Bật mí các món ăn thơm ngon, bổ dưỡng chế biến từ đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo được biết đến như một loại thần dược cực kỳ quý hiếm rất tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó, đông trùng hạ thảo còn được sử dụng làm nguyên liệu chính để chế biến nên nhiều món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, có giá trị dinh dưỡng cao. Nếu bạn chưa biết đông trùng hạ thảo có thể chế biến thành các món ăn nào thì hãy cùng Enjoy tìm hiểu các món ăn chế biến từ đông trùng hạ thảo qua bài viết dưới đây nhé!

Bật mí các món ăn thơm ngon, bổ dưỡng chế biến từ đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo chưng yến

Chế biến món ăn với đông trùng hạ thảo? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, thắc mắc vì không biết đông trùng hạ thảo có thể làm nên các món ăn bổ dưỡng nào để gia đình thưởng thức. Đông trùng hạ thảo chưng yến được xem là món ăn mang đến giá trị dinh dưỡng cực kỳ cao cho người tiêu dùng nhờ kết hợp hai nguyên liệu cao cấp, bổ dưỡng là yến sào và đông trùng hạ thảo.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 10gr đông trùng hạ thảo tươi
  • 5gr tổ yến
  • Táo đỏ
  • Hạt sen
  • Đường phèn

Cách chế biến:

  • Bước 1: Tổ yến đem đi ngâm trong nước khoảng 30 phút sau đó rửa sạch để ráo nước. Đông trùng hạ thảo đem đi rửa sạch với nước ấm, vớt ra và để ráo nước.
  • Bước 2: Tổ yến bạn hãy xé thành từng sợi nhỏ. Hạt sen loại bỏ vỏ và tâm, đem đi ninh cho đến khi hạt sen chín nhừ.
  • Bước 3: Lấy đông trùng hạ thảo, tổ yến, hạt sen, táo đỏ đem đi chưng cách thủy trong 30 phút. Sau đó cho thêm đường phèn vào chưng tiếp thêm 5 phút, tắt bếp là bạn có thể thưởng thức món đông trùng hạ thảo chưng yến.

Đông trùng hạ thảo chưng yến là món ăn mang đến giá trị dinh dưỡng cực kỳ cao

Xem thêm: Đông trùng hạ thảo là gì? Tác dụng của đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo nấu cháo

Nếu nhà bạn đang có người ốm, cần hồi phục sức khỏe sau phẫu thuật,.. mà chưa biết nên nấu món ăn gì để bồi bổ sức khỏe thì hãy thử ngay món đông trùng hạ thảo nấu cháo. Đây là món ăn rất thích hợp cho người mới ốm dậy, người lớn tuổi, người đang cần hồi phục sức khỏe.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 10 sợi đông trùng hạ thảo tươi
  • 300gr thịt gà
  • 1 nắm gạo
  • Gia vị

Cách chế biến:

  • Bước 1: Gạo đem đi vo sạch với nước sau đó cho vào chảo rang đến khi hạt gạo có màu vàng rồi cho vào nồi để nấu cháo.
  • Bước 2: Thịt gà đem đi rửa sạch, cho vào nồi luộc chín thịt rồi xé thành từng sợi nhỏ
  • Bước 3: Đông trùng hạ thảo đem đi rửa sạch với nước ấm, vớt ra và để ráo nước
  • Bước 4: Khi nồi cháo đã chín nhừ thì bạn hãy cho thịt gà cùng đông trùng hạ thảo vào nấu thêm 5 phút, có thể nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp và cùng gia đình thưởng thức.

Đông trùng hạ thảo nấu cháo rất thích hợp cho người ốm

Đông trùng hạ thảo xào thịt bò

Khi nhắc đến các món ăn từ đông trùng hạ thảo thì chắc chắn bạn không thể nào bỏ qua được món đông trùng hạ thảo xào thịt bò. Đây được xem là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và có thể phục vụ trong bữa ăn chính.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 10 sợi đông trùng hạ thảo tươi
  • 200gr thịt bò
  • Gừng, tỏi và gia vị

Cách chế biến:

  • Bước 1: Đông trùng hạ thảo đem đi rửa sạch với nước ấm, vớt ra và để ráo nước. Thịt bò rửa sạch để ráo nước rồi đem đi thái từng lát mỏng ướp cùng gia vị như gừng đập dập, bột canh, bột ngọt, ít tiêu cùng dầu ăn.
  • Bước 2: Thịt bò ướp trong vòng 10 phút sau đó lấy 1 cái chảo cho vào đó tỏi băm cùng dầu ăn rồi phi thơm, tiếp theo cho đông trùng hạ thảo vào đảo đều tầm 1 – 2 phút.
  • Bước 3: Sau đó cho tiếp thịt bò vào xào đều, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp, trình bày ra dĩa là bạn có thể thưởng thức.

Đông trùng hạ thảo xào thịt bò là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng

Đông trùng hạ thảo hầm gà

Đông trùng hạ thảo hầm gà là món ăn được rất nhiều người yêu thích nhờ hương vị thơm ngon, hấp dẫn mà đặc biệt món ăn này còn rất bổ dưỡng.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 1 con gà ác
  • 10 sợi đông trùng hạ thảo tươi
  • Kỳ tử
  • Cam khô
  • Hành lá
  • Gia vị

Cách chế biến:

  • Bước 1: Gà ác đem đi rửa sạch với nước, sau đó dùng muối, gừng để khử mùi tanh ở gà rồi chặt gà thành từng khúc nhỏ vừa ăn. Đông trùng hạ thảo, kỳ tử cùng cam khô đem đi rửa sạch với nước ấm.
  • Bước 2: Cho nước và thịt gà ác vào nồi để ninh cho thịt nhừ. Tiếp theo cho cam khô, kỳ tử vào. Sau đó cho tiếp đông trùng hạ thảo vào hầm thêm 5 phút rồi rắc vào nồi ít hành lá là bạn có thể tắt bếp và thưởng thức món ăn.

Đông trùng hạ thảo hầm gà là món ăn được rất nhiều người yêu thích

Lưu ý khi sử dụng đông trùng hạ thảo để nấu ăn

Khi sử dụng đông trùng hạ thảo để chế biến món ăn bạn cần lưu ý những vấn đề sau đây:

  • Để đảm bảo nguồn dưỡng chất trong đông trùng hạ thảo không bị mất đi khi nấu thì hãy sử dụng đồ sứ để chế biến món ăn.
  • Đông trùng hạ thảo dù rất tốt cho sức khỏe nhưng những đối tượng sau đây tuyệt đối không được sử dụng: Trẻ em dưới 5 tuổi, người mắc bệnh rối loạn đông máu, những ai mắc các căn bệnh liên quan đến chứng tự miễn,…
  • Phụ nữ mang thai nếu muốn sử dụng đông trùng hạ thảo thì cần tham khảo ý kiến của bác sĩ để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé.
  • Không lạm dụng đông trùng hạ thảo khi nấu ăn vì rất dễ gây hại đến cơ thể nếu sử dụng sai cách.
  • Không tự ý kết hợp đông trùng hạ thảo cùng các loại thảo dược khác nếu bạn không tìm hiểu kỹ tác dụng của chúng.

Hy vọng qua bài viết này, Enjoy đã mang đến nhiều thông tin bổ ích, cũng như cách chế biến các món ăn thơm ngon, hấp dẫn, bổ dưỡng từ đông trùng hạ thảo. Chúc bạn sẽ thành công chế biến nên nhiều món ăn hấp dẫn từ đông trùng hạ thảo để thực đơn hằng ngày trở nên phong phú, bổ dưỡng hơn hoặc có thể dành gửi tặng đến ông bà, bố mẹ hay người thân nhé!

Một số thông tin hữu ích bạn cần biết:

bình luận trên bài viết “Bật mí các món ăn thơm ngon, bổ dưỡng chế biến từ đông trùng hạ thảo

Viết bình luận



Đăng kí nhận tin