Trái cây sấy

Cam Navel Sấy Dẻo Tine 140G
Cam Navel Sấy Dẻo Tine 220G
Nho Đỏ Crimson Chile Sấy Dẻo Tine 260G
Nho Đỏ Crimson Chile Sấy Dẻo Tine 160G
Dứa Mitix Sấy Thăng Hoa Hũ thủy tinh 30g
Sữa Chua Hoa Quả Sấy Thăng Hoa Mitix 60G
Xoài Sấy Dẻo Tine 150G
Xoài Sấy Dẻo Tine 250G

Từ khi được tung ra thị trường cho đến nay, hoa quả sấy được nhiều người ưa chuộng bởi vị ngon, nhiều sự lựa chọn và tiện dụng trong bảo quản. Bạn đã biết hết về quy trình sấy, cách bảo quản và các loại hoa quả sấy chất lượng hay chưa? Cùng Enjoy tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Trái cây sấy là gì? Ăn trái cây sấy có tốt không?

Trái cây sấy khô (hay còn được gọi ngắn gọn là trái cây sấy) là loại quả đã được rút toàn bộ lượng nước có trong nó bằng kỹ thuật sấy hoặc phơi tự nhiên. Đây là cách sơ chế để trái cây được bảo quản lâu hơn so với trái cây tươi.

Trái cây sấy giữ chất dinh dưỡng nguyên bản

  • Mặc dù vậy, những chất dinh dưỡng có sẵn trong nó vẫn được giữ nguyên. Vì thế, ăn hoa quả sấy cũng rất tốt cho cơ thể:
  • Nhờ các chất anthocyanins có trong hoa quả sấy mà quá trình hồi phục các chứng viêm trở nên hiệu quả hơn như đau gút, nhức xương…
  • Hoa quả sấy khô còn giúp huyết áp của chúng ta luôn ở trạng thái ổn định nhờ hàm lượng kali trong nó. Sản phẩm hoa quả sấy hỗ trợ giảm thiểu bệnh cao huyết áp hoặc tim mạch.
  • Chất sorbitol trong trái cây khô là chất nhuận tràng có khả năng làm mềm chất thải, cải thiện chứng táo bón.

Xem thêm: Tổng Hợp Các Loại Trái Cây Cao Cấp Trên Thế Giới

Trái cây sấy dẻo tốt cho cả gia đình

  • Trong chúng ta ai cũng biết, lượng Vitamin C trong trái cây rất tốt cho mắt. Trái cây sấy giúp làm chậm sự phát triển của đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng.
  • Trái cây sấy cũng chứa một lượng Canxi đáng kể, rất cần thiết trong quá trình phòng ngừa loãng xương và hỗ trợ giúp xương chắc khỏe.
  • Trong quá trình thai kỳ, chất sắt là rất cần thiết đối với phụ nữ mang thai. Do vậy, ăn trái cây sấy khô là cách để có được một thai kỳ khỏe mạnh.

Các loại trái cây sấy hiện nay

Trái cây sấy ngon được nhiều người ưa chuộng

Hầu hết mọi loại quả đều có thể sấy khô được, cũng chính vì vậy trái cây sấy khô cũng có nhiều loại:

  • Trái cây sấy giòn là sản phẩm được sử dụng nhiệt độ cao làm bốc hơi lượng nước trong đó, mang đến độ giòn xốp tuyệt vời.
  • Trái cây sấy dẻo được lấy đi một phần nước trong đó với nhiệt độ sấy khoảng 50-70 độ C. Thành phẩm của quá trình sấy này vẫn giữ được độ dẻo dai ban đầu và dễ dàng bảo quản.
  • Trái cây sấy lạnh là sản phẩm được làm bốc hơi nước bằng cách sấy ở nhiệt độ từ 0 đến 10 độ C trước khi đem làm nguội. Mọi chất dinh dưỡng ban đầu để được giữ lại.

Xem thêm: Mách Bạn Cách Làm Trái Cây Sấy Siêu Đơn Giản, Cực Ngon Tại Nhà

Trái cây khô dù đã được rút cạn kiệt nước trong đó, nhưng chất dinh dưỡng và khoáng chất ban đầu vẫn được giữ nguyên. Bởi vậy, bạn hoàn toàn yên tâm thưởng thức các món trái cây sấy ngon lành tại Enjoy. Ăn trái cây sấy cũng rất có lợi cho sức khỏe cho bạn và gia đình. Còn gì tuyệt hơn khi có một món ăn vừa ngon lại vừa bảo vệ sức khỏe hiệu quả phải không nào?
 

đánh giá trên sản phẩm “Trái cây sấy

Viết đánh giá



Đăng kí nhận tin