Củ

Khi kinh tế phát triển, mọi người đang và đã quan tâm tới sức khỏe của gia đình hơn, vì thế sẽ chọn lựa các sản phẩm tốt nhất, bổ dưỡng nhất, an toàn nhất cho các thành viên. Rau củ là một trong những thực phẩm mà các bà nội trợ đang đau đầu chọn lựa, hãy cùng Enjoy.vn tìm hiểu về thực phẩm thiết yếu này nhé.

Củ sạch – thực phẩm thiết yếu tốt cho sức khỏe  gia đình

Theo các nghiên cứu của các chuyên gia về dinh dưỡng luôn cảnh báo về tác hại khôn lường của rau của bẩn, thiếu an toàn. Việc ăn những loại rau củ không an toàn sẽ làm cho chúng ta có nguy cơ mắc các bệnh hiểm nghèo như ung thư, ảnh hưởng tới hệ thần kinh, tim mạch,….

Rau củ sạch mang lại sức khỏe tốt

Một biểu hiện của việc này đó là ngộ độc thực phẩm do ăn phải rau bẩn, trước nhiều tác nhân gây bệnh khiến mọi người lo lắng. Vì thế để tạo niềm tin cũng như an tâm cho người tiêu dùng, những đơn vị cung cấp rau củ nhập khẩu luôn phải chú trọng tới chất lượng, phải đảm bảo sạch và an toàn, đây cũng là loại thwucj phẩm trở thành trào lưu tiêu dùng tích cực ở nhiều nơi trên thế giới.

Việc sử dụng rau củ sạch cũng phất quan trọng, để được coi là thực phẩm sạch thì loại thực phẩm đó phải đảm bảo chất lượng từ quy trình sản xuất, chăm sóc, thu hoạch cho tới các khâu bảo quản, cung cấp tới tay người tiêu dùng. Mỗi loại rau củ lại có những quy ước riêng và yêu cầu riêng để coi là rau của sạch, bởi vậy những loại rau nhập khẩu có nguồn gốc uy tín rõ ràng luôn là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu của các bà nội trợ hiện nay.

Xem thêm: Mẹo Bảo Quản Rau Củ Quả Tươi Lâu Trong Tủ Lạnh Cả Tuần Mà Vẫn Tươi Ngon

Những loại củ có giá trị dinh dưỡng cao được ưa chuộng

Nấm cục đen

Nấm Truffle hương thơm tinh túy

Nấm cục còn được gọi là Truffle đây là một đặc sản của Châu Âu, chỉ có thổ nhưỡng và khí hậu ở vùng đất đặc biệt nơi có thể sinh tự nhiên những cây nấm Truffle có hương thơm tinh túy bậc nhất. Phải vậy, người ta khoong ăn nấm cục đen lấy vị, mà vì hương thơm không thể cưỡng từ của nó.

Nấm Truffle đen loại ngon sinh trưởng tốt nhất khoảng tháng 12 tới tháng 3 vùng Perigord của nước Pháp. Có nấm Truffle đen vụ hè nhưng hương thơm của nó kém hơn vụ đông nhiều, nấm cục đen cũng là loại được dùng phổ biến trong các nhà hàng. Nó có hương vị thanh tao, tinh tế, mê hoặc vị giác của những thực khách sành ăn

Xem thêm: Nấm Truffle Đen Và Nấm Truffle Trắng? Loại Nấm Nào Tốt Hơn Cho Sức Khoẻ

Nấm cục trắng

Nấm Truffle Trắng

Nấm cục trắng còn có tên là Truffle trắng thu hoạch trong khoảng tháng 9 tới tháng 12, cao điểm vào hai tháng cuối năm, loại ngon nhất mọc hoang ở những khu rừng quanh Alba, vùng piemonte ở miền Bắc nước Ý, loại nấm này có giá trị cao nhất, đắt đỏ nhất bởi hương thơm đậm, ngây ngất.

Bản thân nấm Truffle nói chung và Truffle trắng nói riêng đã là một vị ngon quá lý tưởng, nên cách hay nhất để tận hưởng nó trọn vẹn là nêm truffle lên những món ít gia vị như trứng bác, pasta với bơ, phô mai, sò điệp áp chảo, … để ăn.

Xem thêm: Ăn Rau Củ Quả Đông Lạnh Có Thực Sự Tốt Cho Sức Khỏe Không?

Rau củ hỗn hợp

Rau củ hỗn hợp đông lạnh

Rau củ hỗn hợp là loại rau củ đông lạnh ngay sau khi thu hoạch nên chúng giữ lại được hầu hết chất dinh dưỡng. Trên thực tế, một nghiên cứu cho thấy rằng việc đông lạnh rau củ trong 2 tháng không làm thay đổi đáng kể hàm lượng Phytochemical tự nhiên nên rất có ích cho sức khỏe.

Các loại rau củ hỗn hợp có xu hướng có thời gian sử dụng lâu hơn, giúp tiết kiệm tối đa chi phí. Hơn nữa, chúng có sẵn quanh năm, bất kể loại rau đó có đang trong mùa vụ hay không.

Các loại rau củ sạch, nhập khẩu, quý hiếm hiện nay đang là xu hướng lựa chọn của người tiêu dùng để sử dụng trong bữa ăn, cung cấp nguồn dinh dưỡng tuyệt đối. Nếu bạn đang quan tâm tới các sản phẩm này, hãy liên hệ ngay với Enjoy.vn để được tư vấn nhiều hơn nữa.

đánh giá trên sản phẩm “Củ

Viết đánh giá



Đăng kí nhận tin