Hiện chưa có sản phẩm |
TỔNG TIỀN: | 0₫ |
Xem giỏ hàng | Thanh toán |
Nhắc đến nền ẩm thực Ý thì bạn không thể nào bỏ qua món pasta. Món ăn được mệnh danh là Nữ hoàng của nền ẩm thực Ý. Một trong những dạng phổ biến và được yêu thích nhất của pasta tại Ý chính là mì sợi dẹt Fettuccine. Vậy bạn đã biết mì Fettuccine là gì và vì sao chúng lại được xem là món ăn quốc dân của nền ẩm thực Ý chưa? Hãy cùng Enjoy tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.
Mì ý Fettuccine – Món ăn quốc dân của nền ẩm thực Ý
Nguồn gốc đầu tiên của mì Ý được ghi nhận từ hàng trăm năm trước bởi thương nhân Marco Polo. Nhiều người cho rằng chính ông đã mang món mì Ý từ phương Đông du nhập vào Venice vào cuối thế kỷ XIII.
Tuy nhiên, theo các nhà nghiên cứu ẩm thực thì nguồn gốc đầu tiên của mì Ý là từ người Ả Rập đã mang theo món ăn này đến đảo Sicily vào thế kỷ IX. Và kể từ đó, món mì Ý được lan rộng trên khắp đất nước Ý.
Fettuccine hay còn được gọi là pasta sợi dẹt, một dạng mì Ý phổ biến nhất, chúng được làm từ bột mì và trứng. Tại Ý, món ăn nổi tiếng nhất chính là Fettuccine Alfredo, món ăn này được đặt tên theo Alfredo Di Ledio, ông chủ của những nhà hàng ở thành phố Rome.
Sau khi cặp vợ chồng nổi tiếng Mary Pickford và Douglas Fairbanks thưởng thức món Fettuccine Alfredo thì món ăn này đã trở nên nổi tiếng trên khắp đất nước Ý. Họ đã hoàn toàn bị món ăn này cuốn hút bởi hương vị của nó.
Việt Nam tuy không phải là đất nước của món pasta nhưng khi món ăn này bắt đầu du nhập vào nền ẩm thực tại đất nước chữ S này chúng đã tạo nên một cơn sốt rất lớn, mang đến một làn gió mới cho nền ẩm thực và thực sự thu hút tất cả mọi người bởi chính hương vị đặc biệt.
Pasta sợi dẹt mang đến một làn gió mới cho nền ẩm thực Việt Nam
Có thể nói pasta sợi dẹt là món ăn đa dạng về màu sắc, nước sốt, hương vị và chúng rất dễ ăn, thưởng thức món ăn này mang đến cho thực khách cảm giác thú vị, tươi mới và sự mê hoặc rất lớn. Hiện nay, món pasta sợi dẹt không chỉ có ở những nhà hàng Ý,… mà bạn sẽ dễ dàng tìm thấy món ăn này ngay tại các quán ăn vỉa hè và giá của chúng cũng mềm hơn so với ở nhà hàng nhé.
Bởi vì sự khác biệt vùng miền và sự sáng tạo của các bếp trưởng mà hiện nay có hơn 400 loại pasta trên khắp Thế Giới. Điều này đã giúp cho món mì Ý ngày càng trở nên phong phú và đa dạng. Tuy nhiên, người Ý khi sử dụng pasta thì lại chia chúng theo cách sử dụng như sau:
Pasta dạng sợi bạn có thể kể đến như Spaghetti, Fettuccine, Fusilli Lunghi, Capelli,.. Loại pasta này có bề mặt xoăn, rộng và thường có nhiều màu sắc khác nhau. Hình dáng của chúng rất dài, khi ăn thì bạn sẽ dùng nĩa xoay nhẹ để dễ dàng cuộn mì lại. Bạn có thể sử dụng kết hợp cùng các loại sốt như sốt kem, sốt cà chua,…khi ăn món pasta dạng sợi này.
Xem thêm: Bỏ túi công thức bơ mặn nấu món gì ngon cho bà nội trợ
Macaroni, Penne, Rigatoni,… chính là những loại pasta dạng ống phổ biến nhất. Chúng có mình trơn, lượn gân, đầu có vạt tròn hay vạt chéo, rỗng ở bên trong và thường được thưởng thức cùng các loại sốt đặc.
Rote, Conchiglie, Farfalle,… hay còn được gọi là pasta dạng đặc biệt, chúng có hình dáng rất phong phú và mang nét đặc trưng của từng vùng miền khác nhau. Loại pasta này thường được kết hợp cùng các loại nước sốt, salad, súp,…
Xem thêm: Gợi ý 6 món ăn ngon kết hợp cùng trứng cá tầm Caviar thơm ngon, bổ dưỡng
Pasta dạng nhân thường được biết đến với các tên như: Fatty Su, Ravioli,… Loại này thường rất đa dạng về hình dáng như vuông, tam giác, tròn, nhân. Loại pasta này không phổ biến ở Việt Nam và rất khó tìm thấy chúng.
Pasta dạng nhân thường có hình dáng vuôn, tròn, tam giác
Nhìn chung thì cách nấu mì Ý dẹt tuy đơn giản nhưng nếu bạn không chế biến đúng cách thì rất khó có được một món mì Ý dẹt ngon đúng chuẩn. Dưới đây là một số cách chế biến và nấu mì ý dẹt ngon mà bạn không thể bỏ qua.
Mì Ý sốt cà chua còn được biết đến như món ăn truyền thống nhất của Spaghetti và chúng được cả Thế Giới ưa chuộng. Để chế biến món ăn này bạn cần chuẩn bị nguyên liệu như sau:
Cách chế biến món mì Ý sốt cà chua bò bằm như sau:
Mì Ý sốt cà chua bò bằm là món ăn truyền thống được cả Thế Giới yêu thích
Đặc điểm của món mì Ý sốt pesto chính là chúng có sốt màu xanh lá cây do húng quế. Khi chế biến món ăn này được kết hợp sử dụng thêm các gia vị như tỏi, muối, dầu olive, hạt thông. Sự kết hợp của hạt thông và húng quế đem đến cho món ăn này một hương vị tuyệt vời khó ai có thể cưỡng lại.
Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu: 1 gói pasta sợi dẹt, 50g hạt óc chó, 180ml dầu olive, 6 con tô, 50gr lá basil, rượu vang trắng, bột phô mai, hành tính, tỏi và gia vị.
Đầu tiên bạn cần sơ chế nguyên liệu như sau: tôm lột vỏ, bỏ chỉ đen và đem đi rửa sạch. Hành tím rửa sạch và băm nhuyễn, tỏi lột vỏ, lá basil đem đi rửa sạch. Tiếp đến đem mì Ý đi luộc chín. Sau đó, đem hạt óc chó đi rang cho đến khi dậy mùi thơm và cho vào cối giã sơ.
Bạn tiến hành xay hỗn hợp lá basil, hạt óc chó, 150ml dầu oliu, 100gr phô mai, 3 tepstore, 1 ít tiêu và muối, xay đến khi hỗn hợp trên nhuyễn mịn nhé. Cho tôm đã sơ chế lên chảo nóng cùng 5ml dầu olive và áp chảo cho đến khi tôm chín đều 2 mặt. Cuối cùng, bạn cho vào chảo nóng 5ml dầu olive, ít hành tím băm rồi phi thơm, cho mì vào xào sơ và cho mì ra dĩa, xếp tôm lên và rưới sốt rồi thưởng thức nhé.
Mì Ý sốt pesto có nước sốt màu xanh lá cây do húng quế
Mì Ý sốt kem là một lựa chọn hoàn hảo cho ai không thích ăn cà chua. Sốt kem thường được chế biến từ phomai, bơ và kem. Sự kết hợp của các nguyên liệu này đem đến cho món ăn vị ngậy, thơm béo khó cưỡng lại.
Những nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:
Cách chế biến:
Mì Ý sốt kem là một lựa chọn hoàn hảo cho ai không thích ăn cà chua
Mì Ý mực đen là món mì được chế biến thủ công từ chính mực của con mực. Loại mì này khi nấu thường được kết hợp chung với hải sản. Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây: tôm tươi, mực ống, 1 gói mì ý sợi dẹt, kem sữa tươi, dầu olive, tỏi và hành tím băm nhỏ, rượu trắng và gia vị.
Cách chế biến:
Mì Ý mực đen là món mì được chế biến thủ công từ chính mực của con mực
Để mua được mì Ý sợi dẹt ngon, chất lượng đảm bảo, bạn cần tham khảo các thông tin về sản phẩm trước khi mua và nên lựa chọn cơ sở uy tín, nguồn gốc rõ ràng.
Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết chọn nhãn hàng nào uy tín, chất lượng thì Enjoy chính là lựa chọn sáng suốt cho bạn. Enjoy – Tinh hoa ẩm thực Thế Giới hiện đang phân phối sản phẩm mì Ý sợi dẹt Delverde được làm từ 100% lõi của những hạt lúa mì cao cấp nhất của Ý. Sản phẩm giàu thành phần dinh dưỡng và nhất là protein.
80,000₫
90,000₫
Xem thêm về các món ngon: