Hiện chưa có sản phẩm |
TỔNG TIỀN: | 0₫ |
Xem giỏ hàng | Thanh toán |
Nấm Truffle hay còn gọi là nấm cục, có tên bắt nguồn từ chi “Tuber”, nghĩa là “sưng, cục”, trọng lượng dao động từ 20gr đến 1kg. Loại nấm này thường phát triển dưới đất, ký sinh ở rễ của cây sồi và phân bố chính ở khu vực ôn đới, như miền Tây Ý và Périgord ở Tây Nam Pháp. Đây là một loại nguyên liệu đắt đỏ được chế biến thành nhiều món ăn ngon và hấp dẫn đồng thời mang lại hàm lượng dinh dưỡng cao cho người dùng. Để hiểu rõ hơn về nấm Truffle và lợi ích chúng đem lại các bạn hãy cùng Enjoy tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.
Nấm Truffle ở Việt Nam thường được gọi là nấm cục do hình dáng của nó giống như những cục nhỏ. Tên này bắt nguồn từ chi “Tuber”, nghĩa là “sưng, cục”. Nấm này có bề mặt xù xì và trọng lượng dao động từ 20gr đến 1kg, giống như các hòn đá nhỏ.
Nấm Truffle mọc ở đâu? Chúng thường phát triển dưới đất, ký sinh ở rễ của cây sồi, được phân bố chính ở khu vực ôn đới, như miền Tây Ý và Périgord ở Tây Nam Pháp. Sự hiếm hoi và khó khăn trong việc thu hoạch khiến nó đã trở thành một phần quý giá trong ẩm thực, thường chỉ gặp ở các nhà hàng cao cấp.
Nấm Truffle có vị gì? Chúng thường có vị đất, ngọt ngào và có chút mặn. Vị cụ thể có thể thay đổi tùy thuộc vào loại truffle và nơi chúng được thu hoạch.
Truffle đen mùa đông thường mọc từ vụ đông tháng 11 năm này đến vụ hè tháng 3 năm sau. Loài nấm này được xem là “Viên kim cương đen của vùng Provence“, Provence là một vùng ở phía Nam nước Pháp, nằm giữa Alpes d'Huez ở phía Đông và sông Rhône ở phía Tây. Vùng này nổi tiếng với khí hậu dễ chịu, cảnh quan đẹp, những cánh đồng hoa oải hương, và các ngôi làng cổ xinh đẹp., người ta thường tìm thấy chúng ở một số quốc gia tại Châu Âu, như Ý, Tây Ban Nha,…
Một số đặc trưng giúp nhận biết loại nấm này và những loại Nấm Cục khác bao gồm: bề mặt màu đen tuyền và gồ ghề, trong khi phần bên trong lại hiển thị các vân màu nâu và xám, tạo nên một hình ảnh đặc sắc và độc đáo.
Ngoài độ ngon xuất sắc thì loại nấm này cũng sở hữu hàm lượng dinh dưỡng rất cao, cực tốt cho sức khỏe.
Đây là một biểu tượng của ẩm thực Ý, một quốc gia hưởng lợi từ việc sở hữu những "kho báu" ẩm thực mà nhiều người mong muốn.
Nhờ hương vị độc đáo và mùi thơm quyến rũ, loài nấm này được coi là một trong những loại nấm quý nhất trên thế giới. Mỗi năm, từ tháng 9 đến tháng 3 năm sau, người dân địa phương bắt đầu mùa thu hoạch cho loại nấm đặc biệt này.
Loại này chủ yếu được thu hoạch vào vụ hè tháng 5 đến vụ thu tháng 8 hằng năm. Chúng chủ yếu mọc ở châu Âu, dưới các cây sồi và hạt dẻ. Nấm có màu đen ngoài và bên trong với các dải trắng. Hương vị và mùi của chúng nhẹ nhàng, giống hạt dẻ và mùi đất. Chúng thường được dùng trong ẩm thực, như trên pasta và risotto, và nên được tiêu thụ trong vòng một tuần. Giá của chúng thường rẻ hơn truffle đen mùa đông.
Chủ yếu mọc ở các khu vực núi ở Trung Quốc. Người dân ở nơi này thường sẽ thu hoạch nấm vào gần vụ thu từ tháng 9 đến hết vụ đông tháng 12. Ngoài dùng trong các món ăn cao cấp, loại Nấm Cục Đen này rất thường hay được sử dụng trong các bài thuốc Đông Y của người Hoa bởi giá trị dinh dưỡng cao quý. Trong thị trường quốc tế, nấm Truffle đen Trung Hoa thường có giá thấp hơn so với nấm Truffle đen châu Âu do khác biệt về hương vị và chất lượng.
Còn gọi là Terfez hay "nấm truffle của Ả Rập," là một loại đặc biệt được tìm thấy ở các vùng sa mạc của Bắc Phi và Trung Đông. Trong văn hóa Ả Rập và Bắc Phi, nấm này thường được sử dụng trong các món ăn truyền thống và được coi là một thực phẩm đặc sản. So với các loại truffle châu Âu, nấm Terfez thường có giá rẻ hơn, nhưng chúng vẫn được đánh giá cao trong ẩm thực và văn hóa địa phương.
Tại sao giống nấm này lại đắt? Chúng đắt vì chúng không thể trồng và thu hoạch dễ dàng như các loại nấm khác, nấm sẽ phát triển dưới mặt đất, ở gốc của một số loại cây nhất định, như cây sồi hoặc cây hạt dẻ, việc tìm và thu hoạch thường đòi hỏi sự giúp đỡ của động vật có khả năng phát hiện mùi nấm như chó hoặc lợn, mùa vụ ngắn, sự độc đáo về hương vị và mùi làm cho chúng trở thành một thành phần không thể thiếu trong nhiều món ăn cao cấp, bảo quản nấm Truffle rất khó khăn và có nguy cơ giả mạo cao.
Loại nấm này có hàm lượng calo khá thấp, chứa một lượng chất xơ tốt, giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa, một lượng nhỏ protein, mặc dù không bằng các nguồn protein chính khác như thịt hoặc đậu nành, một số vitamin và khoáng chất quan trọng, bao gồm vitamin D, vitamin B-complex và sắt, một số axit amin thiết yếu, đặc biệt là lysine và chất chống oxy hóa.
Loại nấm này có rất nhiều tác dụng, chẳng hạn như chống oxy hóa, giúp cải thiện hệ tiêu hóa, giảm nguy cơ táo bón và hỗ trợ việc duy trì sức khỏe hệ tiêu hóa, tăng cường sức khỏe và hỗ trợ các chức năng cơ bản của cơ thể, tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp cơ thể phản ứng tốt hơn với các mầm bệnh, có khả năng giảm viêm và giảm đau và cải thiện tâm trạng và giảm căng thẳng.
STT | Sản phẩm | Giá |
1 | Nấm Truffle Đen Nguyên Củ Đông Lạnh (500g) - Plantin Summer Black Truffle | 5,600,000đ |
2 | Nấm Truffle Đen Urbani Tartufi Ý - Nấm Cục Đen Gói 70G | 5,500,000đ |
3 | Nấm Truffle Đen Nguyên Củ Đông Lạnh (100g) - Plantin Winter Black Truffle | 5,750,000đ |
4 | Nấm Cục Trắng Bianchetti Nguyên Chất Gói 50G | 1,430,000đ |
Để có thể mua được nấm truffle chất lượng thì bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng chuyên bán thực phẩm ngoại nhập uy tín có thương hiệu như Enjoy. Enjoy hiện đang cung cấp nấm Truffle tươi và chất lượng cao có nguồn gốc từ nước Pháp và Ý.
Enjoy chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Chúng tôi luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất, chất lượng nhất và với đội ngũ bán hàng tận tâm giúp tư vấn đúng sản phẩm mà khách hàng quan tâm, chăm sóc khách hàng chu đáo. Nếu bạn đang có nhu cầu mua nấm Truffle thì hãy liên hệ ngay với Enjoy để được nhân viên của chúng tôi tư vấn về sản phẩm cho bạn nhé.