Bật mí cách làm rau củ đút lò phô mai thơm ngon tại nhà

Rau củ đút lò phô mai được biết đến là một món ăn mang phong cách chế biến độc đáo của Châu Âu cùng hương vị thơm ngon, hấp dẫn, mới lạ. Nếu bạn muốn thay đổi thực đơn phong phú cho bản thân, gia đình thưởng thức vào dịp cuối tuần thì hãy thử ngay với món rau củ đút lò phô mai với những lát cắt khéo léo kết hợp cùng nhiều nguyên liệu khác nhau chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn. Hãy cùng Enjoy tìm hiểu cách làm món rau củ đút lò phô mai qua bài viết dưới đây nhé!

Bật mí cách làm rau củ đút lò phô mai thơm ngon tại nhà

Cách làm rau củ đút lò phô mai thơm ngon, hấp dẫn

Rau củ bỏ lò phô mai là món ăn ngon không chỉ giúp thay đổi khẩu vị cho cả gia đình mà chúng còn chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho cơ thể đồng thời giúp kích thích vị giác ở trẻ nhỏ tránh tình trạng chán ăn, suy dinh dưỡng.

Chuẩn bị nguyên liệu

Để thực hiện món rau củ đút lò phô mai thơm ngon tại nhà thì bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

  • 2 trái cà tím
  • 1 trái bí ngòi
  • 3 trái cà chua
  • 2 muỗng canh dầu olive
  • 120ml tương cà
  • 1 muỗng canh bơ
  • 1 mcp bột ngọt
  • 10gr bột phô mai
  • ½ mcp muối
  • ¼ mcp tiêu

Nguyên liệu làm rau củ đút lò phô mai thơm ngon, hấp dẫn

Xem thêm:  Ăn rau củ quả đông lạnh có thực sự tốt cho sức khỏe không?

Chế biến món rau củ đút lò phô mai

  • Bước 1: Tất cả nguyên liệu bạn đem đi rửa sạch rồi tiến hành cắt hạt lựu nhỏ với 1 trái cà tím, 1 trái cà chua cùng ¼ quả bí ngòi. Phần còn lại bạn cắt thành từng lát mỏng có độ dày khoảng 0.5cm.
  • Bước 2: Lấy một chiếc chảo vừa, cho bơ hoặc dầu ăn vào sau đó cho phần rau củ đã cắt hạt lựu vào xào chín, thêm sốt cà chua, tiêu, muối, bột ngò vào chảo rồi đun thêm khoảng 2 phút.
  • Bước 3: Sau khi phần rau củ đã xào chín thì tiếp đến sẽ là khâu nướng rau củ. Bạn hãy xếp xen kẽ từng miếng cà chua, cà tím, bí ngòi cắt lát vào chảo sao cho chúng phủ kín hoàn toàn mặt rau đã xào. Thêm vào đó dầu olive, bột ngò cùng muối lên trên bề mặt.
  • Bước 4: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 5 phút sau đó cho chảo rau củ vào lò nướng trong vòng 25 – 30 phút ở nhiệt độ 180 độ C.

Cách làm rau củ đút lò phô mai tại nhà

  • Bước 5: Sau khi đã nướng xong bạn lấy chảo rau củ ra rồi rắc lên bề mặt bột phô mai hoặc phô mai bào sợi mỏng là có thể thưởng thức ngay. Hoặc nếu bạn muốn nướng phô mai tan chảy ra để món ăn thêm phần hấp dẫn thì hãy cho chảo vào lò nướng thêm từ 2 – 3 phút là được.

Lưu ý khi làm rau củ đút lò phô mai tại nhà

  • Để làm món rau củ đút lò phô mai bạn hoàn toàn có thể thay thế các loại củ quả mà bạn yêu thích, bạn cũng có thể thêm những loại rau có lá hay mềm hơn như bắp cải, ớt chuông, hành tây, súp lơ,..
  • Đừng quên dùng dầu olive hoặc dầu ăn để tẩm lên rau củ sau khi cắt lát xong, việc này sẽ giúp khi nướng rau củ chín đều hơn, giòn hơn cũng như làm tăng thêm hương vị thơm ngon cho món ăn.

Lưu ý khi làm rau củ đút lò phô mai tại nhà

  • Khi sắp xếp những lát rau củ lên trên bề mặt bạn hãy nhớ xen kẽ chúng chứ đừng để một loại củ với nhau, điều này giúp món ăn của bạn thêm hấp dẫn, kích thích vị giác nữa.

Xem thêm: Những món ăn thơm ngon, hấp dẫn từ nui bạn không thể bỏ qua

Trên đây, Enjoy đã chia sẻ đến bạn cách làm rau củ đút lò phô mai thơm ngon, hấp dẫn và đơn giản ngay tại căn bếp của nhà bạn. Chúc bạn sẽ thành công với món rau củ đút lò phô mai độc đáo mang phong cách Châu Âu này để có thể cùng gia đình, bạn bè, người thân thưởng thức vào cuối tuần hay các dịp đặc biệt nhé!

Một số thông tin hữu ích bạn cần biết:

bình luận trên bài viết “Bật mí cách làm rau củ đút lò phô mai thơm ngon tại nhà

Viết bình luận



Đăng kí nhận tin