp với trứng cá tầm này chưa?
Bơ mặn có mùi thơm nhẹ và độ ngậy vừa phải nên khi dùng sẽ kích thích vị giác và cảm giác thèm ăn. Đặc biệt trong làm bánh người ta thường không dùng bơ mặn vì độ mặn của bơ sẽ khó kiểm soát mùi vị của món bánh.
Bạn có thể cắt một thỏi bơ lạnh dễ dàng khi bọc dao trong một lớp màng bọc thực phẩm; hoặc làm nóng dao rồi lau khô và cắt ngay lập tức.
Còn nếu bạn muốn làm mềm bơ lạnh nhanh hãy cho thỏi bơ vào lò vi sóng với nửa công suất trong thời gian khoảng 30s. Hoặc bạn có thể dùng dụng cụ bào mỏng miếng bơ để ở nhiệt độ thường khoảng 10 phút.
Cách làm mềm bơ trước khi nấu ăn
Còn nếu bạn muốn thỏi bơ mềm dễ cắt bạn cho bơ vào đĩa, úp một cái ly lên, để trong ít phút. Hoặc bạn có thể cho bơ vào nồi hấp đăt trên bếp với lửa vừa phải, khi bơ mềm 3 phần 4 hãy lấy ra khỏi nồi và khuấy đến khi bơ mềm hoàn toàn.
Xem thêm: Bí Quyết Lựa Chọn Rượu Vang Nhập Khẩu Ngon Nhất
Món rau củ luộc sốt bơ mặn
Bắp xào bơ mặn ngon lành
Sò huyết xào bơ mặn ngon cho cả gia đình
Món bánh mì nướng bơ mặn ngon cho bữa sáng
Bánh mì nướng nóng được phết một lớp bơ mặn thơm phức là món ăn sáng giàu dinh dưỡng cho cả gia đình bạn. Bơ mặn sau khi chảy ra quyện cùng vị bột mì kích thích vị giác khiến bạn muốn ăn nhiều hơn.
Bơ lạt có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tuần; còn bơ mặn bạn có thể để trong khoảng 1 tháng. Nếu bảo quản trong ngăn đá, bơ có thể bảo quản lên tới 6 tháng.
Bạn nên để bơ xa các thực phẩm nặng mùi trong tủ lạnh hay gói chúng thật kĩ vì bơ rất dễ thẩm thấu mùi của các thực phẩm khác.
Bạn cắt miếng bơ thành các phần nhỏ rồi bọc trong giấy bạc thực phẩm chuyên dụng. Tiếp theo, bạn cho vào hộp kín, để ngăn mát hoặc ngăn đá tủ lạnh. Mỗi lần sử dụng, bạn chỉ cần lấy ra một lượng nhỏ vừa đủ dùng.
Xem thêm: Sparkling - Sự Lựa Chọn Hoàn Hảo CHo Những Người Yêu Rượu Vang
Trên thị trường, bơ mặn hiện được bán khá nhiều với các mức giá khác nhau. Tuy nhiên bạn nên chọn mua bơ ở địa chỉ uy tín và tin tưởng để đảm bảo vệ sinh và an toàn cho gia đình.
ENJOY với thế mạnh nhập khẩu bơ chính hãng, uy tín, cam kết chất lượng tới tay khách hàng. Đến với ENJOY, bạn có nhiều lựa chọn các loại bơ khác nhau tùy theo sở thích và khẩu vị của cả gia đình. Để có một bữa ăn thật ngon với những món ăn thơm mùi bơ mặn, bạn đừng quên gọi cho ENJOY ngay hôm nay nhé!
Xem thêm về các món ngon: