Bí quyết rút xương chân giò heo nhanh và đơn giản nhất

Chân giò heo là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, thường được chọn là món ăn bồi bổ cho gia đình sau một tuần làm việc căng thẳng, hoặc dùng cho người bệnh, suy nhược cơ thể cần được tẩm bổ. Mặc dù các món ăn làm từ chân giò heo khá phổ biến nhưng không phải ai cũng đều biết cách rút xương nhanh mà lại giữ được nhiều thịt nhất. Bạn hãy tham khảo bí quyết rút xương chân heo đơn giản nhất của Enjoy –Tinh hoa ẩm thực Thế Giới bên dưới nhé.

Bí quyết rút xương chân giò heo nhanh và đơn giản nhất

Những nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 cái chân giò heo.
  • 1 con dao mũi nhọn, được mài sắc.
  • 1 cái thớt gỗ.

Cách rút xương chân giò heo ngon trong vòng 3 nốt nhạc

Sơ chế thịt heo

Chân giò khi mua về để nguyên và đem rửa sạch với nước muối loãng, sau đó mang ra lau khô nước và đặt lên thớt để chuẩn bị chế biến rút xương. 

Chế biến chân giò heo

  • Lấy mũi dao nhọn sắc lóc từ từ phần thịt quanh chóp ống xương chân giò.
  • Khi đi mũi dao đến đâu thì kéo phần thịt bám xung quanh tuột xuống, cho khúc xương lộ ra dần, tiếp tục đi mũi dao nhẹ nhàng đến khi hết phần thịt bám xung quanh xương.
  • Khi lóc dao đến phần khớp xương thì cắt chỗ gân sụn bám vào xương cho đứt ra, sau đó rút khúc xương ra khỏi phần thịt.
  • Cuối cùng, khi rút khúc xương ra thì lộn thịt chân giò lại như ban đầu.

Dùng dao có mũi sắc nhọn để lóc xương giò heo nhanh

Chế biến các món ăn từ chân giò rút xương siêu ngon cho gia đình

Nếu bạn đang muốn làm mới thực đơn cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn và thú vị nhưng chưa biết chế biến thế nào. Hãy để Enjoy –Tinh hoa ẩm thực thế giới gợi ý cho bạn một vài cách chế biến các món ăn từ chân giò rút xương đơn giản và siêu ngon cho gia đình nhé.

Xem thêm: Bật Mí Cách Thưởng Thức Đùi Heo Tây Ban Nha Ngon Ngất Ngây

Chân giò heo rút xương muối

Nguyên liệu: 2kg chân giò rút xương đã được buộc chỉ; 1 hũ thủy tinh; 200gr muối; 100gr đường; 50gr bột nêm; 3 củ hành tây; 2 gói ngũ vị hương; 100gr hành tím; 1 ít hành lá. Cách sơ chế: chân giò rửa muối sạch và để ráo; hành tây lột vỏ rửa sạch; hành tím rửa sạch và đập đập; hành lá rửa sạch cắt khúc khoảng 1 ngón tay.

Cách chế biến:

  • Bước 1: cho 1.5 lít nước + 200gr muối + 1 gói ngũ vị hương vào hủ thủy tinh, khuấy cho tan muối, sau đó cho chân giò vào hũ và chèn bịch nước ở trên cho thịt ngập hoàn toàn dưới nước.
  • Bước 2: cho hũ thịt vào tủ lạnh ngăn mát ngâm trong 24h.
  • Bước 3: lấy 1 cái nồi cho 2 lít nước + 2 kg thịt đã được ngâm qua đêm + 10gr muối + 100gr đường + 10gr bột nêm + hành tây + hành tím đập dập + hành lá và 1 gói ngũ vị hương, nấu trên bếp, hạ lửa nhỏ lại khi sôi, nấu trong khoảng 1h cho thịt chín mềm.
  • Bước 4: vớt thịt chín ra rửa lại với nước rồi cho vô ngăn đá khoảng 3-4 tiếng là ăn được. Nếu không ăn liền thì cho vào ngăn mát tủ lạnh nhé.

Vậy là bạn đã có ngay cho bữa cơm gia đình một món chân giò rút xương muối ngon tuyệt rồi đấy.

Xem thêm: Đùi Heo Muối Iberico Trứ Danh Của Tây Ban Nha Được Làm Như Thế Nào?

Chế biến món chân giò heo rút xương muối

Chân giò bó luộc

Nguyên liệu: 1 cái chân giò rút xương, nấm hương, hạt tiêu sọ, hành khô, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, 1 ít lạt để buộc, 1 ít rau ăn kèm.

Cách chế biến:

  • Bước 1: chân giò rửa sạch và lóc bớt phần thịt bên trong cho dễ cuốn. sau khi lóc bớt thịt, dùng chút bột nêm xoa lên phần còn lại bên trong chân giò.
  • Bước 2: Phần thịt lóc ra mang đi xay nhuyễn, ướp cùng với tiêu sọ đập dập, hành khô băm nhuyễn, nấm hương ngâm cắt bỏ chân rồi băm nhỏ. Thêm 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm và trộn đều tay.
  • Bước 3: nhồi phân thịt xay đã được tẩm ướp vào trong chân giò và dùng lạt bó chặt lại.
  • Bước 4: mang chân giò đã được bó cho vào nồi luộc, khi nước sôi bạn thêm chút bột canh để thịt thêm đậm đà. Thời gian luộc sẽ tùy thuộc vào chân giò mà bạn mua to hay nhỏ, nên bạn hãy lưu ý nhé.
  • Bước 5: khi thịt chín bạn vớt ra và rửa qua nước đá, để nguội và cắt thành miếng mỏng. Bạn có thể thêm 1 chén nước chấm và ăn kèm với rau đã chuẩn bị nhé.

Chúc bạn thành công và ngon miệng cùng món chân giò bó luộc thơm ngon nhé.

Chân giò nướng giấy bạc

Nguyên liệu: 1 cái chân giò đã rút xương, 2 củ sả, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh dầu hào, 1 vài loại gia vị khác, 1 cuộn giấy bạc chuyên dụng.

Cách chế biến:

  • Bước 1: băm nhỏ củ sả đã được rửa sạch. Ướp chân giò với sả băm, ½ muỗng cà phê gia vị, mật ong và dầu hào.
  • Bước 2: trộn đều chân giò với gia vị và bảo quản trong tủ lạnh mát khoảng 6-8h hoặc bạn có thể để qua đêm cho chân giò ngấm gia vị hơn.
  • Bước 3: sau khi ướp xong bạn dùng 1 miếng giấy bạc lớn, cho chân giò heo đã ướp vào và gói lại thật kỹ.
  • Bước 4: bạn chuẩn bị sẵn 1 cái lò nướng ở 180 độ, cho chân giò bọc giấy bạc vào nướng ở chế độ 2 lửa trong 30 phút. Sau 30 phút, bạn tăng nhiệt độ lên 250 độ trong 15 phút để chân giò vàng giòn lớp da bên ngoài và chín kỹ.
  • Bước 5: lấy chân giò ra khỏi lò nướng, nhẹ nhàng bóc lớp giấy bạc ra, hãy cẩn thận vì nó rất nóng nhé. Để chân giò nguội bớt và thái miếng nhỏ bày lên đĩa để thưởng thức.

Vậy là bạn đã có một cái chân giò nướng vàng giòn, thơm nức cho bữa tối hôm nay rồi. Cùng thưởng thức thôi nào!

Chế biến món chân giò nướng giấy bạc

Chân giò rút xương chiên giòn

Nguyên liệu: 1 chiếc chân giò rút xương, gia vị, muối, bột ngọt, đường, dầu hào, nước tương, ngũ vị hương, hạt tiêu xay, hành khô. Bạn có thể chuẩn bị thêm 1 ít rau hoặc kim chi để ăn kèm nhé.

Cách chế biến:

  • Bước 1: ướp chân giò với 1 muỗng đường, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng nước tương, ½ muỗng bột ngọt, 1 gói ngũ vị hương, hành khô băm nhỏ và hạt tiêu xay. Bạn ướp trong khoảng 30-40 phút để gia vị thấm sâu vào thịt chân giò.
  • Bước 2: dùng giấy bạc gói chân giò đã ướp, khoảng 2-3 lớp.
  • Bước 3: hấp hoặc luộc chín chân giò, khoảng từ 45-60 phút (tùy bạn hấp hay luộc).
  • Bước 4: khi thịt đã chín, bỏ giấy bạc ra và để nguội hoàn toàn, sau đó để vào ngăn tủ lạnh mát cho bề mặt miếng thịt se lại khi chiên sẽ ngon hơn.
  • Bước 5: bạn dùng giấy nhẹ nhàng thấm khô bề mặt và dùng nĩa để xăm đều trên bề mặt da.
  • Bước 6: dùng 1 cái chảo có đáy sâu và đổ nhiều dầu đủ để làm ngập chân giò. Khi chiên bạn nên để lửa lớn, chiên khoảng 15-20 phút cho tới khi thịt chín vàng đều các bề mặt.
  • Bước 7: gắp ra và để nguội bớt, sau đó thái thành từng khoanh nhỏ và bày lên đĩa cùng món ăn kèm đã chuẩn bị.

Cuối cùng, hãy cùng gia đình dùng bữa thật ngon với món chân giò chiên giòn bạn vừa làm xong nhé.

Chế biến món chân giò rút xương chiên giòn

Với bí kíp rút xương chân giò và một vài gợi ý cho món chân giò trên đây, bạn có thể tự tin nấu cho gia đình một bữa cơm hoành tráng chưa? Hãy cùng theo dõi Enjoy –Tinh hoa ẩm thực Thế Giới để chăm sóc gia đình bạn tốt hơn mỗi ngày qua từng bữa cơm ngon miệng và đơn giản nhé!

Xem thêm các món ăn ngon: 

bình luận trên bài viết “Bí quyết rút xương chân giò heo nhanh và đơn giản nhất

Viết bình luận



Đăng kí nhận tin