Tôm - Cua - Ghẹ

Tôm cua ghẹ là hải sản được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay nhờ độ thơm ngon và nhiều dưỡng chất. Khác với hải sản thông thường dễ dàng mua ở chợ, siêu thị thì các loại tôm cua ghẹ nhập khẩu lại khiến bạn băn khoăn không biết loại nào ngon và cách dùng ra sao để giữ nguyên vị? Đừng lo lắng, Enjoy sẽ giúp bạn có câu trả lời trong bài viết ngay dưới đây nhé!

Các loại tôm cua ghẹ nhập khẩu được ưa chuộng nhất

Hãy cùng xem các loại tôm cua ghẹ nhập khẩu được ưa chuộng nhất hiện nay là gì?

Tôm hùm

Tôm hùm nhiều chất dinh dưỡng được ưa chuộng

Tôm hùm thuộc nhóm hải sản thường được chế biến bằng cách hấp hoặc luộc, bên cạnh là món chính trong bữa ăn hàng ngày, bạn cũng có thể làm tôm hùm thành đồ ăn kèm với mì ống, khoai tây nghiền,….chắc chắn sẽ để lại một trải nghiệm khó quên. Ngoài ra, các dưỡng chất như selen, axit béo omega-3 hoặc protein có trong tôm hùm là liều thuốc bổ cho sức khỏe con người.

Xem thêm: Top 3 Món Ngon Được Chế Biến Từ Đuôi Tôm Hùm Đông Lạnh

Tôm đỏ

Tôm đỏ là hải sản đang được săn đón nhất hiện nay, bởi sau quá trình chế biến, nó vẫn giữ được độ mềm, ngọt, dai nhẹ và đặc biệt có mùi thơm của biển cả. Không chỉ có thế trong thành phần của loại tôm này chứa nhiều vitamin và khoáng chất, những dưỡng chất giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh, ngăn ngừa các bệnh nguy hiểm,…..

Cua ghẹ biển

Món ghẹ biển thơm ngon cho cả gia đình

Cua và ghẹ không chỉ ngon mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng, đặc biệt là rất giàu canxi. Đây là món khoái khẩu phù hợp với chế độ dinh dưỡng của nhiều độ tuổi khác nhau. Đối với phụ nữ mang thai và cho con bú hay trẻ nhỏ, ăn cua ghẹ biển là cách bổ sung canxi, photpho, sắt và các loại vitamin cần thiết cho cơ thể.

Những lưu ý khi ăn tôm cua ghẹ đông lạnh

Những lưu ý khi sử dụng tôm cua ghẹ

  • Trước tiên, bạn nên rã đông trong tủ lạnh thay vì để ở nhiệt độ phòng. Làm như vậy để giữ nguyên hương vị ban đầu của sản phẩm đồng thời không cho các vi khuẩn bên ngoài có cơ hội xâm nhập.
  • Trước khi chế biến, nên được làm sạch và khử hết mùi tanh bằng hành, sả, ớt và tỏi.
  • Là sản phẩm đông lạnh, ngoài luộc, hấp thì thích hợp hơn cả chính là chế biến thành món xào hoặc chiên để loại bỏ vi khuẩn trong nó xuất hiện qua quá trình làm đông.
  • Bên cạnh đó, khi ăn tôm cua ghẹ đông lạnh, nên lưu ý tránh dùng kèm các thực phẩm hay chế phẩm chứa Vitamin C, tính hàn cao. Và cũng không nên ăn trái cây hoặc uống trà sau khi ăn hải sản.

Tôm cua ghẹ không chỉ là thực phẩm mang đến những món ăn hấp dẫn cho các gia đình mà còn bổ sung chất dinh dưỡng vào cơ thể. Vừa ngon vừa bổ đang là tiêu chí chọn sản phẩm của mọi người đúng không ạ? Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết tìm mua hải sản đông lạnh ở đâu thì hãy đến với Enjoy ngay hôm nay nhé!
 

đánh giá trên sản phẩm “Tôm - Cua - Ghẹ

Viết đánh giá



Đăng kí nhận tin