Kinh nghiệm chuẩn bị gói quà tết tại nhà

Bạn muốn tự tay chuẩn bị những món quà thật đặc biệt cho những người quan trọng đối với mình khi năm mới đã đến rất gần. Giỏ quà tết đang là món quà được lựa chọn khá phổ biến hiện nay vậy làm sao để có được một giỏ quà đẹp như ý. Hãy theo dõi bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách gói quà tết thật hoàn hảo cho các bạn.

Xác định đối tượng tặng quà

Trước khi gói quà tết để tặng cho thì điều đầu tiên vô cùng quan trọng đó là bạn phải biết giỏ quà ấy sẽ dành cho ai, đối tượng cụ thể và chính xác mà bạn muốn tặng. Chỉ khi xác định đúng đối tượng thì bạn mới có thể lên ý tưởng cho việc mua các món đồ cũng như cách trang trí sao cho phù hợp làm vui lòng người nhận.

Tìm mua các sản phẩm cần có trong giỏ quà tết

Mọi thứ sẽ dễ dàng hơn sau khi bạn xác định được đối tượng tặng quà. Việc tiếp theo để có thể tiến hành công việc gói quà tết tại nhà đó là tìm mua các sản phẩm để tạo nên một giỏ quà hoàn chỉnh. Tùy theo đối tượng, sở thích mà bạn nên mua các sản phẩm cho phù hợp, giỏ quà phổ biến hiện nay là gồm một số loại bánh kẹo, mứt tết kèm theo chai rượu, trà, cà phê và một số loại trái cây sấy khô…

Ngoài ra bạn cũng có thể chuẩn bị những loại trái cây tươi để làm giỏ quà tặng tết. Hoặc cũng có thể sử dụng các sản phẩm dinh dưỡng như nước yến, nhân sâm, linh chi để làm quà tặng đặc biệt ý nghĩa.

Chọn giỏ quà

Khi tặng quà chúng ta không chỉ chú ý đến những sản phẩm có trong giỏ quà mà thẩm mỹ của chiếc giỏ cũng đặc biệt quan trọng. Nếu bạn đang có ý định gói quà tết tại nhà bằng những chiếc giỏ thì cần rất chú trọng đối với việc lựa chọn giỏ quà. 

Trên thị trường hiện có nhiều mẫu giỏ rất đẹp mắt như loại giỏ được đan bằng mây có giỏ xách đôi khi cách điệu kết hợp thêm chiếc nơ xinh xắn. Hãy chọn những chiếc giỏ hài hòa với những màu sắc của sản phẩm bạn đã chọn sao cho toát lên được vẻ sang trọng và đẹp mắt.

Gói giỏ quà tết

Sau khi mọi công tác chuẩn bị đã xong thì chúng ta tiến hành gói quà tết tại nhà. Nguyên tắc khi gói quà tết mọi người cần nhớ đó là:

+ Món đồ nhỏ đặt trước, món đồ lớn đặt sau để người nhận có thể thấy hết được tổng thể món quà.

+ Món quà có giá trị lớn, mẫu mã đẹp đặt ở trung tâm giỏ quà

+ Chú ý sắp xếp hài hòa, hợp lý và cân xứng giỏ quà sao cho đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất.

Trang trí giỏ quà

Công việc cuối cùng cho công việc gói quà tết là trang trí giỏ quà để làm sao làm nổi bật được giỏ quà và nhìn thật đẹp mắt. Bạn có thể sử dụng các miếng xốp nhỏ hoặc đồ trang trí để che lấp các khe trống trên giỏ quà. Thêm nữa dùng băng dính để cố định chặt các món đồ trong giỏ đảm bảo chắc chắn không bị rơi. Kết hợp thêm chiếc nơ cùng tấm thiệp chúc mừng sẽ khiến giỏ quà tết tuyệt vời  hơn bao giờ hết.

Vậy qua bài viết các bạn đã biết cách gói quà tết rồi phải không nào? Chúc các bạn sẽ thành công với giỏ quà ngày tết của mình nhé.

Giỏ Quà Tết An Nhiên 565
Giỏ Quà Tết An Nhiên 669
Giỏ Quà Tết An Nhiên 745
Giỏ Quà Tết An Nhiên 905
Giỏ Quà Tết An Nhiên 934
Giỏ Quà Tết An Nhiên 990
Giỏ Quà Tết Thịnh Vượng 3220

 
bình luận trên bài viết “Kinh nghiệm chuẩn bị gói quà tết tại nhà

Viết bình luậnĐăng kí nhận tin