Bật mí cách làm bánh Butter Cookie chuẩn như đầu bếp

Bạn là tín đồ mê bánh quy bơ và muốn tự tay làm những chiếc bánh thơm ngon thay vì phải đi mua ở ngoài. Bạn yêu thích nấu nướng và đang tìm kiếm công thức làm bánh ngon đúng điệu, thỏa sức pha chế hương vị theo sở thích. Hãy để Enjoy bật mí cho bạn cách làm bánh Butter Cookie chuẩn như đầu bếp trong bài viết này nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu cách làm bánh quy bơ

Hãy cùng xem chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu gì đối với công thức làm bánh Butter Cookie

Nguyên liệu làm bánh Butter Cookie

  • Bơ động vật: 120 gram
  • Đường bột: 120 gram
  • Trứng gà: 1 quả (60-65gram/quả tính cả vỏ)
  • Bột làm bánh mì hoặc bột đa dụng: 200 gram

Ngoài ra, cần có thêm một số dụng cụ:

  • 1 bát trộn to, thành cao
  • 1 chiếc phới trộn dẹt.
  • 1 chiếc rây bột.
  • Khay nướng
  • Giấy nến chống dính

Xem thêm: Cách Làm Bánh Biscuit Bằng Lò Vi Sóng Cực Thơm Ngon

Công thức làm bánh Butter Cookie

Nguyên liệu đã chuẩn bị xong, cùng nhau tiến hành theo cách làm bánh Butter Cookie dưới đây nhé!

  • Bước 1: Cắt bơ thành từng miếng nhỏ và đun cho chảy ra. Bạn có thể để trên nồi nước đang sôi, dùng lò vi sóng (nướng) để đun và chờ cho tới khi bơ sệt lại là được.

Trộn bột đều tay để làm bánh Butter Cookie

  • Bước 2: Rây đường, đập trứng cùng với vani cho vào bát đựng bơ đã nóng chảy ở Bước 1. Lúc này, trộn tất cả nguyên liệu này tới khi hòa quyện hoàn toàn vào nhau.
  • Bước 3: Bạn tiến hành rây 2/3 phần bột vào hỗn hợp ở Bước 2 và trộn đều lên. Phần còn lại, chia làm 2-3 phần và rây từng phần một vào hỗn hợp đến khi chúng quyện lại thành một khối thì dừng lại. Do mỗi loại bột sẽ có khả năng hút nước khác nhau, nên cho dần từng chút giúp bạn điều chỉnh lượng bột phù hợp nhất. Bạn có thể cho bột vào túi bắt kem, bóp thử để kiểm tra. Nếu thấy dễ bóp, các đường vân mịn màng mà không bị rách hay răng cưa thì không nên cho bột thêm vào nữa.
  • Bước 4: Tạo hình bánh theo sở thích bằng các loại đui.
  • Bước 5: Trong khi thực hiện việc tạo hình bánh, hãy làm nóng lò nướng ở 200 độ C, khoảng từ 15 phút trở lên.

Cách nướng bánh Butter Cookie

  • Bước 6: Đây là lúc chúng ta mang bánh đi nướng. Tùy kích thước của bánh để chúng ta thiết lập thời gian, nướng bánh trong vòng 10 phút ở nhiệt độ 190 độ C là hợp lí. Nếu bạn thấy bánh có màu hơi vàng thì giảm nhiệt độ xuống còn 180 độ C, nướng thêm từ 3 đến 5 phút tùy vào kích cỡ của bánh. 
  • Bước 7: Nếu thấy bánh có màu hơi nâu vàng thì tắt lò. Bạn mở hé cửa lò để bánh trong đó tầm 3 đến 5 phút trước khi lấy ra. Làm như vậy bánh sẽ khô và giòn, và giúp kéo dài thời gian sử dụng.
  • Bước 8: Sau khi lấy bánh ra, hãy để nguyên trên khay cũ chờ cho tới lúc cứng rồi mới đem sang khay khác. Để bảo quản tốt, hãy chờ cho tới khi bánh khô hẳn rồi mới bỏ vào hộp hoặc túi ni lông, tốt hơn nên để túi hút ẩm đi kèm. Bánh bảo quản ở nơi thoáng mát (nhiệt độ phòng) trong 3 tuần. 

Xem thêm: Bật Mí Cách Làm Bánh Mì Thơm Ngon, Hấp Dẫn Tại Nhà Bằng Lò Nướng

Những lưu ý khi làm bánh Butter Cookie

Những lưu ý khi làm bánh Butter Cookie

Xem thêm: Bật Mí Mẹo Làm Bánh Quy Thơm Ngon, Hấp Dẫn Tại Nhà

Sau khi tìm hiểu cách làm bánh quy bơ ở trên, Enjoy muốn nhắc bạn một số lưu ý quan trọng như sau:

  • Nếu sau khi làm xong mà bánh bị cứng thì thường nguyên nhân là do bạn để lửa quá to, nhiệt quá cao hoặc nướng trong thời gian quá lâu. Đừng lo lắng, bạn có thể khắc phục điều đó bằng cách tạo hình bánh mỏng hơn, đồng thời rút ngắn thời gian nướng lại.
  • Nếu bánh bị mềm, ỉu hoặc dai ở chính giữa, do thời gian nướng bánh chưa đủ, hoặc bánh chưa chín hoàn toàn. Bánh mà bị nâu vàng ở rìa nhưng lại mềm ở giữa, thì là do bạn để nhiệt hơi cao, hoặc phần giữa bánh quá dày và dẫn tới cháy.
  • Trong trường hợp bạn muốn bánh xốp hơn, có thể thêm 2 gram bột nở trộn đều cùng với bột mì.
  • Nếu trong quá trình tạo hình, bánh bị mất vân hoa hoặc hoa văn không rõ nét nghĩa là bột mỳ bạn sử dụng có khả năng hút nước kém nên bột bị nhão, ướt. Lúc này bạn chỉ cần thêm một chút bột vào hỗn hợp là có thể xử lí được vấn đề.

Trên đây là tất tần tật cách làm bánh Butter Cookie chuẩn như đầu bếp mà Enjoy muốn chia sẻ đến bạn đọc. Còn gì bằng nếu ngày cuối tuần rảnh rỗi, bằng tài nghệ nấu nướng của mình, bạn có thể mang đến cho gia đình những chiếc bánh thơm ngon để buổi tụ tập thêm ý nghĩa, vui vẻ!

Một số thông tin hữu ích bạn cần tham khảo:

 

 

bình luận trên bài viết “Bật mí cách làm bánh Butter Cookie chuẩn như đầu bếp

Viết bình luận



Đăng kí nhận tin