Thú vị với cách làm bánh trung thu ngàn lớp đầy mới lạ và hấp dẫn

Một mùa Tết trung thu lại sắp đến rồi, nếu bạn đang phân vân không biết nên làm những chiếc bánh trung thu nào thật mới lạ, hấp dẫn, độc đáo thì hãy thử sức ngay cùng bánh trung thu ngàn lớp thơm ngon khó cưỡng để chiêu đãi cả gia đình. Hãy cùng Enjoy tìm hiểu cách làm bánh trung thu ngàn lớp đẹp mắt siêu ngon thông qua bài viết dưới đây nhé.

Thú vị với cách làm bánh trung thu ngàn lớp đầy mới lạ và hấp dẫn

Cách làm bánh trung thu ngàn lớp siêu dễ tại nhà

Nhờ ngoại hình bắt mắt, độc đáo, hấp dẫn mà bánh trung thu ngàn lớp sẽ khiến bạn thích thu ngay từ cái nhìn đầu tiên. Bên cạnh đó, những chiếc bánh này còn rất tốt cho sức khỏe của gia đình bạn. Sau đây là cách làm bánh trung thu ngàn lớp hấp dẫn bạn có thể tham khảo để thực hiện tại nhà:

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu cho phần vỏ bột trắng:

  • 300gr bột mì
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 42gr đường bột
  • 120gr bơ xắt thành từng hình vuông nhỏ
  • 120ml nước lọc

Nguyên liệu cho phần vỏ bột màu:

  • 280gr bột mì
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 140gr dầu ăn
  • Sử dụng màu đỏ từ củ dền, màu xanh từ lá dứa, màu tím từ lá cẩm

Nguyên liệu nhân bánh:

  • 300gr khoai tím
  • 130gr đường
  • 40mk dầu ăn
  • 20gr bột bánh dẻo

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh trung ngàn lớp

Cách làm bánh trung thu ngàn lớp

Sau đây là cách làm bánh trung thu ngàn lớp độc đáo:

Làm nhân bánh:

  • Bước 1: Khoai tím bạn đem hấp hoặc luộc chín, sau đó bóc sạch vỏ rồi cho vào máy xay nhuyễn.
  • Bước 2: Cho phần khoai đã xay vào chảo chống dính, thêm một ít dầu ăn và bột bánh dẻo vào đảo đều. Bật lửa thật nhỏ, cho vào đó 1 ít đường và đảo đều cho đến khi hỗn hợp này bắt đầu dẻo quánh lại và nhớ là phần nhân không được dính chảo.
  • Bước 3: Đợi nhân nguội rồi đem vo tròn thành từng viên nhỏ nặng khoảng 30-40gr

Làm vỏ bột trắng:

  • Bước 1: Lấy một chiếc chảo đun chảy bơ. Sau đó cho bơ, dầu ăn và nước vào một chiếc bát to.
  • Bước 2: Bột mì đem rây mịn vào bát. Chỉ nên rây từ từ, vừa rây vừa trộn đều các nguyên liệu lại với nhau cho đến khi hỗn hợp dẻo mịn lại
  • Bước 3: Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bột lại rồi cho bột nghỉ khoảng 30 phút. Sau 30 phút thì lấy bột ra rồi chia làm 3 phần bằng nhau.

Làm vỏ bột màu:

  • Bước 1: Chuẩn bị 1 cái bát to rồi trộn hỗn hợp bột mì, muối, dầu ăn cho đến khi tạo thành hỗn hợp dẻo mịn.
  • Bước 2: Tiếp tục chia bột thành 3 cục bằng nhau sau đó sử dụng màu tự nhiên cho vào riêng từng cục bột khác nhau rồi nhào bột cho đến khi đều màu.
  • Bước 3: Sau đó sử dụng màng bọc thực phẩm bọc các cục bột lại rồi cho nghỉ từ 15-20 phút.

Cách làm bánh trung thu ngàn lớp độc đáo, hấp dẫn

Bắt đầu làm bánh trung thu ngàn lớp:

  • Bước 1: Mỗi phần bột màu và bột trắng đem vo thành viên tròn. Sử dụng bột mì khô làm bột áo giúp phần bột khi cán mỏng từng cục bột không bị dính.
  • Bước 2: Sử dụng 1 viên bột trắng ép dẹp rồi đặt từng miếng bột xanh, đỏ, tím vào trong. Sau đó dùng phần bột trắng bao bọc lại hết phần bột màu bên trong rồi vo tròn đều lại. Dùng ống cán nhẹ miếng bột sao cho chúng có độ dày khoảng 1.3cm, 2 phần đầu thuôn đều bằng nhau không bị lệch. Tiếp theo dùng tay cuộn tròn miếng bột vừa cán, xoay theo chiều dọc miếng bột vừa cuộn lại rồi dùng ống cán dẹp tiếp lần 2.
  • Bước 3: Sau khi cán lần 2 thì bạn hãy tiếp tục cuộn tròn miếng bột sao cho chúng có kích thước chiều dài khoảng 6cm. Sử dụng dao cắt bột thành 2 phần bằng nhau sao cho mỗi cục có khối lượng 30gr. Ngửa bề mặt đã cắt bột lên trên rồi tiếp tục dùng ống cán dẹp thành hình tròn.
  • Bước 4: Miếng bột sau khi cán xong thì cho phần nhân đã chuẩn bị sẵn vào bên trong rồi vo tròn lại sao cho nhân không bị lòi ra ngoài.
  • Bước 5: Bật lò nướng để lò nóng khoảng 15-20 phút ở nhiệt độ 170 độ C. Bạn cho bánh đã vo tròn đều vào khay, xịt lên mặt bánh một ít nước dạng phun sương để giúp bánh đỡ bị khô khi nướng rồi cho bánh vào lò nướng khoảng 25 phút. Nhớ thường xuyên kiểm tra bánh trong quá trình nướng.

Bánh trung thu ngàn lớp đầy mới lạ, hấp dẫn và thơm ngon

Vì sao bánh trung thu ngàn lớp lại được giới trẻ yêu thích?

Nhờ hình thức bên ngoài đẹp mắt, hương vị thơm ngon, hấp dẫn, lạ miệng mà món bánh trung thu ngàn lớp sẽ khiến bạn nhớ mãi từ lần đầu thưởng thức. Bánh còn được biết đến với tên gọi dễ thương là bánh cầu vồng vì phần vỏ bánh có nhiều màu sắc khác nhau cực kỳ bắt mắt. Khi bạn cắn nhẹ miếng bạn sẽ cảm nhận ngay phần vỏ bánh mỏng được tách ra thành nhiều lớp khá đẹp mắt, phần nhân mang hương vị đậm đà và rất lạ miệng của khoai tím. Đặc biệt, phần nhân bánh bạn có thể biến tấu với nhiều hương vị khác nhau như nhân đậu xanh, nhân đậu đỏ, nhân socola, nhân hạt sen,…

Xem thêm: Cách Làm Bánh Trung Thu Hình Thú Đáng Yêu Dành Cho Các Bé

Hy vọng qua bài viết này, Enjoy đã mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích về cách làm bánh trung thu ngàn lớp đẹp mắt siêu ngon, siêu hấp dẫn tại nhà. Chúc bạn sẽ thành công với món bánh trung thu ngàn lớp này và mang đến món ăn ngon cho gia đình, bạn bè vào dịp Tết trung thu năm nay nhé!


Một số thông tin hữu ích bạn cần biết:

bình luận trên bài viết “Thú vị với cách làm bánh trung thu ngàn lớp đầy mới lạ và hấp dẫn

Viết bình luận



Đăng kí nhận tin