Bật mí các cách làm cá hồi áp chảo ngon xuất sắc ngon tại nhà

Cá hồi là một nguồn thực phẩm tươi ngon chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao rất tốt cho sức khỏe và một trong những món ăn thơm ngon, hấp dẫn nhất được chế biến từ cá hồi chính là món cá hồi áp chảo cùng các loại sốt khác nhau như sốt cam, sốt tiêu đen, sốt bơ chanh,… Hãy cùng Enjoy tìm hiểu các cách làm cá hồi áp chảo ngon xuất sắc ngon tại nhà qua bài viết dưới đây nhé!

Bật mí các cách làm cá hồi áp chảo ngon xuất sắc ngon tại nhà

Cách làm cá hồi áp chảo sốt cam

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 300gr cá hồi phi lê
  • 1 quả cam vàng
  • 100gr cần tây
  • 1 củ cà rốt
  • 1 mcp tiêu sọ trắng
  • 2 mcp muối
  • 1 mcp hạt nêm
  • 1 mcp đường
  • 1 mcp dầu olive

Nguyên liệu làm cá hồi áp chảo sốt cam

Xem thêm: Cận cảnh quá trình “ thu hoạch” trứng cá tầm khiến bạn ngỡ ngàng

Hướng dẫn cách làm cá hồi áp chảo sốt cam như sau:

  • Bước 1: Cá hồi sau khi mua về đem đi rửa sạch với nước rồi dùng giấy thấm khô miếng cá, sau đó cho vào 1/3 mcp muối, ¼ mcp tiêu rồi dùng tay xoa đều để miếng cá thấm hoàn toàn gia vị. Ướp trong vòng 20 phút. Khi ướp bạn hãy dùng màng bọc thực phẩm bọc lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh sẽ giúp miếng cá hồi giữ được độ tươi ngon, trước khi chế biến thì nên lấy cá ra để ở nhiệt độ phòng trong 10 phút.
  • Bước 2: Cần tây rửa sạch, tách riêng phần lá và phần thân, dùng dao cắt thành từng khúc. Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ rồi bào mỏng. Cam gọt vỏ, tách phần thịt cam cho vào tô, phần vỏ thì gọt bỏ đi lớp trắng rồi cắt sợi vỏ cam khoảng từ 10- 15 sợi, cắt xong thì cho vỏ cam ngâm trong tô nước muối loãng khoảng 5 phút.
  • Bước 3: Phần thịt cam bạn có thể cắt nhỏ hoặc dùng máy xay sinh tố để xay nhuyễn rồi cho vào 1 mcp đường, ½ mcp bột bắp và 40ml nước lọc. Bắc một nồi nhỏ lên bếp, đổ hỗn hợp sốt cam vào nấu trên lửa nhỏ, khuấy đều tay đến khi nào sốt sôi cũng như bắt đầu sánh lại là được.
  • Bước 4: Sử dụng chảo chống dính bắc lên bếp, bật lửa, cho dầu oliu vào đến khi nào dầu nóng thì cho miếng cá hồi vào, áp chảo mỗi mặt khoảng 2 – 3 phút, cho thêm cần tây, cà rốt cùng vỏ cam vào xào lần lượt, bạn cũng có thể rắc thêm ít muối để rau củ đậm đà hơn.
  • Bước 5: Bày thịt cá cùng rau củ lên dĩa, đổ phần nước sốt cam đều lên khắp mặt cá là bạn đã hoàn thành món cá hồi áp chảo sốt cam rồi.

Hướng dẫn cách làm cá hồi áp chảo sốt cam

Xem thêm: Vì sao trứng cá tầm Caviar lại có giá đắt đỏ đến vậy?

Cách làm cá hồi áp chảo sốt bơ chanh

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 200gr cá hồi phi lê
  • 2 muỗng canh bơ thực vật
  • 2 mcp nước tương
  • 1 quả chanh
  • 1 mcp đường
  • 1 mcp bột bắp
  • 1 mcp tiêu
  • ½ mcp muối
  • 1 củ gừng
  • 1 củ tỏi

Nguyên liệu làm cá hồi áp chảo sốt bơ chanh

Xem thêm: Phân biệt trứng cá tầm đen caviar với các loại trứng cá muối khác

Hướng dẫn cách làm cá hồi áp chảo sốt bơ chanh như sau:

  • Bước 1: Thịt cá hồi đem đi rửa sạch, dùng giấy thấm khô nước rồi cho vào ½ mcp nước tương, ½ mcp muối, vắt thêm nửa quả chanh vào rồi dùng tay xoa đều khắp mặt cá để ngấm gia vị, ướp trong 15 – 20 phút.
  • Bước 2: Lấy một cái chảo chống dính cho lên bếp, cho 1 muỗng canh bơ thực vật vào thoa đều khắp mặt chảo cho đến khi bơ tan chảy hoàn toàn thì cho cá hồi vào áp chảo mỗi mặt cá 1 phút với lửa lớn rồi cho cá ra đĩa.
  • Bước 3: Trộn hỗn hợp 1 mcp bột bắp, 1 muỗng canh nước lọc, 1 mcp nước tương, 1 mcp đường, 1 muỗng nước cốt chanh rồi khuấy đều hỗn hợp đến khi nào đường tan hoàn toàn. Lấy một cái chảo nhỏ, làm nóng chảo rồi cho vào 1 muỗng canh bơ thực vật, khi bơ đã tan chảy thì cho vào tiếp tỏi băm, vài lát gừng, vỏ chanh cắt sợi xào đều tay. Tiếp đến đỏ hỗn hợp sốt vào, xào đều qua đến khi sốt sệt lại là được.
  • Bước 4: Đổ phần sốt lên thịt cá hồi đã áp chảo, trang trí cho đẹp mặt với vài lát chanh, ớt cắt lát,… là bạn có thể thưởng thức rồi. Món cá hồi áp chảo sốt bơ chanh với phần da cá áp chảo giòn thơm, phần thịt bên trong mềm béo kết hợp cùng sốt bơ chanh chua chua, ngọt ngọt thơm lừng vô cùng hấp dẫn.

Hướng dẫn làm cá hồi áp chảo sốt bơ chanh

Cách làm cá hồi áp chảo sốt tiêu đen

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 200gr cá hồi phi lê
  • 3 nhánh tiêu xanh
  • ½ củ hành tây
  • 50gr nấm linh chi
  • Tỏi băm
  • Hành tím băm
  • Gừng băm
  • 1 mcp giấm gạo
  • 1mcp bột năng
  • Gia vị: dầu ăn, muối, bột ngọt, hạt nêm,…

Nguyên liệu làm cá hồi áp chảo sốt tiêu đen

Xem thêm: Những Công Dụng Tuyệt Vời Của Trứng Cá Tầm Caviar Đối Với Sức Khoẻ

Hướng dẫn cách làm cá hồi áp chảo sốt tiêu đen như sau:

  • Bước 1: Cá hồi khi mua về đem ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 5 phút rồi rửa sạch với nước, dùng giấy thấm khô miếng cá. Lấy một nhánh tiêu xanh, tách hạt, băm nhuyễn, nêm nếm thêm ½ mcp bột ngọt, ½ mcp đường, 2 mcp nước tương khuấy đều hỗn hợp sốt này cho đến khi đường tan hoàn toàn thì quét nước sốt lên cả hai bề mặt cá hồi, thêm ½ muỗng canh dầu ăn để giúp cá thấm gia vị hơn rồi ướp cá từ 10 – 15 phút.
  • Bước 2: Nấm linh chi cắt đôi hoặc xé làm hai, 2 nhánh tiêu xanh còn lại tách lấy hạt, hành tây cắt sợi.
  • Bước 3: Sử dụng chảo chống dính bắc lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn cho đến khi nào dầu nóng thì cho miếng cá hồi vào áp chảo ở lửa vừa với mỗi mặt khoảng 5 phút đến khi nào miếng cá chín tới là được.
  • Bước 4: Lấy một cái chảo khác cho vào đó 1 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng thì cho vào tỏi băm, hành tím băm, ½ muống canh gừng băm, tiêu xanh rồi phi thơm các nguyên liệu này. Sau đó cho vào nấm linh chi, hành tây rồi đảo sơ, tiếp đến cho vào ½ mcp hạt nêm, 1 mcp đường, 2 mcp nước tương, 1 mcp giấm gạo rồi đảo đều cho gia vị hòa quyện vào nhau. Khi nước sốt đã sêt thì cho vào tiếp 1 mcp bột năng, 2 muỗng canh nước lọc khuấy đều đến khi nước sốt sệt lại đến khi nào sốt có độ bóng, béo hơn thì cho vào 1 muỗng dầu ăn và tắt bếp.
  • Bước 5: Đặt miếng cá hồi đã áp chảo lên dĩa, rưới đều phần sốt lên khắp miếng cá, trang trí thêm ít tiêu xanh là bạn đã hoàn thành món cá hồi áp chảo sốt tiêu rồi. Thịt cá hồi được ướp gia vị hoàn hảo, vừa miệng kết hợp cùng nước sốt đậm đà, vị cay cay của tiêu cùng vị giòn của nấm sẽ mang đến cho bạn một món ăn hoàn hảo, ăn hoài không biết chán.

Hướng dẫn làm cá hồi áp chảo sốt tiêu đen

Xem thêm: Top 4 công thức làm kem trứng cá muối phô mai lạ miệng

Trên đây, Enjoy đã mang đến cho bạn 3 cách làm cá hồi áp chảo ngon xuất sắc với sốt cam, sốt tiêu cùng sốt bơ chanh siêu đơn giản, dễ thực hiện ngay tại nhà. Chúc bạn sẽ thành công với món có cá hồi áp chảo mà Enjoy đã hướng dẫn ở trên để mang đến một món ăn ngon cho người thân, bạn bè cùng thưởng thức nhé!

Một số thông tin hữu ích bạn cần biết:

bình luận trên bài viết “Bật mí các cách làm cá hồi áp chảo ngon xuất sắc ngon tại nhà

Viết bình luận



Đăng kí nhận tin