Hiện chưa có sản phẩm |
TỔNG TIỀN: | 0₫ |
Xem giỏ hàng | Thanh toán |
Ở Việt Nam hiện nay có 02 loại bánh phổ biến luôn được ưa chuộng là bánh trung thu nướng và bánh dẻo, mỗi loại đều có mỗi vị và hương đặc biệt riêng và ý nghĩa khác nhau. Bánh dẻo hiện nay được mọi người hướng đến và lựa chọn đông đảo bởi tính đa dạng về hình thức kiểu dáng cũng như vị đặc biệt thuần chay, thích hợp với mọi lứa tuổi và khẩu vị người dùng nên được ưa thích lựa chọn để làm quà biếu cho người thân bạn bè cùng thưởng thức mùa trung thu.
Dường như bánh dẻo trung thu ngày nay càng được ưa chuộng bởi vẻ bề ngoài bắt mắt về hình dáng cũng như mùi vị thanh đạm dễ thưởng thức không chán ngấy. Là món quà dành tặng bố mẹ và những người thân yêu trong mỗi dịp rằm trung thu về. Sau đây là một số loại bánh dẻo độc đáo khiến người thưởng thức phải phát cuồng vì tính đặc biệt của nó.
Bánh dẻo trung thu nhân đậu đỏ món quà nhiều chất dinh dưỡng dành cho gia đình
Món bánh dẻo nhân đậu đỏ ngoài giá trị dinh dưỡng cao thì bánh có mùi vị dễ chịu rất dễ ăn chứ không ngấy như các loại nhân khác. Phù hợp để tặng tri ân, thưởng thức cùng người thân mỗi dịp trăng rằm.
Xem thêm: Cách làm bánh trung thu nhân xôi xéo ăn lạ miệng tại nhà
Bánh dẻo nhân đậu xanh hương vị độc đáo thưởng thức ngày rằm trung thu
Dường như đậu xanh và nếp cẩm là hai loại nguyên liệu thường xuất hiện nhiều nhất trong mỗi gia đình Việt, mùi vị thơm ngon đặc biệt của nếp pha trộn với đậu xanh tượng trưng cho màu sức sống, hương vị của đất trời, cùng hòa quện với các hương liệu đặc trưng như dứa thơm, hương sen... tạo nên một sản phẩm tuyệt mỹ, nhiều chất dinh dưỡng thích hợp với mọi khẩu vị người dùng trong mùa trung thu.
Xem thêm: Cách làm bánh trung thu bằng nồi cơm điện siêu đơn giản tại nhà
Bánh dẻo nhân trà xanh hương vị mới cho cuộc sống thường ngày
Bánh dẻo nhân trà xanh có vị đặc biệt thanh mát, ngọt vừa phải khiến người dùng thích thú khi thưởng thức dễ dàng liên tưởng đến vị đồng quê và những đồi chè xanh bát ngát trên cao nguyên trải rộng Việt Nam.
Bánh dẻo trung thu hương lá nếp và dừa non vị đồng quê Việt Nam
Chẳng phải đâu xa lạ chính từ những cây cỏ, hoa lá tự nhiên được dân gian truyền tay từ ngàn đời tạo nên những công thức làm bánh vô cùng độc đáo khiến bất cứ ai thưởng thức đều phải đắm chìm trong vũ điệu mê hoặc của mẹ thiên nhiên.
Xem thêm: Cách làm bánh trung thu bằng nồi cơm điện siêu đơn giản tại nhà
Sau đây là cách làm bánh dẻo trung thu tại nhà mà bất cứ ai cũng có thể tự chế tác cho mình một tác phẩm riêng biệt. Mời các bạn cùng theo dõi nhé.
Phần vỏ bánh:
Chuẩn bị 350 gram bột bánh dẻo hoặc bột nếp xay nhuyễn
700 gram nước đường để sẵn,
1 thìa cà phê nhỏ dầu ăn, lượng dầu tùy theo số lượng bánh muốn làm
1/2 thìa cà phê nước hoa bưởi,
Khuôn bánh 150 gram
Phần nhân bánh:
Chuẩn bị sẵn 200 - 400 gram đậu xanh không vỏ, đã rửa kỹ
150 gram đường,
50 gram dầu ăn,
50 gram mạch nha,
30 gram bột bánh dẻo
Nước hương hoa bưởi, dứa, sen...hoặc vani
Cách làm vỏ bánh:
Cho nước đường tỷ lệ phù hợp vào vào tô sạch, cho bột bánh dẻo vào tô vào trộn đều với đường, nước hoa bưởi và một chút dầu ăn tới khi thấy bột đặc lại thì đặt ra bàn sạch, dùng lực lòng bàn tay kéo bột và miết ra xa tới khi mịn dẻo không dính tay là được.
Xem thêm: Mách bạn cách làm bánh trung thu socola ngày Tết đoàn viên
Cách làm nhân bánh
Xem thêm: Cách làm bánh trung thu Hàn Quốc độc đáo, thơm ngon và mới lạ
Rắc đều một ít bột áo xung quanh vỏ bánh và khung định hình bánh sau đó bỏ viên bánh vào khung và ấn nhẹ, ép chặt để tạo hình bánh tầm khoảng 30s, lấy bánh ra và để vào trong hộp kín hoặc bao bì đã được bọc để vào tủ lạnh.
Vậy là bạn đã có một chiếc bánh dẻo trung thu đẹp mắt rồi đó. Thật dễ dàng với cách làm bánh đơn giản tại nhà phải không nào.
Một số thông tin hữu ích bạn cần biết: