Hiện chưa có sản phẩm |
TỔNG TIỀN: | 0₫ |
Xem giỏ hàng | Thanh toán |
Cách làm mứt xoài khá đơn giản, dễ thực hiện và được nhiều chị em tìm kiếm bởi đây là món mứt thơm ngon hấp dẫn. Mứt xoài là sự kết hợp hoàn hảo giữa xoài và đường cát. Cùng Enjoy tìm hiểu các cách làm mứt xoài cho dịp Tết sắp tới nhé.
Bước 1: Gọt vỏ xoài, cắt xoài làm đôi, bỏ hột, ngâm thịt xoài vào tô nước lạnh pha muối trong 30 phút. Hết thời gian, vớt ra rửa sạch lại dưới vòi nước. Cắt xoài thành miếng vừa ăn.
Bước 2: Hòa tan phần vôi tôi với một tô nước lạnh, chờ khoảng nửa tiếng cho cặn vôi lắng xuống đáy, múc lấy phần nước vôi bên trên và đổ bỏ phần cặn.
Bước 3: Ngâm những miếng xoài vào nước vôi khoảng 2-3 tiếng. Chắt bỏ nước, vớt xoài ra rửa sạch lại nhiều lần trong nước sạch. Gắp xoài ra rá để cho ráo nước.
Gọt vỏ xoài, cắt xoài làm đôi, bỏ hột, ngâm thịt xoài
Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Mứt Dừa Non Lá Dứa Ngon Béo Đậm Đà
Cho 400 g đường vào nồi, bỏ xoài vào xóc đều cho đến khi đường phủ đều khắp mặt của miếng xoài, để khoảng 2, 3 tiếng cho đường tan.
Sau khi ướp xoài với đường, bạn đặt nồi lên bếp vặn lửa liu riu, nấu cho đường tan hết và vớt bọt. Sên mứt trong 40 đến 50 phút cho đến khi nước đường chuyển màu cánh gián và xoài mềm và dẻo ra thì tắt bếp.
Sau khi ướp xoài với đường, bạn đặt nồi lên bếp vặn lửa liu riu
Xem thêm: 2 Cách Làm Mứt Cóc Non Ngon Không Tưởng Tại Nhà
Vớt xoài chuyển ra khay để ráo và hong khô ngoài trời khoảng 3 đến 4 giờ đồng hồ. Tiếp đến bạn rải đường ra đĩa, gắp xoài lăn qua đường để phủ một lớp mỏng đường cát bên ngoài miếng xoài.
Cuối cùng bạn cho xoài vào hộp thuỷ tinh đậy kín và bảo quản ở nơi thoáng mát tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp. Bạn có thể bảo quản chúng trong ngăn mát tủ lạnh.
Gắp xoài lăn qua đường để phủ một lớp mỏng đường cát
Như một thói quen tốt đẹp, dù ngày cận Tết có bận đến đâu thì người ta cũng cố gắng dành dăm ba tiếng để tự tay chuẩn bị món mứt chiêu đãi khách quý thăm nhà. Món mứt xoài chua chua ngọt ngọt sẽ giúp thực khách chống ngấy ngày Tết đấy.
Xem thêm: Bật Mí Mẹo Làm Bánh Quy Thơm Ngon, Hấp Dẫn Tại Nhà
Cắt xoài ra từng miếng nhỏ
Bước 2: Trộn xoài chín với đường
Tạo thành một hỗn hợp sệt sệt