Lại một mùa Tết trung thu nữa sắp đến rồi và nếu bạn muốn thay đổi khẩu vị cho tất cả mọi người trong gia đình thì hãy thử ngay với những chiếc bánh trung thu rau câu hấp dẫn, mới lạ. Bánh trung thu rau câu mang đến hương vị mới lạ, đồng thời chúng sẽ giúp bạn đỡ ngán và không sợ bị tăng cân. Hãy cùng Enjoy tìm hiểu cách làm bánh trung thu rau câu với nhiều loại nhân khác nhau siêu đơn giản, dễ làm tại nhà qua bài viết dưới đây nhé!
Mách bạn cách làm bánh trung thu rau câu siêu hấp dẫn tại nhà
Hướng dẫn cách làm bánh trung thu rau câu nhân trái cây tại nhà
Chuẩn bị nguyên liệu
Phần vỏ bánh:
- 5gr bột rau câu
- 200ml nước
- 3-5 lá dứa
- 13gr đường
- 45ml sữa tươi
- Màu thực phẩm: màu hồng, màu vàng
Phần nhân bánh:
- 500ml nước
- 50gr đường
- 8gr bột rau câu
- 3 lá dứa
- Các loại trái cây: thanh long, dâu tây, kiwi, dưa hấu, chery, xoài chín,… đã qua sơ chế và thái hạt lựu nhỏ.
Cách làm bánh trung thu rau câu nhân trái cây thơm mát
Sau đây là công thức làm bánh trung thu rau câu nhân trái cây thơm mát:
- Bước 1: Đầu tiên bạn sẽ làm vỏ bánh. Tiến hành hòa tan tất cả các nguyên liệu như nước, đường, lá dứa, bột rau câu. Sau đó cho hỗn hợp này bên bếp rồi đun sôi, khi màu lá dứa đã ra thì vớt bỏ lá dứa đi rồi cho sữa tươi vào khuấy đều đến khi nào nước sôi lại rồi tắt bếp.
- Bước 2: Chia hỗn hợp trên thành 2 phần bằng nhau cho vào 2 chiếc cốc. Mỗi cốc bạn nhỏ vào đó một màu thực phẩm rồi khuấy đều. Sau đó cho hỗn hợp này vào khay bánh. Lưu ý là phần nước màu hồng và màu vàng mỗi loại ở 1 bên rồi cho tất cả vào bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
- Bước 3: Tiếp đến phần nhân bánh. Bạn chuẩn bị một cái nồi rồi cho hỗn hợp nước, đường, bột rau câu, lá dứa vào đun sôi trên lửa vừa. Khi nước đã sôi thì bạn vớt bỏ lá dứa rồi cho tất cả trái cây vào. Lúc này dù bạn đã tắt bếp nhưng vẫn phải khuấy đều tay để phần trái cây trộn lẫn hoàn toàn trong nước rau câu.
- Bước 4: Lấy khay đựng vỏ bánh rau câu ra để rau câu rã đông. Sau đó múc nước trái cây vào khuôn rồi tiếp tục cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng là bạn có thể thưởng thức những chiếc bánh trung thu rau câu nhân trái cây thơm ngon, thanh mát rồi.
Làm bánh trung thu rau câu nhân trái cây thơm mát cho ngày trăng tròn
Hướng dẫn cách làm bánh trung thu rau câu nhân flan thơm ngon
Chuẩn bị nguyên liệu
1 gói bột rau câu
- 10gr bột matcha
- 1 lon sữa đặc
- 300gr đường phèn
- 3 lít nước lọc
- 300ml sữa tươi
- 20 khuôn làm bánh trung thu
Cách làm bánh trung thu rau câu nhân flan
- Bước 1: Bạn lấy 1 cái nồi lớn rồi cho và đó 2,5 lít nước, 1/6 muỗng cà phê muối hòa tan. 300gr đường phèn. Đặt hỗn hợp này lên bếp nấu với lửa nhỏ cho đến khi nào đường phèn tan hoàn toàn. Còn về phần 0.5 lít nước còn lại thì bạn hòa tan chúng cùng bột rau câu. Khi nào hỗn hợp nước đường sôi thì bạn cho tiếp nước rau câu vào và nấu với lửa nhỏ.
- Bước 2: Bạn tiến hành trộn hỗn hợp 10gr bột matcha với 100ml sữa tươi, lọc hỗn hợp này qua ray lọc hay miếng vải mỏng để loại bỏ phần matcha bị vón cục. Tiếp tục cho vào ½ lon sữa đặc vào rồi trộn đều. Khi nào hỗn hợp rau câu sôi thì bạn hãy múc 500ml cho vào phần bột matcha rồi khuấy đều. Đổ một lớp rau câu matcha mỏng ở phần đáy khuôn.
- Bước 3: Lấy tiếp tục 500ml nước rau câu ra ca rồi cho thêm ½ lon sữa đặc còn lại vào khuấy đều. Khi nào bạn nhận thấy lớp rau câu matcha hơi đông lại thì dùng nĩa châm nhẹ vào mặt bánh rồi đổ phần rau câu sữa đặc lên.
- Bước 4: Bánh flan tách ra khỏi hộp rồi dùng khăn giấy thấm nhẹ nhàng để hút bớt phần nước đường.
- Bước 5: Khi lớp rau câu thứ 2 hơi đông lại mặt thì dùng nĩa châm nhẹ nhàng rồi cho phần bánh flan lên trên.
- Bước 6: Pha tiếp hỗn hợp rau câu matcha theo đúng công thức như bước 3 rồi đổ hỗn hợp vừa pha vào sao cho đầy khuôn bánh.
- Bước 7: Khi rau câu nguội thì bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 2 tiếng cho bánh đông lại là có thể thưởng thức.
Làm bánh trung thu rau câu nhân flan thơm ngon
Hướng dẫn bạn cách làm bánh trung thu rau câu nhân phô mai tại nhà
Chuẩn bị nguyên liệu
- 1 trái thanh long đỏ
- 150gr đường
- 100ml sữa tươi không đường
- 2 lát phô mai
- 5gr bột rau câu giòn
- 5gr bột rau câu dẻo
- Khuôn làm bánh trung thu
Cách làm bánh trung thu rau câu nhân phô mai
- Bước 1: Thanh long đem đi lột vỏ rồi xay nhuyễn.
- Bước 2: Đun hỗn hợp 2 lát phô mai với 100ml sữa tươi không đường cho đến khi phô mai hòa tan hoàn toàn cùng sữa. Lấy ¼ bột rau câu hòa với nước khuấy đều rồi đổ chung vào hỗn hợp sữa đang đun. Tiếp tục đun cho đến khi bột rau câu tan hết, khi hỗn hợp này hơi sánh lại thì đổ vào khuôn nhựa tròn chuyên làm bánh flan để làm phần nhân.
- Bước 3: Trộn ¾ bột rau câu còn lại cùng 150gr đường, nước rồi khuấy đều và đổ chung vào phần thanh long xay. Bắc nồi lên bếp, đun lửa nhỏ cho đến khi bột rau câu tan hết. Sau đó đỏ một lớp mặt mỏng 0.5cm vào khuôn bánh.
- Bước 4: Khi lớp mặt bánh kết đặc lại bạn hãy lấy phần nhân rau câu phô mai ra cho vào khuôn. Đổ phần nước rau câu thanh long vào cho đến khi ngập khuôn và giữ lạnh ở ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng là có thể thưởng thức.
Làm bánh trung thu rau câu nhân phô mai tại nhà
Lưu ý khi làm bánh trung thu rau câu
Để đảm bảo những chiếc bánh trung thu rau câu có chất lượng tốt nhất bạn cần lưu ý các vấn đề sau đây:
- Nên chọn mua nguyên liệu có nguồn gốc, hạn sử dụng rõ ràng để tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
- Thời gian thưởng thức bánh ngon nhất là sau 2 tiếng khi bánh hoàn thành.
- Bảo quản bánh trung thu trong ngăn mát tủ lạnh ở nhiệt độ dưới 10 độ C là tốt nhất. Bạn có thể sử dụng bánh trong vòng 4-5 ngày.
- Trong quá trình làm bánh hãy đảm bảo khâu vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh sạch sẽ các dụng cụ làm bánh, khuôn, khay đựng.
Hy vọng qua bài viết này, Enjoy đã mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích về cách làm bánh trung thu rau câu với nhiều loại nhân hấp dẫn, đơn giản và lạ miệng tại nhà. Chúc bạn sẽ có được những mẻ bánh trung thu rau câu thành công để cùng gia đình thưởng thức vào dịp Tết trung thu năm nay nhé!
Một số thông tin hữu ích bạn cần biết: