Công thức cách làm bánh Cheesecake Nhật siêu ngon

Chắc hẳn nhiều người trong chúng ta rất thích việc bếp núc, đặc biệt là làm bánh. Vậy bạn đã biết đến bánh bông lan phô mai Nhật chưa? Đây là loại bánh đang được yêu thích nhất thế giới với vị ngon đậm đà và béo ngậy mà ít loại bánh nào có được. Hãy cùng ENJOY tìm hiểu chi tiết cách làm bánh Cheesecake Nhật siêu ngon này nhé!

Nguyên liệu làm bánh phomai Nhật

Làm bất cứ món ăn nào cũng cần có nguyên liệu, với bánh phomai Nhật, bạn cần chuẩn bị theo list dưới đây:

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh Cheesecake Nhật

  • Trứng gà cần có 6 quả.
  • 250 gram mascarpone.
  • 220 gram sữa tươi không đường
  • Chuẩn bị một chén nhỏ muối
  • 5 ml chiết xuất vani.
  • 100 gam bột mì số 8
  • 40 gam bột bắp
  • 2 gam cream of tartar
  • 140 gam đường cát

Xem thêm: Bật Mí Cách Làm Bánh Butter Cookie Chuẩn Như Đầu Bếp

Cách làm bánh bông lan phô mai Nhật đúng chuẩn

Để có được một chiếc bánh thơm ngon đúng vị, cùng Enjoy bắt tay vào từng bước cách làm bánh Cheesecake Nhật dưới đây nhé!

Bánh Cheesecake Nhật ngon đúng điệu

  • Bước 1: Trước tiên, phải nấu hỗn hợp sữa phô mai. Đun cách thủy các nguyên liệu gồm mascarpone, sữa tươi không đường cùng với 2 gam muối, chờ cho tới khi chúng tan chảy ra. Sau đó, bạn để cho hỗn hợp nguội tới nhiệt độ ấm vừa đủ.
  • Bước 2: Tiếp đó, đánh tan lòng đỏ trứng gà với vani. Sau khi đánh xong, cho vào hỗn hợp sữa phô mai đã làm ở Bước 1 và trộn đều cho đến khi chúng hoà quyện hoàn toàn với nhau.
  • Bước 3: Lúc này, tiến hành rây bột mì và bột bắp vào hỗn hợp đã hoàn thành ở Bước 2. Tiếp sau đó, trộn đều tay làm sao mà hỗn hợp trông cảm quan mịn hoàn toàn.
  • Bước 4: Sau khi trộn xong thì bạn tiến hành rây mịn hỗn hợp đã làm ở Bước 3 ít nhất hai lần rồi để sang một bên.

Đánh kem trứng cho bánh Cheesecake Nhật

  • Bước 5: Bước này chúng ta sẽ đánh bông lòng trắng trứng với các bước như sau- Đánh lòng trắng trứng thêm ¼ muỗng cà phê muối với tốc độ chậm nhất cho tới khi thấy nhiều bọt khí lớn xuất hiện.
    - Tiếp tục cho tartar vào hỗn hợp trứng muối và vẫn đánh ở tốc độ chậm nhất có thể cho tới lúc lòng trắng bông mịn thì cho từng chút một đường vào. Tại sao lại chỉ cho từng chút một như vậy? Làm như vậy sẽ giúp cho lòng trắng bông tốt hơn và đường tan đều.
    - Cho từ từ đường vào tới khi hết thì hãy đánh tay mạnh thêm xíu ở mức độ trung bình cho đến khi trứng bông dẻo, tạo thành hình chóp và cong oặt xuống. Nếu hỗn hợp đạt được như vậy thì bạn đã làm đúng cách rồi đó.
  • Bước 6: Sau khi thực hiện xong Bước 5, hãy cho 1/3 lòng trắng đánh bông vào hỗn hợp đã làm ở Bước 4. 
    - Tiếp đó, bạn thực hiện thao tác múc nhẹ nhàng từ dưới lên cho tới khi thấy hỗn hợp đã hoàn quyện.
    - Bạn tiếp tục cho 1/3 lòng trắng đánh bông vào. Cứ như thế cho tới khi lượng lòng trắng đánh bông đã làm ở Bước 5 hết. Khi hỗn hợp bông xốp, mềm mịn thì ta bắt đầu chuyển sang bước làm tiếp theo
  • Bước 7: Bước vào khuôn này vô cùng đơn giản: Hãy chuẩn bị hai khuôn tròn với kích cỡ 16cm và giấy nến. Sau đó lấy giấy nến lót vào đáy khuôn đế liền và tiến hành đổ bột vào khuôn một cách nhẹ nhàng. Cuối cùng, dằn khuôn với độ cao khoảng 10 cm để cho khí to trong bột bị vỡ ra, bước này giúp cho bánh không bị rỗ và trông đẹp hơn.
  • Bước 8: Nướng bánh chính là bước cuối cùng trong cách làm bánh phomai Nhật. Bánh được nướng cách thủy, nhiệt độ 160 độ C trong 50 phút đầu và 30 phút cuối đun ở nhiệt độ 140 độ C.

Sau khi kết thúc thời gian nướng, hãy tắt lò và mở hé cửa khoảng 15 phút trước khi lấy ra ngoài. Bước này giúp bánh ổn định kết cấu, tránh bị xẹp một cách tối đa do nhiệt độ thay đổi đột ngột khi mang ra ngoài.

Thành phẩm bánh Cheesecake Nhật

Xem thêm: Mẹo Nấu Bếp Cách Làm Bánh Castella Ngon Đúng Điệu

Bảo quản giữ nguyên vị bánh phô mai Nhật

Sau khi đã tìm hiểu xong cách làm bánh phô mai Nhật như được hướng dẫn ở trên, bạn cũng cần phải chú ý đến việc bảo quản bánh, nếu làm đúng công đoạn này, bánh phô mai Nhật sẽ giữ nguyên được mùi vị của nó. 

  • Bánh được bảo quản trong 24 tiếng nếu ở nhiệt độ phòng, bảo quản tủ lạnh trọng 3 ngày.
  • Nếu bạn để bánh ở trong tủ lạnh thì khi lấy ra ăn nên cho vào lò vi sóng khoảng 2 phút. Như vậy, bánh sẽ trở nên mềm bông như vừa mới ra lò.

Như vậy, qua bài viết trên, Enjoy đã giúp bạn tìm hiểu chi tiết cách làm bánh Cheesecake Nhật thơm ngon tại nhà. Cùng bắt tay vào để mời các thành viên trong gia đình thưởng thức tay nghề nấu nướng của bạn để tạo thêm gắn kết, yêu thương với mọi người nhé!

Một số thông tin hữu ích bạn cần tham khảo:

 


 

bình luận trên bài viết “Công thức cách làm bánh Cheesecake Nhật siêu ngon

Viết bình luận



Đăng kí nhận tin