Bật mí cách làm bánh trung thu than tre siêu độc đáo, thơm ngon tại nhà

Nếu bạn muốn thực đơn ngày Tết đoàn viên của gia đình thêm phong phú, hấp dẫn thì hãy thử ngay với bánh trung thu than tre nhé. Bánh trung thu than tre với phần vỏ đen huyền bí mang hương vị thơm ngon, lạ miệng nên được rất nhiều người yêu thích. Hãy cùng Enjoy tìm hiểu cách làm bánh trung thu than tre độc đáo qua bài viết dưới đây nhé!

Bật mí cách làm bánh trung thu than tre siêu độc đáo, thơm ngon tại nhà

Cách làm bánh trung thu than tre thơm ngon, hấp dẫn

Bánh trung thu than tre được xem là xu hướng mới của nền ẩm thực hiện đại. Than tre chứa nhiều kali, canxi, sắt, phốt pho và là nguồn cung cấp dinh dưỡng tuyệt vời cho cơ thể. Sau đây Enjoy sẽ bật mí cho bạn cách làm bánh trung thu than tre bổ dưỡng:

Chuẩn bị nguyên liệu

Phần vỏ bánh:

  • 1 tbsp tinh than tre
  • 175gt nước đường bánh nướng
  • 55gr dầu lạc
  • 1/8 tsp baking soda
  • 240gr bột mì
  • 1 tsp nước lọc

Phần nhân bánh:

  • 40gr hạt dưa rang chín
  • 10 lòng đỏ trứng muối
  • 1,2kg nhân hạt sen nghiền

Phần quét mặt bánh:

  • 1 tbsp nước lọc
  • 1 lòng đỏ trứng

Dụng cụ:

  • Màng bọc thực phẩm
  • Khuôn bánh
  • Lò nướng
  • Dao
  • Khay nướng
  • Giấy nến
  • Cọ phết

Nguyên liệu làm bánh trung thu than tre

Cách làm bánh trung thu than tre

Công thức làm bánh trung thu than tre như sau:

  • Bước 1: Bạn tách lấy riêng lòng đỏ trứng muối đặt lên khay nướng, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong 15 phút rồi lấy lòng đỏ trứng muối ra để nguội.
  • Bước 2: Hạt dưa bạn cũng cho vào lò nướng chín ở nhiệt độ 175 độ C trong 3 phút rồi lấy ra để nguội. Nếu bạn không thích dùng lò nướng thì có thể cho hạt dưa vào chảo rồi rang chín.
  • Bước 3: Cho tất cả hỗn hợp nước đường, nước lọc, baking soda, dầu lạc, tinh than tre và bột mì lại với nhau rồi trộn đều cho đến khi nào hỗn hợp này kết thành 1 khối bột dẻo mịn thì dùng màng bọc thực phẩm bọc tô bột lại rồi để cho bột nghỉ khoảng 30 phút.
  • Bước 4: Bạn lấy 1 cái tô sạch khác rồi tiến hành trộn đều phần nhân hạt dưa đã rang chín với hạt sen. Sau đó chia hỗn hợp này thành 10 phần bằng nhau rồi vo tròn chúng lại.
  • Bước 5: Phần nhân sau khi đã chia đều 10 phần bạn hãy ấn dẹt rồi cho lòng đỏ trứng muối đã nướng vào ở giữa rồi vo tròn lại sao cho trứng muối không bị hở ra ngoài phần nhân bánh.
  • Bước 6: Sau khi bột bánh đã nghỉ đủ 30 phút thì bạn lấy ra rồi cũng chia thành 10 phần bằng nhau. Cũng tương tự như ở trên bạn ấn dẹt phần bột vỏ bánh rồi cho phần nhân đã bọc trứng muối vào rồi vo tròn lại sao cho phần vỏ bánh than tre bao bọc hết phần nhân bánh.
  • Bước 7: Cho viên bánh vào khuôn và dùng tay ấn, nén để tạo hình dáng cho bánh.
  • Bước 8: Sau khi đã tạo hình cho đủ 10 bánh trung thu bạn chuẩn bị khay nướng lót sẵn giấy nến ở trên rồi cho xếp bánh trung thu lên đều trên khay. Cho tất cả vào lò nướng trong vòng 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Kết thúc 10 phút bạn lấy bánh ra rồi để bánh nguội bớt.
  • Bước 9: Trong thời gian chờ nướng bánh thì bạn hãy trộn đều lòng đỏ trứng gà với nước để có được hỗn hợp quét lên mặt bánh. Khi bánh nguội thì tiến hành quét hỗn hợp trứng này lên khắp mặt bánh sau đó cho khay bánh vào lại lò nướng thêm từ 8-10 phút là bạn có thể lấy bánh ra để thưởng thức.

Công thức làm bánh trung thu than tre bổ dưỡng

Bánh trung thu than tre nhân hạt sen trứng muối có lớp vỏ đen đẹp mắt hòa quyện cùng nhiều tầng hương vị bên trong lớp nhân ngọt ngọt, mặn mặn, đậm đà chắc chắn sẽ khiến cả gia đình bạn yêu thích ngay từ lần đầu thưởng thức.

Xem thêm: Mách bạn cách làm bánh trung thu dẻo ủ lạnh nhân trái cây thanh mát

Lưu ý khi làm bánh trung thu than tre

Để có thể có được những chiếc bánh trung thu than the thơm ngon, bổ dưỡng thì bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Nhớ làm nóng lò khoảng 5 phút trước khi nướng bánh để bánh có thể chín đều.
  • Khi quét lớp lòng đỏ trứng lên khắp mặt bánh bạn hãy đợi bánh nguội hoàn toàn nếu không thì sẽ làm cho phần trứng bị chín và làm cho mặt bánh bị lợn cợn khiến bánh không còn đẹp mắt nữa.
  • Phần lòng đỏ trứng bạn chỉ nên quét 1 lớp mỏng để tránh làm mất đi hoa văn trên mặt bánh sau khi nướng.
  • Phần vỏ bánh bạn không nên trộn lâu và kỹ mà chỉ cần trộn đến khi nhận thấy tất cả các nguyên liệu đã hòa quyện, đồng nhất, mịn màng là được.
  • Nếu phần nhân bị khô, rời rạc thì bạn hãy trộn thêm ít bột nếp bánh dẻo vào cho đến khi nặn được thành viên.
  • Các loại hạt trước khi làm nhân nhớ rang chín trong vòng 3-5 phút để có độ vàng thơm.
  • Bánh đóng khuôn đạt là khi hoa văn trên bánh xuất hiện rõ ràng, xung quanh bánh không xuất hiện vết nứt, láng mịn.

Lưu ý khi làm bánh trung thu than tre thành công tại nhà

Hy vọng qua bài viết này, Enjoy đã mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích về cách làm bánh trung thu than tre độc đáo, hấp dẫn và siêu bổ dưỡng. Chúc bạn sẽ thành công với món bánh trung thu than tre này và mang đến món ăn ngon cho gia đình, bạn bè vào dịp Tết trung thu năm nay nhé!

Một số thông tin hữu ích bạn cần biết:

 

bình luận trên bài viết “Bật mí cách làm bánh trung thu than tre siêu độc đáo, thơm ngon tại nhà

Viết bình luận



Đăng kí nhận tin