Bật mí cách làm bánh macaron bằng bột mì tại nhà siêu ngon

Có một loại bánh mang hương vị Châu  u đang làm mưa làm gió trên toàn thế giới hiện nay đó là bánh Macaron. Thật tuyệt vời khi kết hợp Macaron với một tách trà nóng hổi. Bạn cũng có thể sử dụng bột mì để tạo ra loại bánh tuyệt vời này tại chính ngôi nhà của mình. Cùng Enjoy khám phá cách làm bánh macaron bằng bột mì tại nhà siêu ngon ngay trong bài viết này nhé!

Nguyên liệu làm bánh macaron bằng bột mì

Bắt tay vào thực hiện theo cách làm macaron bằng bột mì thì bạn cần chuẩn bị nguyên liệu.

Nguyên liệu chế biến món bánh Macaron

Nhân bánh gồm những nguyên liệu như:

  • 120 ml whipping cream
  • 70 gram bơ lạt
  • 30 gram đường xay
  • 15 gram sữa đặc
  • Nước cốt chanh

Nguyên liệu phần vỏ bánh gồm:

  • 100 gram bột mì đa dụng
  • 100 gram đường icing
  • 55 gram lòng trắng trứng
  • 80 gram đường xay
  • 2 gram Vanilla
  • Chọn màu thực phẩm tùy theo sở thích

Xem thêm: Bật Mí Cách Làm Bánh Butter Cookie Chuẩn Như Đầu Bếp

Cách làm bánh macaron đơn giản tại nhà bằng bột mì

Bánh Macaron được nhiều người ưa chuộng

Enjoy sẽ giới thiệu tới bạn cách làm bánh macaron đơn giản tại nhà bằng bột mì với các bước như sau:

Đầu tiên là làm phần vỏ bánh

  • Bước 1: Sử dụng máy đánh trứng để đánh bông lòng trắng trứng, đến khi xuất hiện các bọt nhỏ thì cho thêm nước cốt chanh vào. Sau đó, tiếp tục đánh đều như vậy cho đến lúc thu được một hỗn hợp trắng, có chóp mềm.
  • Bước 2: Ở bước này, nếu bạn muốn có màu bánh đẹp thì pha màu thực phẩm vào lòng trắng trứng đã được đánh ở Bước 1
  • Bước 3: Chia bột thành nhiều phần nhỏ, cho từng phần cùng với vani vào âu đựng lòng trắng trứng. Tiếp tục dùng phới hoặc máy đánh trứng quấy ở tốc độ thấp. Làm như vậy cho đến khi thu được hỗn hợp mịn thì dừng lại và chuyển qua công đoạn tiếp theo.
  • Bước 4: Lấy túi bắt kem và cho toàn bộ hỗn hợp đã thu được ở Bước 3 vào, lúc này bắt thành những hình tròn nhỏ lên phần giấy nến chống dính đã được chuẩn bị trước.
  • Bước 5: Đến khi đã bắt hết bột trong túi, dùng tay nâng khay nướng và tiến hành đập nhẹ xuống bàn. Làm như thế một vài lần để bọt khí có trong bột đi ra hết.
  • Bước 6: Sau đó, để bánh trước quạt hoặc nơi thoáng gió để hong khô. Để vậy khoảng 30-50 phút cho đến khi thấy bề mặt bánh se lại, không dính tay thì được.
  • Bước 7: Nướng vỏ bánh macaron sẽ trải qua hai giai đoạn: Giai đoạn 1: Nướng với mức nhiệt độ 150 độ C trong 5 phút. Giai đoạn 2: Nướng trong khoảng 10 phút với nhiệt độ 140 độ C. Cả hai giai đoạn đều cần đến quạt gió.
  • Bước 8: Sau khi thời gian nướng vỏ bánh kết thúc, lấy ra khỏi lò và để nguội. Sau đó, dùng tay gỡ một cách nhẹ nhàng ra khỏi giấy nến.

Cách làm bánh Macaron ngon đơn giản tại nhà

Xem thêm: Bật Mí Mẹo Làm Bánh Quy Thơm Ngon, Hấp Dẫn Tại Nhà

Cách làm phần nhân bánh.

  • Bước 1: Bỏ đường và bơ vào một cái tô, đánh tan cho đến khi thu được hỗn hợp bông, màu vàng nhạt.
  • Bước 2: Đánh whipping cream (còn lạnh) đến khi thấy kem bông cứng, xuất hiện vân thì dừng lại.
  • Bước 3: Kế tiếp, đổ hỗn hợp bơ đường ở Bước 1 vào kem đã đánh ở Bước 2, cho thêm chanh, sữa đặc và sử dụng phới trộn đều lên. Cuối cùng, bỏ phần nhân kem thu được vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.

Như vậy là chúng ta đã đi qua hai bước làm phần vỏ và nhân bánh, bây giờ công đoạn cuối cùng là hoàn thiện bánh. Lúc này, lựa chọn những phần vỏ có kích thước bằng nhau và tiến hành bắt nhân lên trên một phần vỏ bánh, tiếp đó ấn chặt phần vỏ bánh còn lại lên bề mặt kem. 

Những lưu ý khi làm bánh macaron bằng bột mì

Một số lưu ý khi làm bánh Macaron

Xem thêm: Mách Bạn Các Loại Bánh Quy Nhâm Nhi Mùa Dịch

Cách làm bánh macaron đơn giản nhưng để có được một chiếc bánh ngon đúng kiểu, bạn cần lưu ý một số điều như sau:

  • Nên để ý đến thời gian đánh lòng trắng trứng, bởi nếu duy trì công đoạn này quá lâu dễ dẫn đến hiện tượng tách nước, từ đó bánh sẽ gặp hiện tượng nứt mặt sau khi nướng.
  • Khi bắt vỏ bánh, cố gắng làm sao cho các phần có kích thước bằng nhau, điều đó sẽ giúp quá trình ghép trở nên dễ khít hơn.
  • Nhớ là phải chờ bề mặt bánh khô hoàn toàn rồi mới tới bước nướng để bánh không bị nứt.
  • Phải để bánh nguội hoàn toàn rồi mới gỡ, lúc đó chắc chắn bánh sẽ không bị vỡ.
  • Thời gian bảo quản bánh macaron làm bằng bột mì này ở trong ngăn mát tủ lạnh là từ 3-5 ngày.

Như vậy là ENJOY đã mách bạn cách làm bánh macaron bằng bột mì tại nhà siêu ngon. Không quá khó để làm một món bánh tuyệt vời như vậy, sao không đi ngay mua nguyên liệu về và bắt tay vào làm luôn thôi. Còn gì tuyệt vời hơn khi cả nhà quây quần bên nhau, ăn miếng bánh, nhâm nhi tách trà, cùng trò chuyện với nhau vào dịp cuối tuần phải không nào.

-25%
Chocolate Mini Ritter Sport Goldschatz 200g
-25%
Bánh Quế Kem Chocolate Go Choco Rollz 280G
-25%
Bánh Qui Bơ Hình Thú Leibniz Zoo 100G
-20%
Chocolate Beryl's Tira White 180g
-25%
Chocolate Beryl's Almond Dark 120g
-20%
Chocolate Beryl's Almond White 120g

Một số thông tin hữu ích bạn cần tham khảo:

 

bình luận trên bài viết “Bật mí cách làm bánh macaron bằng bột mì tại nhà siêu ngon

Viết bình luận



Đăng kí nhận tin