Mách bạn cách làm bánh trung thu đơn giản bằng nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu đang là một món đồ gia dụng quen thuộc với tất cả mọi người. Nồi chiên không dầu đem đến nhiều công dụng tuyệt vời khi nấu ăn và đặc biệt nhất là chúng có thể giúp bạn nướng bánh trung thu nếu nhà bạn không có sẵn lò nướng. Hãy cùng Enjoy tìm hiểu cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu siêu đơn giản tại nhà qua bài viết dưới đây nhé!

Mách bạn cách làm bánh trung thu đơn giản bằng nồi chiên không dầu

Cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu siêu đơn giản tại nhà

Sau đây là cách làm bánh nướng bằng nồi chiên không dầu siêu dễ tại nhà bạn có thể tham khảo:

Chuẩn bị nguyên liệu

Phần vỏ bánh:

  • 300gr bột mì
  • 2 lòng đỏ trứng gà
  • 5gr mật ong
  • 40gr dầu thực vật
  • 210gr nước đường nướng bánh
  • 15gr bơ đậu phộng

Phần nhân bánh:

  • 200gr đậu xanh tách vỏ
  • 50gr dầu ăn
  • 150gr đường trắng
  • 30gr bột bánh dẻo
  • 50gr mạch nha

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh trung thu nhân đậu xanh

Nguyên liệu phết mặt bánh:

  • ½ muỗng cà phê nước đường nướng bánh
  • 1 lòng đỏ trứng gà
  • 1 ít sữa tươi
  • 1 ít dầu ăn

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không

Để có thể nướng bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu bạn cần thực hiện theo các bước sau đây:

Làm nhân bánh:

  • Bước 1: Lấy đậu xanh đem đi ngâm trong nước ấm khoảng 2 tiếng để giúp đậu mềm nấu nhanh chín hơn. Sau khi đã ngâm xong thì bạn hãy rửa sạch lại với nước rồi đổ vào nồi, đổ nước vào ngập đậu xanh rồi nấu chín.
  • Bước 2: Phần đậu xanh sau khi nấu chín cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn. Xay xong bạn đổ tất cả ra một cái chảo chống dính rồi bắt đầu tiến hành sên đậu. Nếu bạn thích ngọt có thể thêm ít đường vào rồi đảo đều tay cho đến khi đường tan hoàn toàn.
  • Bước 3: Hòa tan dầu ăn cùng bột bánh dẻo rồi cho vào phần nhân đậu xanh, tiếp tục sên cho đến khi phần nhân dẻo mịn, hòa quyện hoàn toàn vào nhau.
  • Bước 4: Khi phần nhân đậu xanh đã nguội bạn đem vo thành từng viên tròn rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín chúng lại đem bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Nếu bạn làm bánh có trọng lượng 150gr thì nhân bánh phải có trọng lượng 100gr.

Bước làm nhân bánh trung thu đậu xanh

Làm vỏ bánh:

  • Bước 1: Bạn tiến hành trộn đều hỗn hợp dầu ăn cùng nước đường nướng bánh, bơ đậu phộng, mật ong, lòng đỏ trứng gà và đem đi ủ trong 2 tiếng.
  • Bước 2: Sau khi ủ xong thì cho tiếp phần bột mì vào rồi trộn đều. Nhớ là phải rây bột mì trước khi trộn để phần vỏ bánh mềm hơn. Sau khi đã nhào được phần nhân bánh thành một khối bột thì dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại rồi để bột nghỉ 30 phút.
  • Bước 3: Sau khi bột nghỉ xong thì đem đi chia thành từng viên tròn có trọng lượng 50gr. Sau đó bạn dùng cán để cán dẹt cục bột thật mỏng rồi đem đặt phần nhân bánh đã chuẩn bị vào bên trong. Dùng tay bọc kín phần vỏ bánh lại sao cho nhân bánh không bị hở ra ngoài.
  • Bước 4: Khi đã tiến hành làm từng viên bánh xong thì bạn phết một ít dầu ăn vào khuôn để khi ấn bánh không bị dính. Tiến hành cho từng viên bánh đã nặn vào trong khuôn, dùng tay ấn chặt trong vòng 8 giây để bánh chắc chắn rồi nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi khuôn.

Giai đoạn làm vỏ bánh trung thu tại nhà 

Nướng bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu:

  • Bước 1: Đầu tiên bạn làm nóng nồi chiên không dầu trong 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Khi nồi đã nóng thì lót một lớp giấy nến phía dưới, sắp từng cái bánh vào. Nướng lần 1 ở nhiệt độ 150 độ C trong 5 phút rồi lấy bánh ra để nguội.
  • Bước 2: Khi bánh nguội thì tiến hành trộn hỗn hợp lòng đỏ trứng gà + sữa tươi + dầu ăn + nước đường nướng bánh rồi phết đều lên khắp mặt bánh. Đem bánh đi nướng lần 2 ở nhiệt độ 140 độ C trong 4 phút. Khi bánh đã chuyển sang màu xém vàng thì lấy bánh ra để nguội rồi quét hỗn hợp trên lên bánh lần 2.
  • Bước 3: Tiếp tục cho bánh vào nồi nướng thêm 5 phút ở nhiệt độ 140 độ C. Khi lấy bánh ra bạn sẽ cảm thấy phần vỏ bánh hơi cứng. Đừng lo lắng nhé! Bạn chỉ cần để bánh ở ngoài từ 1-2 tiếng để bánh xuống dầu là phần vỏ bánh sẽ mềm ra, nhân bánh sẽ thơm ngon hơn.

Các bước nướng bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu

Xem thêm: Cách làm bánh trung thu nhân xôi xéo ăn lạ miệng tại nhà

Lưu ý khi nướng bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu

  • Vì dung tích nồi chiên không dầu không quá lớn nên nếu bạn làm quá nhiều bánh thì không thể nướng hết 1 lần mà bạn cần phải chia ra nhiều lần khác nhau.
  • Để hạn chế tình trạng vỏ bánh bị nứt khi nướng do nguyên nhân chính đó chính là phân chia trọng lượng nhân bánh và vỏ bánh không đồng đều. Tốt nhất bạn hãy sắm ngay một cái cân điện tử nhà bếp để cân nguyên liệu chính xác nhất.
  • Khi nướng bánh bằng nồi chiên không dầu bạn nhớ làm đúng theo công thức và các bước ở trên đây để đảm bảo có thể làm thành công mẻ bánh để cả gia đình cùng thưởng thức vào ngày Tết trung thu năm nay nhé!

Hy vọng qua bài viết này, Enjoy đã mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích và thú vị về cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu. Chúc bạn sẽ làm thành công những mẻ bánh trung thu thơm ngon, hấp dẫn để dành cho người thân, bạn bè và để cả gia đình thưởng thức trong dịp Tết trung thu năm nay.

Một số thông tin hữu ích bạn cần biết: 

bình luận trên bài viết “Mách bạn cách làm bánh trung thu đơn giản bằng nồi chiên không dầu

Viết bình luận



Đăng kí nhận tin