Thịt bò Mỹ nhập khẩu Úc thượng hạng chất lượng cao giá tốt

Thịt bò Mỹ xuất phát từ ngành chăn nuôi bò lớn mạnh tại Hoa Kỳ, thường có chất lượng cao, mềm mịn, và có một lượng mỡ intramuscular còn gọi là marbling và được phân loại dựa trên mức độ marbling và tuổi của con bò theo USDA Prime, USDA Choice và USDA Select. Thịt chứa thành phần dinh dưỡng cao như Protein, B12, Zinc, Sắt, Phosphorus, Niacin, Riboflavin (Vitamin B2), chất béo và các vitamin và khoáng chất khác như vitamin B6, choline, selenium và potassium. Để hiểu rõ hơn về thịt bò Mỹ hãy cùng Enjoy tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Giới thiệu về thịt bò Mỹ

Thịt bò Mỹ xuất phát từ ngành chăn nuôi bò lớn mạnh tại Hoa Kỳ, với nền nông nghiệp phát triển và có hệ thống kiểm tra chất lượng thịt nghiêm ngặt. Thịt thường có chất lượng cao, mềm mịn, và có một lượng mỡ intramuscular còn gọi là marbling, đặc trưng giúp tạo nên hương vị ngon miệng. Thịt này được phân loại dựa trên mức độ marbling và tuổi của con bò. USDA Prime là loại thịt bò Mỹ chất lượng cao nhất, tiếp theo là USDA Choice và USDA Select. Nhờ chất lượng tốt, đây là loại thịt phù hợp cho nhiều phong cách chế biến từ nướng, xào, hấp, đến quay.

Các xếp hạng thịt bò Mỹ của USDA Hoa kỳ 

USDA (Cục Dịch Vụ Nông nghiệp Hoa Kỳ) đã xác định 8 xếp hạng cho thịt bò Mỹ dựa trên chất lượng, đặc biệt là lượng mỡ băm và độ tuổi của động vật. Các xếp hạng này bao gồm: Prime (Thượng hạng), Choice (Cao cấp), Select (Tốt), Standard (Tiêu chuẩn), Commercial (Thương mại), Utility (Tiện ích), Cutter (Thịt vụn), Canner (Đóng hộp). Nhờ có các xếp hạng này, người tiêu dùng dễ dàng hình dung về chất lượng của thịt mình mua.

  • Prime (Thượng hạng): Đây là xếp hạng cao nhất, thường dành cho thịt có lượng mỡ băm cao, tạo nên hương vị và độ mềm mịn đặc trưng.Prime thường được phục vụ tại các nhà hàng cao cấp.
  • Choice (Cao cấp): Chất lượng thịt bò Mỹ  ở xếp hạng này cũng rất tốt, có ít mỡ băm hơn Prime nhưng vẫn đủ để tạo nên hương vị ngon miệng.
  • Select (Tốt): Đây là thịt có ít mỡ băm hơn và có thể hơi khô hơn so với Prime và Choice.
  • Standard (Tiêu chuẩn): Xếp hạng này thường không hiển thị trên nhãn thịt bò Mỹ và có thể bán dưới tên thương hiệu khác nhau.
  • Commercial (Thương mại): Thịt từ gia súc lớn tuổi hơn, thích hợp cho việc chế biến thịt như nấu cháo hoặc thịt băm.
  • Utility (Tiện ích): Thịt này thường được sử dụng trong các ứng dụng cụ thể như sản xuất thực phẩm hay trong bếp ăn của trường học.
  • Cutter (Thịt vụn): Chủ yếu được sử dụng để làm thịt băm hoặc sản phẩm chế biến khác.
  • Canner (Đóng hộp): Chủ yếu được sử dụng trong sản xuất thực phẩm đóng hộp như súp thịt bò.

Bò Mỹ có gì đặc biệt lại được VN ưa chuộng

Với môi trường chăn nuôi đặc biệt, quy trình kiểm soát chất lượng và và an toàn thực phẩm nghiêm ngặt, điều kiện tự nhiên tốt, chế độ ăn đặc biệt và phương pháp chế biến đa dạng thì thịt bò Mỹ đã trở thành một trong những sản phẩm ẩm thực được ưa chuộng và tìm kiếm nhiều nhất.

  • Môi trường chăn nuôi đặc biệt: Bò ở Mỹ được chăn nuôi trên những cánh đồng xanh rộng lớn, nơi chúng có thể dạo chơi và ăn cỏ tự do. Điều này giúp thịt bò Mỹ có một hương vị đặc trưng và màu sắc tươi sáng.
  • Chất lượng và an toàn thực phẩm: Quá trình chăm sóc và kiểm soát chất lượng của ngành chăn nuôi bò Mỹ tuân thủ nghiêm ngặt theo các tiêu chuẩn quốc tế. Điều này đảm bảo nguồn thịt bò Mỹ không chỉ ngon mà còn an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.
  • Chế độ ăn đặc biệt: Trong giai đoạn cuối của quá trình chăn nuôi, bò thường được cho ăn ngũ cốc và ngô để tăng cường mỡ marmor - những đường mỡ nhỏ chạy qua thịt. Điều này giúp tạo ra hương vị đặc trưng, mềm mịn và thơm ngon của thịt.
  • Phương pháp chế biến đa dạng: Loại thịt bò Mỹ này không chỉ được sử dụng để chế biến các món steak nổi tiếng mà còn có thể dùng để nấu nướng, hấp, kho... giúp tạo ra nhiều món ăn phong phú và đa dạng.
Nhờ những đặc điểm trên, loại thịt bò có nguồn gốc từ Mỹ này đã và đang chiếm lĩnh lòng tin của người tiêu dùng trên toàn cầu, trở thành một sản phẩm không thể thiếu trong bữa tiệc hoặc những bữa ăn tinh tế.

Các loại thịt bò Mỹ 

Thịt Nạc Vai (Top Bland)

  • Đặc điểm: Là phần thịt nằm ở phía trên của vai bò, có độ mềm và ít mỡ.
  • Ứng dụng: Thường được dùng để chế biến các món hầm, nướng hoặc xào.

Sườn Bò Mỹ (Beef Rib)

  • Đặc điểm: Thịt nằm giữa các xương sườn, có mỡ marmor đặc trưng tạo hương vị ngọt và thơm.
  • Ứng dụng: Phù hợp để nướng steak, hầm hoặc quay.

Ức Thịt Bò (Beef Brisket)

  • Đặc điểm: Phần thịt nằm ở phía trước ngực bò, khá dai nhưng mỡ và nước thịt rất nhiều.
  • Ứng dụng: Thích hợp để hầm, nấu phở hoặc làm thịt nướng BBQ.

Thịt Ba Chỉ Mỹ (Beef Plate)

  • Đặc điểm: Phần thịt này chứa nhiều mỡ và có sợi thịt dày.
  • Ứng dụng: Thường được dùng trong các món hầm hoặc nướng.

Thịt Bắp Bò Mỹ (Beef Shank)

  • Đặc điểm: Thịt có cấu trúc sợi, nằm ở phần chân trước của bò.
  • Ứng dụng: Thích hợp cho các món hầm, nước dùng hoặc bò kho.

Thịt Thăn Bò Mỹ (Beef Brief Loin)

  • Đặc điểm: Đây là phần thịt phía sau lưng bò, mềm và ngon.
  • Ứng dụng: Phù hợp để chế biến thành các loại steak.

Thịt Thăn Bò Ngoại (Beef Sirloin)

  • Đặc điểm: Nằm ở phần cuối của lưng bò, có độ mềm và hương vị thơm.
  • Ứng dụng: Thích hợp để nướng steak hoặc xào.

Thịt Thăn Nội Bò Mỹ (Beef Tenderloin)

  • Đặc điểm: Đây là phần thịt mềm nhất của bò, không chứa mỡ và có hình dáng dài, nhỏ.
  • Ứng dụng: Chế biến thành steak filet mignon hoặc tournedos.

Thịt Hông/Thịt Bò Sườn (Beef Flank)

  • Đặc điểm: Phần thịt này nằm ở bên hông của bò, khá dai nhưng rất ngon.
  • Ứng dụng: Thích hợp cho món bò lúc lắc, nướng hoặc làm bò bít tết.

Thịt Mông Bò Mỹ (Beef Ground)

  • Đặc điểm: Thịt này thường được xay nhuyễn và có một hàm lượng mỡ phù hợp.
  • Ứng dụng: Phổ biến trong việc chế biến bánh mì bò, spaghetti hoặc các món thịt viên.
Các loại thịt bò Mỹ này không chỉ mang lại hương vị đặc trưng mà còn phản ánh sự đa dạng trong cách chế biến và phục vụ. Điều này đã giúp ẩm thực Mỹ trở thành một phần không thể thiếu trong bữa ăn của nhiều người trên toàn cầu.

Thành phần dinh dưỡng có trong thịt bò Mỹ

Thịt bò Mỹ chứa thành phần dinh dưỡng cao và cung cấp nhiều loại vitamin, khoáng chất và protein như B12, Zinc, Sắt, Phosphorus, Niacin, Riboflavin (Vitamin B2), chất béo và các vitamin và khoáng chất khác như vitamin B6, choline, selenium và potassium.

  • Protein: Thịt bò Mỹ là một nguồn protein động vật hoàn hảo, cung cấp tất cả các axit amin thiết yếu mà cơ thể cần.
  • B12: Một loại vitamin quan trọng cho sự hoạt động của hệ thần kinh và sự hình thành máu đỏ.
  • Zinc: Một khoáng chất thiết yếu giúp tăng cường hệ miễn dịch, sản xuất DNA và giúp cơ thể sử dụng carbohydrate, protein và chất béo.
  • Sắt: Thịt bò Mỹ là một nguồn sắt heme, một dạng sắt dễ hấp thụ hơn so với sắt non-heme trong thực phẩm thực vật. Sắt giúp cơ thể sản xuất hồng cầu và vận chuyển oxy.
  • Phosphorus: Giúp xây dựng và bảo vệ xương và răng.
  • Niacin: Một dạng của vitamin B giúp cơ thể sử dụng chất béo và glucose cho năng lượng và sản xuất DNA.
  • Riboflavin (Vitamin B2): Hỗ trợ sức khỏe của mắt và làn da, cũng như giúp cơ thể chuyển thực phẩm thành năng lượng.
  • Chất béo: Tùy vào cắt và phân loại thịt (ví dụ: Prime, Choice, Select), thịt bò Mỹ có thể chứa nhiều hoặc ít chất béo, bao gồm cả chất béo bão hòa và chất béo không bão hòa đơn.
  • Các vitamin và khoáng chất khác: Thịt bò Mỹ cũng chứa một số lượng nhỏ các vitamin và khoáng chất khác như vitamin B6, choline, selenium và potassium.

Mặc dù thịt bò Mỹ là nguồn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, nhưng cần tiêu thụ một cách cân đối và không nên ăn quá nhiều chất béo động vật. Chọn các phần thịt ít mỡ và kết hợp với chế độ ăn uống giàu rau củ là một lựa chọn sức khỏe tốt.

Những món ăn ngon được chế biến từ thịt bò Mỹ

Thịt bò Mỹ nấu gì ngon? Chúng có thể chế biến ra nhiều món ăn khác nhau như nướng, hầm, xào, … với hương vị thơm ngọt đặc trưng. 

  • Món steak thịt bò Mỹ hoặc nướng
  • Món thịt bò Mỹ hầm ngon tuyệt
  • Món thịt bò Mỹ xào thơm ngon
  • Món thịt bò Mỹ lúc lắc hay salad hoặc nhúng giấm

Giá thịt bò Mỹ tại ENJOY

STT

Sản phẩm

Giá 

1

Thịt Bò Wagyu Úc Xay Đông Lạnh Beef 100% Beef Burgers Angus 150G

90,000đ

2

Thịt Bò Wagyu Úc Xay Đông Lạnh Beef Burgers Angus 200G

110,000đ

Lý do tại sao nên mua thịt bò Mỹ tại ENJOY

Mua thịt bò Mỹ ở đâu TPHCM? Để có thể mua thịt bò Mỹ chất lượng thì bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng chuyên bán thực phẩm ngoại nhập uy tín có thương hiệu như Enjoy. Enjoy hiện đang cung cấp thịt bò Mỹ với thành phần thành phần 100% thịt bò Black Angus thương hạng, chất lượng tốt rất thích hợp để bạn chế biến thành nhiều món ăn ngon cho gia đình.

Enjoy chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Chúng tôi luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất, chất lượng nhất và với đội ngũ bán hàng tận tâm giúp tư vấn đúng sản phẩm mà khách hàng quan tâm, chăm sóc khách hàng chu đáo. Nếu bạn đang có nhu cầu mua thịt bò Mỹ thì hãy liên hệ ngay với Enjoy để được nhân viên của chúng tôi tư vấn về sản phẩm cho bạn nhé.

bình luận trên bài viết “Thịt bò Mỹ nhập khẩu Úc thượng hạng chất lượng cao giá tốt

Viết bình luận



Đăng kí nhận tin