Phong tục Tết Trung Thu của người Việt Nam

Đăng bởi Admin vào lúc 2021-03-17

Phong tục Tết Trung Thu của người Việt Nam

Phong tục Tết Trung Thu thể hiện đậm đà văn hóa Việt về tình cảm gia đình, tình yêu thương của cha mẹ dành cho con cái và là sự thể hiện của niềm vui của trẻ nhỏ. 

Tết trung thu không chỉ có ở riêng mỗi Việt Nam mà còn ở rất nhiều nước châu Á như: Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singgapo…. Tất cả đều có ảnh hưởng từ Trung Quốc. Tuy nhiên khi đến với mỗi nước, nó lại mang một bản sắc, một màu sắc riêng của từng nước, không ai giống ai. Và với riêng Việt Nam, nó thể hiện một nét riêng của con người đất Việt, nó trở thành một phong tục và một nền văn hóa riêng biệt.

rước đèn trung thu

Phong tục Tết Trung thu Việt Nam nét đặc trưng của một nền văn hóa

Phong tục Tết Trung Thu Việt Nam có gì đặc biệt ?

Tết Trung Thu ở Việt Nam được xem như là một lễ hội cổ truyền, được tổ chức vào rằm tháng 8 âm lịch hằng năm. Trung thu có nhiều tên gọi khác là “ Tết thiếu nhi” là dành cho các bé nhỏ, bố mẹ sẽ dành những điều tuyệt vời nhất cho các bé. Là những món quà trung thu ý nghĩa, những mâm bánh kẹo, là đêm rước đèn, đêm văn nghệ và đêm vui chơi cùng bạn bè trang lứa.

Phong tục Tết Trung thu Việt Nam gắn liền với câu chuyện về chú Cuội và chị Hằng. Những câu chuyện truyền thuyết về chú Cuội, chị Hằng có rất nhiều. Tuy nhiên, mỗi câu chuyện lại đem đến những điều thú vị, ý nghĩa khác nhau và để lại trong lòng mỗi đứa trẻ về một tuổi thơ có sự tích về cung trăng.

Phong tục Tết Trung thu Việt làm nên một nét đặc trưng

Bên cạnh là những hội múa lân, văn nghệ thiếu nhi. Những chặng đường rước đèn trung thu dưới ánh trăng. Hình ảnh phá cỗ trung thu. Thì ở Việt Nam, Tết trung thu không thể nào thiếu đi được hình ảnh của chiếc bánh trung thu béo ngậy, thơm ngát mùi bột nếp. Những chiếc bánh đặc trưng, tròn vuông đủ loại. Đã trở thành một nét đặc trưng của phong tục Tết Trung Thu người Việt. Không nhà nào là không có, không người nào ăn mà không tấm tắc khen ngon.

Điều đặc biệt từ phong tục Tết Trung Thu người Việt từ những chiếc bánh

Bánh Trung Thu Ngũ Sắc

Bánh trăng ngũ sắc - Sản phẩm mới của Bánh trung thu Givral 2020

Trên mâm cỗ Trung thu, mùi bánh trung thu đã trở thành một hương vị khó quên của tuổi thơ, của trẻ nhỏ. Tuổi thơ là những chiếc bánh nhỏ xinh chia đôi sẻ nửa cho chúng bạn. Là miếng bánh ngọt bùi ngoại làm ngày Tết, là chiếc bánh thơm đến lạ của nội dành tặng riêng cho cháu. Chẳng có điều gì tuyệt vời bằng, một chiếc bánh mang ý nghĩa của cả một tình yêu thương.

Hãy để Enjoy.vn giữ mãi hương vị ngọt ngào của chiếc bánh trung thu của bạn.

cùng bé đón trăng rằm

CÔNG TY TNHH ENJOY ONLINE
Địa chỉ:        198 Cộng Hòa Phường 12, Quận Tân Bình, TPHCM
Hotline:        0938 45 8080 - 0902 92 0108 - 0902 822 055
Điện thoại:  028 71 085 085
Email:          trungthu@enjoy.vn - sales@enjoy.vn
Website:      /


Chia sẻ với bạn bè