Hướng dẫn cách làm ức vịt sốt cam và sốt kem rau củ thơm ngon béo ngậy

Vào khoảng thế kỷ 19 tại đất nước Pháp, món vịt sốt cam và sốt kem đã gây được ấn tượng bởi màu sắc và hương vị quyến rũ, thi vị như chính những người Pháp. Đây là những món ăn được đánh giá không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng bởi thịt vịt chứa nhiều protein, sắt, canxi, vitamin A, B1, D góp phần giúp giải nhiệt, thải độc cho cơ thể, nhất là những người gầy muốn tăng cân ăn món ăn này sẽ giúp tăng cân hiệu quả.

Cách làm ức vịt sốt cam

Chuẩn bị nguyên liệu làm ức vịt sốt cam

Chuẩn bị ức vịt phile

  • 2 miếng ức vịt phi lê
  • 1 trái cam vàng.
  • 80ml nước cốt từ cam vàng, 1 trái chanh.
  • 1 củ hành tây.
  • Bơ hoặc dầu dừa.
  • 15ml dầu hào.
  • 10ml dầu oliu.
  • Các nguyên liệu: Quế, hoa hồi, tỉ, hành tím, tiêu trắng, đường, muối.
  • Rượu trắng.

Hướng dẫn sơ chế nguyên liệu

Dùng dao khứa chéo lên mặt da để ức vịt thấm gia vị

  • Hành, tỏi, gừng rửa sạch, băm nhỏ.
  • Ức vịt bạn rửa sạch, lọc bỏ mỡ thừa, đổ rượu, muối, gừng vào vịt và xát lên miếng thịt để khử mùi hôi của vịt. Sau đó rửa sạch, để ráo nước, dùng dao khía chéo lên mặt da của 2 miếng ức vịt để cho dễ thấm gia vị. 
  • Sau khi rửa sạch, ướp vịt với các loại gia vị: Hành, gừng, tỏi băm nhỏ, muối, tiêu, bột quế, hoa hồi và để trong 15 phút để ngấm gia vị trước khi thực hiện chế biến.
  • Hành tây bạn bóc vỏ, bỏ cuống, rửa sạch thái múi cau.
  • Cam rửa sạch, bào lấy ít vỏ, phần còn lại thì vắt nước bỏ hạt.

Cách làm ức vịt sốt cam

Món ức vịt sốt cam mềm thơm ngon đậm vị

  • Bước 1: Cho dầu vào chảo, đun cho dầu nóng già, sau đó cho ức vịt vào áp chảo 2 mặt trong 15 phút, bạn nên úp mặt da xuống trước để tạo độ giòn cho da, tiếp đó thường xuyên tưới dầu nóng lên mặt cho thịt chín đều.
  • Bước 2: Cho dầu oliu vào chảo để nóng chảy, cho hành tây, vỏ cam vào sơ qua, tiếp tới là cho nước cam, rượu vào đun sôi. Nêm nếm cho vừa ăn, sau đó đổ hỗn hợp ra rây để lọc bỏ phần vỏ cam, hành tây, tiếp tới là đun cho nước sánh lại thành nước sốt cam.
  • Bước 3: Cắt nhỏ miếng ức vịt, rồi rưới nước sốt cam lên và thưởng thức.

Thưởng thức món ức vịt sốt cam

Khi dùng dao cắt miếng ức vịt, bạn sẽ cảm nhận được sự mềm mại trong từng thớ thịt vịt, cho miếng thịt vô miệng, sẽ thấy được hương vị ngọt của thịt vịt tươi, hương men nhẹ của rượu và chắc chắn không thể thiếu được vị chua dịu ngọt và thơm thơm của cam. Đây chính là lý do vì sao mà món ức vịt sốt cam luôn được thực khách lựa chọn. Thưởng thức món ăn chất lượng, nhâm nhi cùng chút rượu vang Pháp đó chính là thú vui mà bao người mong muốn được  thử.

Xem thêm: Bật mí các cách làm cá hồi áp chảo ngon xuất sắc ngon tại nhà

Cách làm ức vịt sốt kem rau củ

Chuẩn bị nguyên liệu cho món ức vịt sốt kem rau củ

 

Chuẩn bị nguyên liệu cho món ức vịt sốt kem rau củ
  • 300gr ức vịt
  • 1 trái cam vàng.
  • 1 trái xoài chín vàng.
  • 1 bông cải trắng.
  • 400gr bắp cải tím.
  • 600gr hành tây.
  • 50gr cân tây.
  • 1 nhánh ngò tây.
  • 1 nhánh lá Thyme.
  • 500ml sữa tươi không đường.
  • 20gr hạt ngò.
  • 20gr cumin.
  • 10gr bột tỏi, bột ớt Paprika.
  • 150ml Whipping Cream.
  • 150gr bơ lạt.
  • 2 muỗng canh Balsamic.
  • 3 muỗng canh dầu oliu

Sơ chế nguyên liệu

  • Dùng muối, gừng đập dập để chà sát lên thịt vịt sau đó ngâm vậy trong 20 phút để loại bỏ mùi hôi của vịt. Tiếp đó, bạn rửa lại với nước sạch và để ráo. 
  • Sử dụng dao để khứa 2 đường chéo lên da vịt giúp cho gia vị thấm đều vào trong thịt.
  • Giã 20gr hạt ngò, 20gr cumin, thêm 1 muỗng cafe bột tỏi, 1 muỗng cà phê bột ớt paprika và tuổi, muối, giã thêm một lần nữa cho nát. Cuối cùng bạn ướp hỗn hợp này vào ức vịt, đậy kín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh, ướp trong vòng khoảng 30 phút.

Hướng dẫn làm món ức vịt sốt kem rau củ

Bước 1: Áp chảo ức vịt

Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng già thì cho phần ức vịt để áp chảo vàng cả 2 mặt trên ngọn lửa vừa, tiếp đó bạn cho thêm 2 tép tỏi đập dập, 1 nhánh lá Thyme và 1 muỗng canh bơ lạt vào để đảo cùng. Dùng vá xối hỗn hợp gia vị có trong chảo lên ức vịt nhiều lần trước khi tắt bếp.

Bước 2: Làm sốt kem

Bạn cắt nhỏ 100gr hành tây, 50gr cần tây và 400gr bông cải trắng. Sau đó làm nóng ít dầu trong chảo để phi thơm hành tây và cần tây, ch phần bông cải trắng vào xào cùng 1 muỗng canh bơ lạt đã chuẩn bị trước đó. Tiếp theo, bạn cho 500ml sữa tươi không đường, 150ml Whipping Cream rồi đảo đều, cho thêm 1 nhành lá Thyme, 1 nhánh ngò tây đảo đều trong 3 phút. Cuối cùng, hãy cho hỗn hợp mới nấu vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn, lọc hỗn hợp này qua rây để hoàn thành nước sốt kem mịn và thơm.

Bước 3: Làm salad

Củ cải đường rửa sạch lớp vỏ bên ngoài và cắt lát mỏng, đồng thời thái nhỏ hành lá, rồi ngâm cả 2 nguyên liệu này vào chén nước đá cho bớt hăng khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo. Phần bắp cải tím bạn cắt lát, ngâm nước muối pha loãng và rửa lại nước sạch, để ráo. Đối với cam, dùng dao bào lấy ít vỏ, rồi bổ đôi hoặc tách múi để vắt lấy nước cốt. Bạn lần lượt cho củ cải, hành lá, bắp cải tím vào tô lớn, rồi cho thêm nước cam, 2 muỗng canh giấm đen Balsamic, 1.2 muỗng cà phê ớt Paprika, ít muối và đường rồi trộn đều. Cho thêm vỏ cam bào và 2 muỗng dầu oliu trộn lên một lần nữa.

Bước 4: Hoàn thành món ăn

Cắt ức vịt thành những miếng vừa ăn, bày lên đĩa cùng với nước sốt kem, salad. Món vịt áp chảo sốt kem rau củ được trang trí đẹp mắt bởi nhiều màu sắc của những nguyên liệu rau củ, Sốt kem béo kết hợp với thịt mềm, vị đậm đà của ức vịt.

Xem thêm: Top 4 công thức làm kem trứng cá muối phô mai lạ miệng

Xem thêm: Bài viết liên quan - Bò Kobe giá bao nhiêu 1 con
Với công thức cách làm ức vịt sốt cam và sốt kem rau củ trên, Enjoy.vn hy vọng sẽ giúp bạn có thêm bí quyết để làm món thịt vịt ngon hơn nữa nhé.

Xem thêm về các món ngon:

 

bình luận trên bài viết “Hướng dẫn cách làm ức vịt sốt cam và sốt kem rau củ thơm ngon béo ngậy

Viết bình luận



Đăng kí nhận tin