Mách bạn cách làm bánh trung thu socola độc đáo ngày Tết đoàn viên

Mùa Tết trung thu năm nay nếu bạn chưa biết nên làm những chiếc bánh trung thu mang hương vị mới lạ, độc đáo nào để gia đình thưởng thức thì hãy thử ngay với bánh trung thu socola nhân tiramisu hạt sen độc đáo chắc chắn sẽ khiến cả gia đình bạn mê mẩn. Bánh trung thu socola kết hợp hài hòa giữa hai nền ẩm thực phương Tây và phương Đông mang đến hương vị thơm ngon say đắm lòng người. Hãy cùng Enjoy tìm hiểu cách làm bánh trung thu socola qua bài viết dưới đây nhé!

Mách bạn cách làm bánh trung thu socola độc đáo ngày Tết đoàn viên

Cách làm bánh trung thu socola nhân tiramisu hạt sen độc đáo, thơm ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

Phần vỏ bánh:

  • 18gr dầu ăn
  • 130gr bột mì
  • 90gr nước đường bánh nướng
  • 10gr sữa bột
  • 5gr bột ca cao

Phần nhân bánh:

  • 200gr hạt sen
  • 90gr đường
  • 20gr bột bánh dẻo
  • 80ml dầu ăn
  • 30ml rượu rum
  • 100gr cream cheese
  • 30gr bột ca cao

Nguyên liệu làm bánh trung thu socola nhân tiramisu hạt sen

Phần phết bánh:

  • 1 lòng đỏ trứng gà
  • 3 tsp sữa tươi không đường

Cách làm bánh trung thu socola tiramisu hạt sen

Sau đây Enjoy sẽ hướng dẫn làm bánh trung thu socola nhân tiramisu hạt sen siêu đơn giản tại nhà:

Làm nhân bánh:

  • Bước 1: Hạt sen bạn đem đi rửa sạch rồi ngâm nước để qua 1 đêm, nhớ cho thêm ½ thìa muối tinh vào. Sáng hôm sau lấy hạt sen đem đi rửa lại với nước sạch rồi cho hạt sen vào nồi, cho vào đó 1 lít nước cùng 90gr đường rồi khuấy đều tay. Bật bếp lửa vừa cho đến khi nước sôi thì vớt bọt. Khi nước đã hết bọt thì vặn lửa nhỏ đun tiếp cho đến khi hạt sen nhừ rồi tắt bếp.
  • Bước 2: Hạt sen khi đã nguội thì cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, thêm vào đó 200ml nước rồi tiếp tục xay cho đến khi hạt sen mịn hoàn toàn.
  • Bước 3: Hạt sen đã xay đổ qua rây để loại bỏ cặn. Rồi tiếp tục cho hạt sen vào chảo, bật lửa vừa, khuấy đều tay để hạt sen không vón cục. Tiếp tục cho từ từ dầu ăn vào cho đến khi trên chảo chỉ còn khoảng ¼ dầu ăn.
  • Bước 4: Bột ca cao bạn cho vào chén, đổ vào đó ít nước sôi để tạo thành một hỗn hợp lỏng sền sệt, thêm tiếp rượu rum vào trộn đều. Sau đó đổ hỗn hợp ca cao vào chảo hạt sen đang sên, khuấy đều tay cho đến khi phần nhân gần đạt thì dùng rây cho tiếp bột bánh dẻo vào, nhớ vừa rây vừa trộn để bột hòa tan hoàn toàn cùng nhân bánh. Đến khi nào bạn nhận thấy phần nhân bánh bóng mượt, róc chảo, ấn ngón tay vào không bị dính bột thì tắt bếp.
  • Bước 5: Lấy nhân bánh ra cho vào tô rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại để nhân nguội từ từ. Khi nhân đã nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh ủ 30 phút.
  • Bước 6: Cream cheese và nhân hạt sen khi ủ xong chia thành 10 phần bằng nhau. Dùng cán để cán mỏng phần nhân hạt sen sau đó cho viên cream cheese vào bên trong rồi dùng tay túm đều các mép lại với nhau rồi vo tròn lại. Làm tương tự với những phần còn lại.

Làm nhân bánh trung thu socola tiramisu hạt sen

Làm vỏ bánh:

  • Bước 1: Lấy bột cacao và bột mì trộn đều với nhau sau đó rây hỗn hợp này để lấy phần bột mịn.
  • Bước 2: Lấy 1 cái tô cho vào đó dầu ăn + sữa bột + nước đường rồi trộn đều cho đến khi nào hỗn hợp này dẻo mịn.
  • Bước 3: Từ từ đổ hỗn hợp này vào phần bột mì và cacao đã trộn trước đó rồi dùng thìa spatula trộn đều. Dùng tay nhồi bột nhẹ để tạo thành 1 khối bột dẻo mịn, kết dính.
  • Bước 4: Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bột rồi cho bột nghỉ 30 phút.
  • Bước 5: Khi bột nghỉ xong thì đem ra nhào lại rồi chia thành 10 phần bằng nhau, vo tròn chúng lại.
  • Bước 6: Dùng cán để cán mỏng phần vỏ bánh sau đó đặt 1 viên nhân bánh vào bên trong rồi dùng tay túm đều các mép lại sao cho phần nhân không bị hở ra ngoài rồi vo tròn bánh lại.
  • Bước 7: Dùng 1 ít bột mì để áo vào khuôn, cho từng viên bánh vào, ấn chặt tay để tạo hình dạng cho bánh rồi gõ nhẹ vào khuôn để gỡ bánh ra.

Tạo hình bánh trung thu socola tiramisu hạt sen

Phần nướng bánh:

  • Bước 1: Làm nóng lò trong vòng 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C.
  • Bước 2: Khi lò đã nóng thì bạn cho bánh vào khay nướng trong vòng 10 phút ở nhiệt độ 175 độ C. Sau khi nướng xong thì lấy bánh ra để nguội. Bánh đã nguội hoàn toàn thì dùng hỗn hợp lòng đỏ trứng gà để phết đều lên khắp mặt bánh.
  • Bước 3: Cho bánh vào lò nướng lần 2 trong 8 phút ở nhiệt độ 190 độ C. Khi nướng xong thì lấy bánh ra, dùng nước xịt khắp mặt bánh để giúp bánh nguội nhanh. Khi bánh đã nguội thì quét hỗn hợp lòng đỏ trứng gà lên lần 2.
  • Bước 4: Đem bánh đi nướng tiếp lần 3 trong 5 phút ở nhiệt độ 200 độ C.
  • Bước 5: Sau Khi nướng xong lần 3 nếu bạn thấy vỏ bánh đã khô ráo thì lấy ra để nguội rồi đem bỏ vào hộp bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Còn nếu vỏ bánh còn mềm thì bạn hãy lấy bánh ra, chờ bánh nguội bớt rồi cho lại bánh vào lò nướng thêm 5 phút trong nhiệt độ 150 độ C là hoàn tất.

Nướng bánh trung thu socola tiramisu hạt sen

Lưu ý khi làm bánh trung thu socola

  • Khi nướng bánh nhiệt độ mỗi lò nướng sẽ khác nhau, nhất là các lò nướng gia đình nhỏ dưới 36l sẽ có nhiệt độ không đều. Nếu nhà bạn đang dùng loại lò nướng này thì hãy giảm nhiệt độ ở công thức trên xuống từ 20 – 50 độ.
  • Bánh sau khi nướng xong bạn không nên thưởng thức ngay vì lúc này vỏ bánh còn cứng, hương vị bánh sẽ không ngon.Tốt nhất bạn hãy đẻ từ 2-3 ngày cho bánh tươm dầu để các gia vị hòa quyện vào nhau lúc này ăn sẽ rất ngon. Hãy bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh để có thời gian sử dụng lâu.

Hy vọng qua bài viết này Enjoy đã mang đến cho bạn những thông tin bổ ích và thú vị về cách làm bánh trung thu vỏ socola nhân tiramisu hạt sen độc đáo, lạ miệng tại nhà. Chúc bạn sẽ thành công với mẻ bánh trung thu socola để dành tặng cho người thân, bạn bè trong dịp Tết trung thu năm nay nhé!

Một số thông tin hữu ích bạn cần biết: 


 

bình luận trên bài viết “Mách bạn cách làm bánh trung thu socola độc đáo ngày Tết đoàn viên

Viết bình luận



Đăng kí nhận tin