Nghệ thuật đỉnh cao trong việc mang quà biếu sếp

Mỗi dịp Tết đến Xuân về, những món quà Tết được thiết kế và chọn lựa để có thể trao gửi tới cha mẹ, bạn bè, đồng nghiệp và cả cấp trên. Chọn lựa quà biếu tết sếp khiến nhiều người tốn khá nhiều công sức suy nghĩ, nhưng nghệ thuật mang quà biếu sếp còn quan trọng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, hầu như chúng ta ít khi để ý đến những vấn đề này nên mắc khá nhiều sai lầm khi biếu quà sếp. Sau đây, hãy cùng Enjoy tìm hiểu thêm về nghệ thuật chọn quà tặng biếu sếp nhé!

Chọn quà thật “chuẩn”, phù hợp với sở thích và tính cách người nhận

Bước đầu tiên và quyết định đến hơn 50% sự thành công trong việc biếu quà cho sếp đó là chọn món quà cho thật chuẩn. Quà tặng không chỉ thể hiện thành ý và sự quan tâm của người tặng, mà còn phải hữu dụng, ý nghĩa. Món quà phải đảm bảo tuy không quá giá trị nhưng người nhận sẽ dùng được, tránh tình trạng chỉ tặng, biếu cho có, biếu xong người nhận không thể dùng được.

Vì thế, hãy cân nhắc đến giới tính, độ tuổi, tính cách, sở thích...của sếp để chọn hộp quà, giỏ quà hay những món quà lưu niệm, quà sức khỏe là món quà biếu Tết ý nghĩa. Tinh tế khi chọn quà phù hợp đúng tính cách và sở thích của người nhận sẽ ghi điểm thật tốt với đối phương, là một cách hay để rủt ngắn khoảng cách.

Xem thêm: Tặng Sếp Quà Tết - Nhiều Điều Cần Cân Nhắc

 


Mẫu hộp rượu Tết sang trọng tặng sếp ngày Tết

Thời điểm thích hợp để biếu quà cho sếp

Người ta nói: “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” sẽ làm nên thành công trong tất cả mọi việc. Bởi vậy, muốn đem quà biếu sếp, bạn cần chọn một thời điểm thật thích hợp. Đó là lúc tâm trạng sếp thoải mái, là lúc riêng tư, ý nhị nhưng không kém phần lịch sự, trang trọng.

Bạn có thể khéo léo biếu sếp ở công ty nhưng tuyệt đối không biếu lúc đông người, bạn có thể biếu sếp vào những thời điểm sếp đang dễ tính, đang vui vẻ. Tuyệt đối tránh lúc tâm trạng sếp đang không vui, đang tập trung làm việc hoặc đang nghe điện thoại mà mang biếu quà tết cho sếp. Tâm trạng và thời điểm nhận quà cũng là một phần quan trọng, hãy để món quà của bạn được người nhận cảm nhận được đầy đủ ý nghĩa của món quà mà bạn trao tặng nhé. 


Cần lựa chọn thời điểm phù hợp để tặng quà

Xem thêm: Gợi Ý Cách Chọn Màu Sắc Túi Quà Tết Mang Lại May Mắn, Tài Lộc

Địa điểm mang quà biếu sếp

Chọn lựa địa điểm phù hợp nhất để tặng quà biếu sếp cũng là điểm cần ghi nhớ trong kinh nghiệm nghệ thuật biếu quà sếp. Không phải bất cứ nơi nào cũng có thể chọn làm nơi biếu quà cho sếp.


Lựa chọn địa điểm tặng quà phù hợp là điều quan trọng khi tặng quà biếu sếp

Cách tốt nhất là bạn nên đến nhà riêng của sếp sau giờ làm, tốt nhất là buổi tối, căn đúng vào khoảng thời gian gia đình sếp đã ăn cơm xong và đang ngồi nghỉ ngơi, thư giãn. Đừng biếu quà tết cho sếp ở ngay chốn đông người hoặc nơi phòng làm việc đông người ra vào của sếp. Điều này sẽ khiến nhiều người “quan tâm” đến việc bạn mua giỏ quà tết sang trọng và đôi khi, nó sẽ tạo thành một ấn tượng không tốt trong mắt đồng nghiệp.

Xem thêm: Những Món Quà Tết Cho Khách Hàng Không Bao Giờ “Lỗi Mốt”

Tết Nguyên Đán chính là thời điểm lý tưởng để những người thân thiết trao gửi những tình cảm thông qua những món quà ý nghĩa. Đây cũng là thời điểm để nhân viên có thể thể hiện sự biết ân, gắn kết tình cảm với sếp, là một nghệ thuật lấy lòng sếp cực kỳ tinh tế và hiệu quả. 

Ghi nhớ kinh nghiệm nghệ thuật trong việc mang quà biếu sếp dịp Tết mà chúng tôi chia sẻ với các bạn trên đây, sếp của bạn sẽ rất hài lòng mà bạn lại có thể “ghi điểm vàng” trong mắt sếp nữa đấy.

Một số thông tin hữu ích bạn cần biết:

 

bình luận trên bài viết “Nghệ thuật đỉnh cao trong việc mang quà biếu sếp

Viết bình luậnĐăng kí nhận tin