Trang trí bàn thờ linh thiêng ngày Tết

Chiều 27, Linh cố gắng hoàn thành công việc ở công ty thật sớm để kịp về nhà chồng chuẩn bị mua sắm, trang hoàng cho những ngày Tết sắp tới. Năm nay cô làm dâu – sống ở một gia đình khác không có bố mẹ mình và với những vai trò, nhiệm vụ khác. Cô loay hoay với tất cả mọi thứ từ việc chuẩn bị đồ đạc trang trí đến việc nên mua quà Tết gì cho mọi người thì phù hợp. Trong đó, đau đầu nhất có lẽ là việc trang trí bàn thờ. Cần mua những gì để trang trí bàn thờ? Mâm ngũ quả thì cần để như thế nào? Cách sắp xếp trên bàn thờ có được như thế này như thế kia hay không?… vô vàn điều thắc mắc cứ luẩn quẩn trong đầu cô gái trẻ.

Bạn quan tâm: 

Linh biết, việc trang trí bàn thờ là một trong những điều quan trọng nhất của ngày Tết. Vậy nên, mọi thứ phải được chuẩn bị thật đầy đủ và chu đáo nhất có thể.

Việc trang trí bàn thờ ngày Tết rất quan trọng

Với người Việt mình, bàn thờ là vị trí quan trọng và linh thiêng bậc nhất. Việc chuẩn bị, trang hoàng bàn thờ tổ tiên cho sạch sẽ, sắp xếp hợp lý, vừa thể hiện nếp sống của con người trong ngôi nhà đó, vừa thể hiện được lòng thành kính với ông bà tổ tiên. Chính vì vậy, việc lựa chọn các sản phẩm cũng như cách sắp xếp, dọn dẹp bàn thờ phải thật cẩn thận và chu đáo.

Những loại quả thường được sắm gồm có: dưa hấu, bưởi, phật thủ, cam, quýt, đu đủ, mãng cầu, xoài... Các loại quả được bày trên mâm ngũ quả đều có ý nghĩa riêng.

Ngoài mâm ngũ quả, cần chú ý những gì?

Trên bàn thờ ngày Tết, ngoài mâm ngũ quả được chọn lựa, bày biện thật công phu, đẹp mắt thì một số món quà Tết, rượu vang, giỏ quà Tết gói sẵn hay hộp trà, bình trà… được sắp xếp một cách thật hợp lý cũng khiến không gian bàn thờ trở nên đẹp đẽ hơn, đủ đầy hơn, tạo cảm giác ấm áp, gần gũi hơn.

Tuy nhiên, việc lựa chọn những sản phẩm trang hoàng ở vị trí đặc biệt như thế này cũng cần chú ý. Những món đồ được chọn cần có màu sắc hài hòa, cách bài trí bên trong sản phẩm đẹp, chất lượng tốt.
 

Một số dòng sản phẩm về giỏ quà Tết gói sẵn, rượu vang đỏ, hộp trà hay cà phê ở Enjoy là một địa chỉ uy tín để tham khảo và tin tưởng chọn lựa. Ngoài ra, khi bày đồ đạc trên bàn thờ cũng cần để ý tới cách sắp xếp mâm ngũ quả và các thứ khác xung quanh sao cho hài hòa, hợp lý để nhìn vào vừa thấy đầy đủ nhưng lại không bị rối mắt.

Như vậy, việc lựa chọn sản phẩm và cách bài trí ở bàn thờ tổ tiên là một vấn đề hết sức quan trọng. Nếu còn chưa biết tìm mua các sản phẩm có mẫu mã đẹp, chất lượng để bài trí thì hãy tin tưởng và tìm đến Enjoy nhé.

bình luận trên bài viết “Trang trí bàn thờ linh thiêng ngày Tết

Viết bình luậnĐăng kí nhận tin