Cá phi lê

Những loại phi lê cá thông dụng

Phi lê cá hồi

Thịt cá hồi có màu cam hoặc hồng tươi, nhìn khá bắt mắt, có thể nấu chín hoặc để ăn sashimi đều được, thông thường tại các nhà hàng rất hay sử dụng phi lê cá hồi ăn sống. Đối với cá hồi phi lê tươi, khi nhấn vào bạn cảm nhận được độ nảy của thịt mà không bị lún, đồng thời không có bất kỳ dấu hiệu vết nhớt kèm với mùi hôi bất thường nào.

Phi lê cá hồi có màu cam hoặc hồng tươi, nhìn rất bắt mắt

Phi lê cá hồi chính là miếng thịt cá được lạng ra từ thân cá dọc theo xương sống. Trước khi lọc, cá sẽ được loại bỏ vẩy cũng như nội tạng bên trong. Miếng cá sau khi lọc sẽ không bị dính xương. Miếng cá hồi phi lê ngon sẽ có màu sắc tươi tắn từ cam tươi tới cam sẫm đẹp mắt, vân mỡ trên thịt cá được phân bố đều, trắng sáng mịn màng. Thịt cá chắc chắn, có tính đàn hồi cao, không có màu sắc lạ, không bị mềm nhũn hay vân mờ đục.

Xem thêm: Bật Mí Các Cách Làm Cá Hồi Áp Chảo Ngon Xuất Sắc Ngon Tại Nhà

Phi lê cá chẽm

Cá chẽm phi lê làm sốt bơ chanh giàu dinh dưỡng

Thịt cá chẽm thơm ngon nên là loại thực phẩm rất được ưa chuộng, cá chẽm rất chắc thịt, ít chất béo, giàu omega 3 và protein, nên được các nhà hàng chế biến thành nhiều món ngon, là món ăn giàu dinh dưỡng, phù hợp với cả người lớn, bà mẹ mang thai và trẻ em.
Cá chẽm sống ở vùng nước lợ, nhiều nhất là nơi các cửa sông đổ ra biển, loại cá này có thân dài và dẹp, vẩy màu bạc lấp lánh, từng nổi tiếng là loài cá ngon và thường có tên trong thực đơn của các nhà hàng sang trọng.

Phi lê cá bơn

Phi lê cá bơn làm sashimi 

Loại cá này thường sống ở nơi có độ lạnh cao và trong nước mặn, cá bơn được đánh giá là ngon nhất khi đạt được trọng lượng khoảng 1.5kg. Cá bơn có than bẹt hình trái xoan với cặp mắt tại trên cùng, giá trị dinh dưỡng cao. Đây là loại cá quý hiếm khó tìm, với đặc điểm không có xương dăm và phần thịt rất ngon nên phần phi lê cá bơn được rất nhiều người tìm mua.

Xem thêm: 3 Cách Phi Lê Cá Dễ Dàng Tại Nhà Như Đầu Bếp Chuyên Nghiệp

Phi lê cá thu

Phi lê cá thu giàu dinh dưỡng

Phần phi lê cá thu là phần thịt cá đã được lóc da và xương, phần thịt rất mềm và ngon. Khi được bọc lớp bột mỏng và đem chiên vàng sẽ rất ngon. Phi lê cá thu là loại chứa nhiều đạm, đặc biệt có dầu, nguồn omega 3 fatty acids có lợi cho sự phát triển của trí não ở trẻ nhỏ, và phục hồi sức khỏe của người ốm dậy, người suy dinh dưỡng. Cá thu cũng giúp giảm các tác nhân gây ung thư trong các tế bào, do đó ngăn ngừa nguy cơ ung thư khác nhau.

Phi lê cá tuyết

Phi lê cá tuyết được mọi người săn lùng

Cá tuyết được đánh bắt từ vùng biển NaUy, làm sạch sẽ, bỏ xương và nội tạng và chỉ giữ lại phần thịt tươi ngon nhất. Cá tươi nằm trong top 10 loài cá ngon nhất thế giới, hiện nay người tiêu dùng Việt đang bắt đầu ưa chuộng loại cá này, và săn lùng trên khắp mọi nơi vì cá tuyết ngon và là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời.

Những điều cần chú ý khi chế biến phi lê cá

  •  Nên chọn cá có phần thịt dày để phi lê vì chắc chắn những con cá có lớp thịt mỏng vừa khó phi lê lại vừa dễ vỡ khi nấu.
  • Miêng thịt cá phi lê xong dai và chắc hơn thì bạn dùng lòng trắng trứng và tinh bột, cá sau khi phi lê xong trộn đều với 2 loại trên , đảm bảo miếng cá sẽ dẻo dai, mịn, chắc, nguyên vẹn khi nấu.
  • Ngoài ra, cá phi lê nên thái miếng có độ dày khoảng 2mm.

Với những loại cá phi lê nổi tiếng trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn có được lựa chọn phù hợp cho bữa ăn gia đình. Để có thể tư vấn nhiều hơn về các loại cá phi lê, hãy lien hệ ngay với Enjoy.vn để được tư vấn.

đánh giá trên sản phẩm “Cá phi lê

Viết đánh giá



Đăng kí nhận tin