Mì Dẹt 83106 Ondine Delverde Nhập Khẩu Ý 500G

Mì sợi là sản phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, được chế biến từ khối bột nhào, định hình theo khuôn mẫu cho trước và được chuẩn bị chủ yếu từ bột mì và nước. Có rất nhiều loại mì sợi khác nhau để phù hợp với các món ăn, dưới đây Enjoy.vn sẽ mang tới cho bạn những loại mì sợi thường được sử dụng trong bữa ăn nhé.

Tìm hiểu về mì sợi

Mì sợi là thực phẩm thường dùng trong nhiều nền văn hóa làm từ bột không men, tất cả được kéo căng, ép đùn, hoặc cán phẳng, và cắt thành các hình dạng khác nhau, trong khi dạng dài, mỏng là phổ biến nhất. Nhiều loại được cắt thành song, xoắn, ống dây, haowjc vỏ hoặc gấp lại hay được cắt thành dạng khác.

Mì sợi có nhiều hình dạng và được nhiều người yêu thích

Trong các loại mì sợi thì mì ý là được nhiều người ưa chuộng nhất, tùy theo dạng sợi mì cọng dài, cọng ngắn, dày, mỏng, hình sò, hình xoắn, hình nơ, hình sao,… mà chúng được chia thành các loại khác nhau, thông dụng nhất là Spaghetti, Fusilli, Penne, Macaroni, Fettuccine,…

Xem thêm: Cách Chọn Sợi Mì Ý Đúng Chuẩn Giúp Món Ăn Ngon Khó Cưỡng

Các loại mì

Mì ống

Mì ống được chia ra làm mì ống dài và mì ống ngắn, mì ống dài có chiều dài khoảng 15cm, bề mặt ống có thể phẳng nhẵn, có thể gợn sóng. Tiết diện ống cũng rất khác nhau, người ta thường sản xuất mì ống với đường kính 4mm, mì ống ngắn có chiều dài khoảng 2-7cm, thẳng hoặc cong.

Loại bề mặt ống nhẵn thường có đường kính 4-5.5mm, và 5.5 – 7mm. Loại ống gợn sóng thường có đường kính 4mm và 4-5.5mm. Loại ống nhiều cạnh thường có đường kính 22-25cm, các dạng ống trên đây có chiều dày thành ống khoảng 1.5-2.0mm.

Mì ống được chia ra làm nhiều loại mì ống ngắn, mì ống dài

Mì sợi

Mì sợi là dạng có tiết diện tròn và đặc, thường có 4 loại tương ứng với đường kính sau đây: đường kính< 0.8mm, đường kính<=1.2mm, đường kính <=1.5mm, đường kính <=3.0mm, dạng mì sợi có thể dài 400mm.

Mì dạng thanh

Dạng mì này có tiết diện hình vuông hoặc hình chữ nhật hay còn gọi là mì sợi dẹp, chiều dày của sợi thường không quá 2mm, chiều  dài của sợi từ 1.5cm đến 20cm  từ mì thanh cũng có thể sản xuất ra mì sợi, có trọng lượng không quá 50g.

Mì sợi dạng thanh có tiết diện hình vuông

Hướng dẫn cách luộc mì sợi không bị gãy nát

Cách nấu mì sợi khô không bị dính: Nấu mì trong chảo hoặc nồi lớn, với túi mì ý khoảng 500g bạn sẽ cần 4 lít nước để nấu giúp cọng mì không quấn lấy nhau. Thêm dầu ăn và muối vào nước giúp sợi mì không bị dính, đồng thời sợi mì cũng đậm vị hơn, nếu vẫn sợ sợi mì sau khi vớt ra để ráo bị dính, bạn có thể phi hành mỡ, kèm một chút bơ, trộn đều vào sợi mì khi đã ráo nước, như vậy sợi mì sẽ không bị dính dù đã vớt ra ngoài.

Xem thêm: Bật Mí Bí Quyết Luộc Mì Ý Đúng Cách Và Siêu Đơn Giản Tại Nhà

Cách luộc mì không gãy nát: Cọng mì không bị nát khi nấu bạn nên cho mì vào khi nước sôi, sau 30 giây phần mì ngập trong nước sẽ bắt đầu mềm, lúc này dùng kẹp để khuấy nhẹ cho toàn bộ mì ngập trong nước. Không khuấy quá nhiều sẽ làm sợi mì dễ gãy nát, nên dùng kẹp gắp khuấy nhẹ theo vòng tròn giúp sợi mì tơi không dính và chín đều.

Mì sợi đã và đang dần trở thành món ăn quen thuộc hàng ngày, nhất là các bạn nhỏ, vì vậy hãy thử nấu tất cả các loại mì cho bé thưởng thức nhé. Nếu cần tư vấn về các loại mì hãy liên hệ với Enjoy.vn để được tư vấn nhiều hơn nữa.

đánh giá trên sản phẩm “

Viết đánh giá



Đăng kí nhận tin