Hiện chưa có sản phẩm |
TỔNG TIỀN: | 0₫ |
Xem giỏ hàng | Thanh toán |
Thịt cừu được biết đến là dòng thịt đỏ chứa nhiều protein, năng lượng được nhiều người ưa chuộng. Thật khó để tìm được thịt cừu chất lượng ngon và cách chế biến món ăn giữ nguyên vị, dinh dưỡng. Cùng Enjoy tìm hiểu cách làm thịt cừu ngon như đầu bếp khách sạn 5 sao nhé!
Thịt cừu không được bày bán nhiều ở chợ, cửa hàng nên hẳn có nhiều bạn sẽ thấy xa lạ. Thực tế loại thịt này không chỉ ngon mà còn khá giàu dinh dưỡng. Cùng điểm qua các chỉ số của loại thịt tươi ngon này.
Thịt cừu chưa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khoẻ
Đầu tiên là giá trị protein trong loại thịt này được đánh giá ở mức cao, tốt cho sức khỏe và cơ thể người sử dụng.
Chất béo trong loại thịt này là loại không bão hòa giúp đốt cháy mỡ thừa, hỗ trợ quá trình giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên, tốt là vậy nhưng bạn hãy điều chỉnh mức độ ăn vừa phải để tránh tăng cholesterol máu
Các loại vitamin có trong thịt cừu được kể tới chính là B12 và B3, hai loại vitamin này giúp hình thành máu, tốt cho hệ tuần hoàn và các chức năng não bộ
Chất trong thịt cừu được kể tới tốt cho sức khỏe còn có: kẽm, sắt, photpho, taurine,...
Thịt cừu là một trong những món ăn tạo máu tốt
Thịt cừu được biết tới là loại thịt tốt cho cơ bắp, duy trì thể trạng và đặc biệt tốt cho người cao tuổi. Các dưỡng chất trong thịt giúp cơ thể hấp thu tốt sắt, tạo máu, phòng tránh các bệnh liên quan tới thiếu máu.
Theo Đông Y thì thịt cừu tính ôn hòa có thể giúp bổ thận, tráng dương, tốt cho sức khỏe.
Xem thêm: Công Thức Sườn Cừu Nướng Mật Ong Ngọt Thơm Đậm Chất Pháp
Thực phẩm nào cũng vậy, khi bạn dùng với mức độ vừa phải, nấu và chế biến đúng cách thì sẽ hạn chế ảnh hưởng không mong muốn. Cùng tìm hiểu các lưu ý khi chế biến thịt cừu trong phần tiếp theo.
Một người không nên ăn nhiều quá 500g thịt cừu/tuần để đảm bảo không quá mức khiến tăng cholesterol máu. Bạn có thể sử dụng đều phần mỡ và thịt để giảm chỉ tiêu chất này khi hấp thụ vào cơ thể.
Một số lưu ý khi chế biến thịt cừu
Khi sơ chế thịt cừu bạn nên chà xát với gừng và ngâm trong rượu trắng khoảng 5 phút. Sau đó hãy rửa sạch để loại bỏ mùi. Bạn nên nấu thịt cừu ở nhiệt độ trung bình và với độ vừa chín tới để đảm bảo sức khỏe. Đặc biệt, bạn không nên thưởng thức trà, sầu riêng, bí ngô,... sau khi ăn thịt cừu bởi nó ảnh hưởng xấu tới hệ tiêu hóa, khó tiêu.
Trên đây, Enjoy đã giới thiệu qua tới bạn về thịt cừu về dinh dưỡng, cách chế biến, cách sử dụng hợp lí, tốt cho sức khỏe. Nếu bạn muốn tìm kiếm một địa chỉ bán thịt cừu nhập khẩu chính hãng, uy tín thì đừng quên tới Enjoy để được tư vấn chi tiết và có một lựa chọn ưng ý nhé!