Công thức sườn cừu nướng mật ong ngọt thơm đậm chất Pháp

Được xem là cái nôi của ẩm thực châu Âu, các món ăn Pháp tạo nên sức hấp dẫn bởi sự tinh tế trong cách chế biến, sắp đặt và cả trong cách thưởng thức món ăn, chỉ với những nguyên liệu thân thuộc. Với món sườn cừu là món ăn được đánh giá rất ngon và giàu dinh dưỡng, nướng cũng là cách nấu đơn giản nhất đồng thời giúp có thể giữ nguyên vị tươi ngon của thịt. Công thức sườn cừu nướng mật ong dưới đây đầy sức mê hoặc với thực khách sẽ trở nên mới lạ và vô cùng tinh tế, xứng đáng để bạn thử ngay tại nhà với công thức sau đây của Enjoy.

Thịt cừu cần chọn ở nơi uy tín chất lượng

Chuẩn bị nguyên liệu 

  • Sườn cừu, bạn có thể truy cập website Enjoy.vn để mua sườn cừu nhập khẩu cao cấp, cam kết chất lượng đảm bảo.
  • 100gr bột khoai tây nghiền.
  • Mật ong.
  • 15gr cây hương thảo.
  • 5gr ngò tây cắt nhỏ.
  • Cà chua bi.
  • Vài nhánh tỏi.
  • ½ thìa nước sốt cây hương thảo + nước nấu từ xương cừu.
  • Muối.
  • Sữa tươi.
  • Tiêu.

Chuẩn bị nguyên liệu cho món sườn cừu nướng mật ong

Xem thêm: Top 5 mẹo hay để nấu thịt bò Wagyu chuẩn đầu bếp Nhật Bản

Cách sơ chế sườn cừu không bị hôi

  • Sườn cừu mua về bạn giã đông, rửa sạch và để ráo nước.
  • Gừng cạo vỏ rửa sạch sau đó băm nhỏ.
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
  • Sơ chế, rửa sạch hết nguyên vật liệu sau đó làm theo các bước dưới đây để cho sườn cừu không bị hôi:
  • Mùi hôi ở sườn cừu được cho là nguyên nhan từ chất béo (mỡ) và myoglobin (chất lỏng màu đỏ thường bị nhầm lẫn với máu trong thịt). Để xử lý mùi hôi cũng khá đơn giản chứ không quá cầu kỳ và khó như mọi người nghĩ:
  • Loại bỏ càng nhiều mỡ cừu càng tốt.Để rút bớt chất myoglobin, sử dụng muối hạt rắc kín 2 mặt và để khoảng 1 giờ sau đó lấy thịt rửa sạch. Để tăng thêm hương vị cho thịt cừu, bạn cho thịt cừu vào tô và đổ ngập sữa tươi không đường, đậy kín để vào tủ lạnh vài giờ trước khi chế biến.

Cần loại bỏ hết mỡ để sườn cừu không hôi

Hướng dẫn cách làm sườn cừu nướng mật ong

Chế biến sườn cừu nướng kiểu Pháp sẽ thật ngon và đậm đà nếu bạn ướp đúng cách theo công thức dưới đây:

  • Bước 1: Lấy sườn cừu từ sữa đã ngâm ra, ướp với một chút muối, hạt nêm và tiêu, đợi 10 phút để sườn ngấm gia vị rồi đem đi chiên trên chảo với dầu oliu.
  • Bước 2: Hòa sẵn hồn hợp hạnh nhân và mật ong, sau đó áo hỗn hợp này lên sườn, thái nhỏ hương thảo, ngò tây và rắc thêm vào.
  • Bước 3: Cho sườn vào nướng trong lò nướng ở 200 độ C trong vòng 10 phút, sau đó hạ nhiệt độ lò nướng xuống còn 160 độ C và tiếp tục nướng như vậy trong 10 phút nữa là lấy sườn ra khỏi lò được rồi nhé. Tỏi sau khi đã lột vỏ cùng cho vào nướng chung với sườn cừu.
  • Bước 4: Sau đó bạn đổ bọt khoai tây nghiền ra đĩa, bỏ sườn cừu đã nướng trong lò lên trên, đổ nước sốt nấu từ xương cừu và cây hương thảo đã chuẩn bị trước, trang trí lên trên cà chua bi để đẹp mắt hơn.

Sườn cừu nướng hương vị Pháp thơm ngây ngất

Vậy là công thức ướp sườn nướng mật ong chuẩn hương vị Pháp đã hoàn thành rồi đó, miếng sườn cừu vàng giòn thấm gia vị quyền cùng chút ngọt ngọt, beo béo của hạnh nhanah, thơm thơm của cây hương thảo thật ngon và lạ miệng. 

Xem thêm: Bật mí cách cắt thịt heo muối Iberico đúng chuẩn chuyên gia siêu đơn giản 

Một số thông tin hữu ích bạn cần biết:

bình luận trên bài viết “Công thức sườn cừu nướng mật ong ngọt thơm đậm chất Pháp

Viết bình luận



Đăng kí nhận tin