Bỏ túi công thức bơ mặn nấu món gì ngon cho bà nội trợ

Hiện nay ở nhiều quốc gia, bơ đã được sử dụng phổ biến làm gia vị, dùng trong nấu ăn. Hãy cùng tìm hiểu công thức bơ mặn nấu món gì ngon và cách bảo quản nguyên vị trong bài viết dưới đây nhé.

Nguyên liệu bơ mặn là gì? Thành phần của bơ mặn

Bơ mặn là nguyên liệu được biết đến để tạo hương vị cho món ăn đậm đà, sinh động hơn. Bơ mặn được làm từ sữa cùng với quá trình tách nước, lên men và thêm các phụ gia khác.

Bơ mặn - gia vị nấu ăn ngon miệng cho gia đình

Bảng thành phần của bơ mặn

Lượng Calo100g
Chất béo12g
Chất béo bão hòa7g
Natri90mg

Phân biệt bơ lạt và bơ mặn

Bơ lạt hay còn gọi bơ nhạt bắt nguồn từ các nước châu Âu. Bơ nhạt không chứa muối, ngọt nhẹ và có mùi thơm. Bơ nhạt có giá trị dinh dưỡng cao, được sử dụng nhiều trong nấu ăn nhất là dùng để làm bánh.

Bơ mặn khác với bơ lạt, loại này có chứa hàm lượng muối nhất định. Đây là loại bơ phổ biến và được nhiều người sử dụng. Bơ mặn thường được sử dụng như một gia vị nấu ăn, có thể nêm món súp hay món xào. Vì có vị mặn béo ngậy nên bơ mặn sẽ kích thích hương vị, khiến món ăn trở nên tròn vị đậm đà hơn. 

Xem thêm: Bạn đã biết 6 món siêu ngon ngon kết hợp với trứng cá tầm này chưa?

Bơ mặn có mùi thơm nhẹ và độ ngậy vừa phải nên khi dùng sẽ kích thích vị giác và cảm giác thèm ăn. Đặc biệt trong làm bánh người ta thường không dùng bơ mặn vì độ mặn của bơ sẽ khó kiểm soát mùi vị của món bánh.

Mẹo làm mềm bơ mặn khi nấu ăn

Bạn có thể cắt một thỏi bơ lạnh dễ dàng khi bọc dao trong một lớp màng bọc thực phẩm; hoặc làm nóng dao rồi lau khô và cắt ngay lập tức.

Còn nếu bạn muốn làm mềm bơ lạnh nhanh hãy cho thỏi bơ vào lò vi sóng với nửa công suất trong thời gian khoảng 30s. Hoặc bạn có thể dùng dụng cụ bào mỏng miếng bơ để ở nhiệt độ thường khoảng 10 phút.

 

Cách làm mềm bơ trước khi nấu ăn

Còn nếu bạn muốn thỏi bơ mềm dễ cắt bạn cho bơ vào đĩa, úp một cái ly lên, để trong ít phút. Hoặc bạn có thể cho bơ vào nồi hấp đăt trên bếp với lửa vừa phải, khi bơ mềm 3 phần 4 hãy lấy ra khỏi nồi và khuấy đến khi bơ mềm hoàn toàn.

Xem thêm: Bí Quyết Lựa Chọn Rượu Vang Nhập Khẩu Ngon Nhất

Bơ mặn chế biến món gì ngon đúng điệu?

Bơ mặn được biết đến là gia vị thêm nếm khiến món ăn dậy mùi, kích thích vị giác. Cùng bỏ túi một số công thức món ăn nấu cùng bơ mặn đượm vị, mang tới nét mới mẻ cho bữa ăn gia đình bạn nhé!

Rau củ luộc ngũ sắc sốt bơ mặn ngon

Món rau củ luộc sốt bơ mặn

  1. Rau củ đem cắt, rửa, luộc. 
  2. Lấy 1 nồi nước nhỏ cho chút muối, lần lượt luộc riêng từng loại. 
  3. Luộc chín vừa, vớt ra bát có đá lạnh. Luộc củ dền cuối cùng và để riêng. 
  4. Sau đó dùng khăn giấy lau khô để củ dền không dính màu và đặt xuống đĩa. 
  5. Cho 3 muỗng bơ và quay Microwave tầm 2 phút để bơ tan chảy rồi cho muối và hạt tiêu vào khấy đều tay. 
  6. Cuối cùng dùng muỗng tưới sốt bơ muối tiêu lên từng bông cải.

Công thức bắp xào bơ mặn

Bắp xào bơ mặn ngon lành

  1. Cắt nhỏ hành lá, đầu hành cắt khúc; tôm khô ngâm nước ấm và giã nát nhuyễn. 
  2. Xào đầu hành với ít dầu ăn cho dây mùi, cho tôm khô vào xào. 
  3. Khi xào xong bạn cho ra đĩa để riêng phần hành, tôm khô còn dầu ăn thừa để lại dùng xào bắp. 
  4. Tiếp đến xào bắp với ít muối, đảo đều cho đến kho bắp vừa chín tới. 
  5. Cho đầu hành và tôm khô đã xào vào và 1 cục bơ vừa đủ. 
  6. Đảo đều có thể nêm nếm thêm bột nêm hay đường. 
  7. Cuối cùng tắt bếp cho hành lá vào đảo qua và bày ra đĩa.

Sò huyết xào bơ mặn cho bữa chính

Sò huyết xào bơ mặn ngon cho cả gia đình

  1. Đầu tiên chúng ta cần chần sò qua nước nóng để làm sạch sò. 
  2. Sau đó bạn ướp sò trong khoảng 15 phút với muối và dầu sate với lượng vừa phải.
  3. Bước tiếp, bạn hãy xào tỏi băm với ít dầu. Sau đó cho sò vào xào nhanh. 
  4. Tiếp theo, bạn cho lượng bơ vừa phải vào đảo đều. 
  5. Cuối cùng cho thêm rau muống vào xào có thể nêm thêm muối, bột nêm hay dầu hào và bày ra đĩa.

Món ăn với bơ mặn: bánh mì nướng

Món bánh mì nướng bơ mặn ngon cho bữa sáng

Bánh mì nướng nóng được phết một lớp bơ mặn thơm phức là món ăn sáng giàu dinh dưỡng cho cả gia đình bạn. Bơ mặn sau khi chảy ra quyện cùng vị bột mì kích thích vị giác khiến bạn muốn ăn nhiều hơn.

Bí quyết bảo quản bơ mặn đúng cách

Bơ lạt có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tuần; còn bơ mặn bạn có thể để trong khoảng 1 tháng. Nếu bảo quản trong ngăn đá, bơ có thể bảo quản lên tới 6 tháng. 

Bạn nên để bơ xa các thực phẩm nặng mùi trong tủ lạnh hay gói chúng thật kĩ vì bơ rất dễ thẩm thấu mùi của các thực phẩm khác.

Bạn cắt miếng bơ thành các phần nhỏ rồi bọc trong giấy bạc thực phẩm chuyên dụng. Tiếp theo, bạn cho vào hộp kín, để ngăn mát hoặc ngăn đá tủ lạnh. Mỗi lần sử dụng, bạn chỉ cần lấy ra một lượng nhỏ vừa đủ dùng.

Xem thêm: Sparkling - Sự Lựa Chọn Hoàn Hảo CHo Những Người Yêu Rượu Vang

Các loại gia vị bơ thơm ngon tại ENJOY - tinh hoa ẩm thực thế giới

Trên thị trường, bơ mặn hiện được bán khá nhiều với các mức giá khác nhau. Tuy nhiên bạn nên chọn mua bơ ở địa chỉ uy tín và tin tưởng để đảm bảo vệ sinh và an toàn cho gia đình. 

ENJOY với thế mạnh nhập khẩu bơ chính hãng, uy tín, cam kết chất lượng tới tay khách hàng. Đến với ENJOY, bạn có nhiều lựa chọn các loại bơ khác nhau tùy theo sở thích và khẩu vị của cả gia đình. Để có một bữa ăn thật ngon với những món ăn thơm mùi bơ mặn, bạn đừng quên gọi cho ENJOY ngay hôm nay nhé!

Xem thêm về các món ngon: 

bình luận trên bài viết “Bỏ túi công thức bơ mặn nấu món gì ngon cho bà nội trợ

Viết bình luận



Đăng kí nhận tin