Hoài niệm về Tết xưa

Trái với suy nghĩ của nhiều người, giới trẻ ngày nay cũng có những hoài niệm rất riêng về Tết xưa hay những câu chuyện Tết miên man kỷ niệm chờ đợi được chia sẻ.

Hoài niệm Tết xưa

Càng gần cuối năm, cảm nhận và những mong ngóng của mọi người với Tết lại càng rõ nét hơn. Không phải ngẫu nhiên mà Tết được xem là thời điểm đẹp nhất trong năm, là “món quà” tuyệt vời mà ai cũng đón đợi.

Tết hiện lên trong ký ức của người trẻ qua không khí sum vầy cùng gia đình, là hình ảnh cả nhà quây quần bên nồi bánh chưng và bếp lửa hồng, là khoảnh khắc phấn khích vỡ òa khi cùng xem pháo hoa, là cái ôm chầm hạnh phúc lấy người thân trong thời khắc giao thừa… Sau những tất bật, vất vả thường nhật, Tết mang đến cho mọi người phút giây thư giãn thoải mái, được xúng xính quần áo mới du xuân, đi chùa, đi chơi, đi chúc tết ông bà và người thân… Trở lại những ngày thơ ấu, Tết lại có một ý nghĩa riêng biệt bởi với các cô bé cậu bé chúng ta ngày ấy, Tết sẽ là lúc được mặc áo quần mới, được nhận những phong bao lì xì đỏ chói và cảm giác háo hức vì bất ngờ sau vỏ bao, được ăn hằng hà bánh mứt ngon mà trong năm không có dịp… Vậy mới nói, cuộc đời đẹp nhất tuổi thơ, và tuổi thơ vui nhất mỗi lúc Tết về.

Tết xưa nay có còn?

Câu hỏi “Tết xưa nay còn đâu” thực sự gieo vào mỗi người cảm giác nhói lòng. Giữa bộn bề cuộc sống, giữa những tháng ngày “đuổi chạy” miên man tít tắp không kịp ngoảnh lại đằng sau, Tết nay đúng là đã không còn như Tết xưa nữa. Thay vì đi thăm bà con họ hàng, một số người dành thời gian để nghỉ ngơi, hưởng thụ. Hay có người vì công việc trong năm quá bận rộn, Tết sẽ tự thưởng bằng một chuyến du lịch xa “đổi gió” khiến ý nghĩa đoàn viên của Tết lúc này lại không còn nữa.

Tuy vậy, đối với hầu hết mọi người, đặc biệt là những người trẻ, Tết vẫn là sự kiện thiêng liêng và giàu ý nghĩa để “trở về”: trở về quê hương, trở về bên gia đình hay những người thân quý và đặc biệt là trở về cùng không khí hoài niệm của Tết xưa, để mỗi cái Tết nay cũng trọn vẹn, ấm áp và đủ đầy như Tết của những ngày tháng cũ.

Ai cũng có những kỷ niệm nào đáng nhớ trong dịp Tết hay đúng hơn là Tết của ai cũng đều có những điều thú vị rất riêng. Những câu chuyện gần gũi, tự nhiên hay những hoài niệm giàu cảm xúc của mỗi cá nhân chắc chắn sẽ làm cho ngày Tết ấm lòng hơn, kéo gần những khoảng cách và biến khoảnh khắc chờ đợi ngày đoàn viên trở nên ý nghĩa.

Giỏ Quà Tết An Nhiên 565
Giỏ Quà Tết An Nhiên 669
Giỏ Quà Tết An Nhiên 745
Giỏ Quà Tết An Nhiên 905
Giỏ Quà Tết An Nhiên 934
Giỏ Quà Tết An Nhiên 990

bình luận trên bài viết “Hoài niệm về Tết xưa

Viết bình luậnĐăng kí nhận tin