Hiện chưa có sản phẩm |
TỔNG TIỀN: | 0₫ |
Xem giỏ hàng | Thanh toán |
Yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành công, đẹp mắt, hương vị thơm ngon của những chiếc bánh trung thu đó chính là nhờ nước đường nướng bánh. Nước đường sẽ giúp cho bánh trung thu trở nên mềm mịn, bảo quản lâu hơn. Nếu bạn vẫn chưa biết cách nấu nước đường chuẩn nhất thì hãy cùng Enjoy tìm hiểu cách nấu nước đường bánh trung thu nướng qua bài viết dưới đây nhé!
Bật mí cách nấu nước đường bánh trung thu chuẩn màu khi nướng
Nước đường được biết đến là nguyên liệu quan trọng và cần thiết nhất khi làm bánh trung thu. Nước đường sẽ giúp quyết định vị ngon, độ mềm, vị ngọt cũng như tăng thời gian bảo quản bánh. Để có được cách nấu nước đường làm bánh trung thu chuẩn nhất bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau đây:
Nước đường thì không thể thiếu đường được đúng không nào? Bạn có thể sử dụng đường cát vàng, đường cát trắng hay đường nâu đều được. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng đường thốt nốt sẽ khiến bánh khi nướng ra bị gắt mùi đường. Tốt nhất là bạn hãy chọn mua đường đã được tinh luyện sạch để giúp khi nấu nước đường giúp hạn chế bọt bẩn đem đến thành phẩm nước đường đẹp, trong hơn.
Sử dụng nước cốt chanh hay nước ép dứa sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng lại đường là biểu hiện xuất hiện lớp đường trắng đọng lại dưới đáy lọ sau khi nước đường nguội. Đồng thời 2 loại quả này có mùi the mát nên giúp bánh trung thu có mùi thơm rất dễ chịu. Chanh thì bạn có thể lựa chọn chanh vàng hay chanh xanh đều được, nhưng nếu bạn mua được chanh vàng vẫn tốt hơn.
Chanh có mùi the mát nên giúp bánh trung thu có mùi thơm rất dễ chịu
Nước tro tàu là loại nguyên liệu được biết đến với công dụng giúp làm mềm nước đường, giúp bánh mềm, có màu tro bắt mắt. Bạn sẽ dễ dàng mua được nước tro tàu ở các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh với 2 loại phổ biến đó chính là: Nước tro tàu tự nhiên được làm từ tro nấu từ cơm và nước tro tàu công nghiệp.
Mạch nha được biết đến có công dụng tương tự như nước tro tàu, mạch nha sẽ giúp cho bánh trung thu mềm, có độ sánh hơn. Bạn có thể sử dụng mạch nha trắng trong hay mạch nha có màu vàng nhạt hơi lỏng, có vị ngọt vừa. Nguyên liệu này không bắt buộc khi làm nước đường bánh nướng nên bạn có thể bỏ qua nếu không tìm mua được.
Xem thêm: Mách bạn cách làm bánh trung thu dẻo ủ lạnh nhân trái cây
Mạch nha sẽ giúp cho bánh trung thu mềm, có độ sánh hơn.
Chuẩn bị nguyên liệu ( Nguyên liệu này sẽ giúp bạn nấu được 1-1,2kg nước đường)
Cách làm nước đường bánh trung thu
Cách làm nước đường bánh trung thu
Lọ đựng nước đường phải được tiệt trùng sạch sẽ với nước sôi rồi để ráo nước
Hy vọng qua bài viết này, Enjoy đã mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích và thú vị về cách nấu nước đường bánh trung thu chuẩn màu khi nướng. Chúc bạn thực hiện thành công và làm nên những mẻ bánh trung thu thơm ngon, đẹp mắt để dành tặng cho người thân, bạn bè trong dịp Tết trung thu năm nay nhé!
64,000₫
60,000₫
Một số thông tin hữu ích bạn cần biết: