Mù tạt

Từ khi được tung ra thị trường cho đến nay, mù tạt gần như trở thành một gia vị không thể thiếu trong nhiều món ăn, đặc biệt là hải sản. Thu hút người dùng bởi hương vị độc đáo, mù tạt khiến các món ăn bùng vị ngon vốn có của các nguyên liệu. Mỗi loại mù tạt sẽ dùng vào những món ăn khác nhau. Hãy cùng Enjoy theo dõi bài viết này để hiểu hơn nhé!

Hương vị độc đáo của mù tạt

Mù tạt hay còn được gọi là mù tạc, với hương vị độc đáo của mình, nó đã mang đến cho các gia đình những món ăn tuyệt vời.

Mù tạt hương vị độc đáo cho món ăn

  • Sở hữu hương vị đặc trưng của Nhật Bản, mù tạt có vị cay nồng, đây không chỉ là vị cay bình thường như trái ớt, mà là sự kích thích từ độ nồng theo sau. Tuy nhiên, độ nồng đó sẽ không kéo dài lâu như ớt mà người dùng sẽ nhanh chóng mất đi cảm giác đó.
  • Không chỉ là gia vị đơn thuần, mù tạt còn cung cấp nhiều vitamin, rất có lợi trong việc suy giảm các bệnh về đường hen suyễn, hay huyết áp cao; đặc biệt là giảm chứng đau nửa đầu, ngừa ung thư, thật sự rất tốt cho hệ tiêu hóa.

Một số loại mù tạt thông dụng nhiều người yêu thích

Mỗi loại mù tạt sẽ mang đến cho người dùng những hương vị và thích hợp cho các món ăn khác nhau. Hãy cùng Enjoy tìm hiểu các loại mù tạt thông dụng nhiều người yêu thích trong phần dưới đấy. 

Mù tạt Dijon

Mù tạt Dijon hương vị cay thích hợp cho salad, sốt

Được chế biến từ hạt mù tạt đen nguyên vỏ kết hợp với muối, rượu trắng và một số gia vị khác, mù tạt Dijon có màu vàng tươi mang đến đủ vị cay từ dịu đến nồng. Loại mù tạt này rất phù hợp để làm sốt, salad.

Mù tạt mật ong 

Đúng như tên gọi, đây là loại mù tạt kết hợp với mật ong, có thêm giấm hoặc dầu oliu, chắc chắn người dùng sẽ cảm thấy thích thú với hương vị đặc sắc này. Mù tạt mật ong thường được dùng kem với bánh sandwich, làm món salad hoặc thịt nướng.

Mù tạt Meaux

Mù tạt Meaux được ép từ hạt mù tạt đen kết hợp với giấm tạo nên hương vị có độ cay vượt trội hơn hẳn. Với mù tạt Meaux, người dùng có thể sử dụng để tẩm ướp thực phẩm hoặc phết lên bề mặt miếng thịt sau khi nướng, đặc biệt thật tuyệt nếu ăn kèm với hải sản.

Mù tạt xanh

Mù tạc xanh đặc trưng vị cay nồng

Mù tạt xanh, còn có cái tên đặc trưng là wasabi, được sản xuất từ hạt mù tạt xanh của cây cải ngựa, đặc biệt vị cay nồng sẽ xộc nhanh lên mũi khi dùng. Thường được ăn kèm với hải sản sống, bởi vị cay mạnh khử mùi tanh và kích thích vị giác người thưởng thức. Loại mù tạc này nếu ướp vào thịt cá cũng sẽ rất ngon. 

Mù tạt vàng

Mù tạt vàng được tạo ra từ hạt mù tạt trắng kết hợp với một chút giấm, đường, nghệ tươi, do vậy nó có màu vàng tươi. Mù tạc vàng sở hữu vị nồng nhẹ, chua và hơi béo, đây sẽ là gia vị không thể thiếu cho xúc xích nướng, thịt nướng,….ngon đúng điệu.

Trên đây, Enjoy đã giới thiệu đến người đọc hương vị độc đáo cũng như các loại mù tạt phổ biến hiện nay. Đây là thành phần không thể thiếu trong nhiều món ăn như sốt, thịt nướng, hải sản,... Tại Enjoy luôn có sẵn các loại mù tạt ngon, chất lượng với hương vị ngon khó cưỡng để bạn lựa chọn. Hi vọng với những gia vị này, gia đình bạn sẽ có những món ăn tuyệt vời, hấp dẫn nhớ mãi.
 

đánh giá trên sản phẩm “Mù tạt

Viết đánh giá



Đăng kí nhận tin