Đông trùng hạ thảo là gì và có tác động như thế nào đến sức khỏe con người

23/03/2021

Đông trùng hạ thảo là loại thảo dưỡng quý trong đông y. Hiện nay, loài thảo dược này cũng được phổ biến rộng rãi trong lĩnh vực sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đông trùng hạ thảo là con gì và tác dụng của nó đến sức khỏe con người như thế nào.

Đông trùng hạ thảo là gì?

Đông trùng hạ thảo có bản chất là loại ký sinh của nấm Ophiocordyceps sinensis thuộc nhóm nấm Ascomycetes trên cơ thể ấu trùng một số loài bướm thuộc họ Thitarodes. Tác dụng chữa bệnh của đông trùng hạ thảo được chiết xuất từ nấm Ophiocordyceps sinensis. 

Vào mùa đông, ấu trùng loài bướm  Thitarodes tìm đến những chỗ đất mềm để ngủ đông. Tuy nhiên, trong mình nó đã chứa loại nấm thuộc chi Ophiocordyceps (hoặc chi Cordycep). Lúc này, đông trùng hạ thảo vẫn mang hình hài của một loài động vật. Đến mùa hè, bào tử nấm phát triển mạnh mẽ do hấp thụ chất dinh dưỡng từ ấu trùng và nhô lên khỏi mặt đất. Như vậy, mùa đông thì nó tồn tại dưới dạng động vật nhưng đến mùa hè nó lại trở thành loài thảo mộc. Vì vậy, người là gọi là “Đông trùng hạ thảo”.

Đông trùng hạ thảo tươi được tìm thấy chủ yếu trên độ cao từ 4.000 đến 6.000 mét so với mặt nước biển ở khu vực Tây Tạng

Đông trùng hạ thảo tự nhiên chủ yếu được tìm thấy trên Tây Tạng, Tứ Xuyên, Thanh Hải, Cam Túc, Vân Nam. Tuy nhiên, loại đông trùng hạ thảo tốt nhất là loại đông trùng hạ thảo ở khu vực Tây Tạng.

Hiện nay, nhu cầu sử dụng đông trùng hạ thảo tăng nhanh nên việc khai thác tự nhiên không đủ đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Chính vì vậy, trên thị trường xuất hiện loại đông trùng hạ thảo thuộc loài nấm Ophiocordyceps và Cordyceps được nuôi trồng với quy mô công nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng

Mùa đông ở dạng ấu trùng, mùa hè chuyển sang dạng thảo mộc nên được gọi là Đông trùng hạ thảo

Những công dụng của đông trùng hạ thảo với sức khỏe 

Từ lâu, đông trùng hạ thảo đã được coi là loại dược liệu quý được cả đông y và tây y ghi nhận. Các nhà nghiên cứu đã đã chỉ ra những tác dụng tuyệt vời của đông trùng hạ thảo với sức khỏe con người

Đông trùng hạ thảo có thể chống lại những tác động tiêu cực của một số loại thuốc tân dược đối với thận của người bệnh

Bảo vệ thận an toàn khi bị tổn thương do thiếu máu. Đông trùng hạ thảo các tác dụng làm giảm sự suy thoái của thận, góp phần tái tạo góp phần tái tạo và phục hồi các tế bào tiểu quản của thận. 

 

Đông trùng hạ thảo cũng có tác dụng điều hòa huyết áp. Nó cũng có thể góp phần chống lại hiện tượng thiếu máu ở tim, giữ ổn định nhịp tim.

Đông trùng hạ thảo làm tăng cường năng lực thực bào của các tế bào miễn dịch, làm tăng khả năng miễn dịch của cơ thể con người. 

Đông trùng hạ thảo có thể làm tăng cường dịch tiết trong khí quản,     góp phần giảm trừ đờm. 

Đặc biệt, đông trùng hạ thảo có thể hạn chế bệnh tật ở tuổi già, làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể.

Đông trùng hạ thảo cũng có tác dụng làm giảm lượng cholesterol, điều tiết nồng độ đường trong máu, giảm nguy cơ xơ vữa động mạch. 

Đông trùng hạ thảo có tác dụng tốt đối với sức khỏe của con người

Đông trùng hạ thảo cũng có tác dụng tăng chức năng tiêu hóa, và hấp thụ thức ăn của cơ thể. Nó cũng góp phần ức chế sự phát triển của một số loại vi khuẩn có hại trong cơ thể (kể cả vi khuẩn lao). 

Ngoài ra, đông trùng hạ thảo còn có tác dụng cường dương, chống liệt dương. Đặc biệt, loại dược liệu này còn có khả năng ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư.

Địa chỉ mua đông trùng hạ thảo uy tín

Đông trùng hạ thảo là loại “tiên dược” được sử dụng rộng rãi cho sức khỏe con người. Vì vậy, việc tìm mua được địa chỉ uy tín, chất lượng là vô cùng quan trọng. Công ty TNHH ENJOY ONLINE là đơn vị cung cấp các sản phẩm từ đông trùng hạ thảo chất lượng nhất ở Việt Nam.

Bạn có thể tìm mua đông trùng hạ thảo tươi, đông trùng hạ thảo khô, đông trùng hạ thảo đã qua chế biến…. tại Công ty TNHH ENJOY ONLINE

Đ/C: 198 Cộng Hòa, P12, Q Tân Bình, TPHCM

Hotline: 0902 822 055

bình luận trên bài viết “Đông trùng hạ thảo là gì và có tác động như thế nào đến sức khỏe con người

Viết bình luậnKhách hàng của Enjoy